Bé 1 tuổi bị đau mắt đỏ và cách xử lý để nhanh khỏi?

Bé 1 tuổi bị đau mắt đỏ và cách xử lý để nhanh khỏi?

Mắt của trẻ nhỏ thường nhạy cảm hơn so với người lớn nên trường hợp trẻ sơ sinh bị đau mắt đỏ cần được bác sĩ tư vấn điều trị kỹ còn trường hợp bé 1 tuổi bị đau mắt đỏ có thể không quá nguy hiểm và cha mẹ có thể điều trị tại nhà.

bé 1 tuổi bị đau mắt đỏ

Làm thế nào khi bé 1 tuổi bị đau mắt đỏ?

Đau mắt đỏ là căn bệnh phổ biến với trẻ em

Đau mắt đỏ là căn bệnh dễ mắc phải và dễ lây lan vào mùa mưa, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Nếu như người lớn ý thức được con đường lây bệnh và giữ gìn vệ sinh tốt thì đau mắt đỏ chỉ là căn bệnh nhẹ. Tuy nhiên, trẻ em thường hay dụi mắt khi bị đau mắt đỏ nên càng làm cho bệnh nặng hơn và có nguy cơ lây lan cho người khác.

Giữ vệ sinh kỹ cho bé 1 tuổi bị đau mắt đỏ

Cha mẹ nên dùng tăm bông thấm nước ấm lau sạch mắt vì căn bệnh này sẽ khiến mắt đổ ghèn liên tục. Lưu ý, thông thường chỉ có một bên mắt bị đau và đỏ trước nên tuyệt đối không để ghèn của mắt bệnh tiếp xúc với mắt còn khỏe.

Trước khi vệ sinh mắt cho trẻ 1 tuổi bị đau mắt đỏ, phụ huynh phải rửa tay sạch và tốt nhất đeo bao tay để tránh bị nhiễm bệnh từ bé. Theo chia sẻ từ nhiều người thì tốt nhất dùng 3 chiếc khăn riêng để lau bé, một cho mắt, một cho mặt và một chiếc để lau mình. Ngay cả ly uống nước cho bé cũng phải để riêng. Cho bé uống nhiều nước cũng là cách làm bệnh nhanh khỏi.

vệ sinh cho bé 1 tuổi bị đau mắt đỏ

Thường xuyên lau sạch ghèn trên mắt trẻ

Sau khi làm sạch ghèn mắt thì dùng nước muối sinh lý nhỏ mắt từ 2 đến 3 lần 1 ngày. Theo như lời bác sĩ thì bệnh đau mắt đỏ nếu giữ gìn vệ sinh tốt và điều trị đúng cách chỉ khoảng 2 ngày là khỏi nhưng vẫn còn nguy cơ lây sang người khác trong 7 ngày nên cũng cần theo dõi là hạn chế cho bé 1 tuổi bị đau mắt đỏ tiếp với người khác.

hạn chế cho trẻ dụi mắt

Tránh để trẻ dụi mắt vì làm tình trạng đau mắt đỏ sẽ nặng hơn

Không tự ý uống thuốc mà không được bác sĩ đồng ý

Một điều cần lưu ý khác nữa là tuyệt đối không tự ý dùng thuốc uống mà chưa có sự cho phép của bác sĩ. Trường hợp bé 1 tuổi bị đau mắt đỏ cũng nên hạn chế dùng uống thuốc khi chưa thật sự cần thiết. Nếu có dấu hiệu nặng nên cho đi bác sĩ để kịp thời can thiệp.

Bậc phụ huynh cũng đừng quá lo lắng bởi đau mắt đỏ dễ lây lan và tạo thành dịch nhưng chỉ là một căn bệnh dễ khỏi nếu như xử lý đúng cách. Giữ vệ sinh thật kỹ, làm sạch mắt và nhỏ nước muối sinh lý là có thể khỏi bệnh. Tuyệt đối không áp dụng phương pháp dân gian là dùng lá trầu hoặc xông hơi vì có thể làm mắt nhiễm trùng nặng hơn.

ads banner

Bài viết tương tự