Bé bị đầy hơi phải làm sao để con bớt khó chịu?

himita banner

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị chướng bụng đầy hơi, có thể là do thức ăn, thói quen ăn uống, nhiễm khuẩn, loạn khuẩn đường ruột, rối loạn tiêu hoá,… Vậy bé bị đầy hơi phải làm sao để giảm bớt sự khó chịu này? Hãy cùng Himita giúp các mẹ tìm giải pháp nhé!

Bé bị đầy hơi phải làm sao để giảm khó chịu?

Một vài việc làm tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả dưới đây có thể giúp mẹ xua tan nỗi lo lắng khi con bị đầy bụng:

– Lưu ý thực đơn của con

Các loại thực phẩm cứng, khó tiêu được biết đến là nguyên nhân gây ra lượng khí dư thừa. Mẹ ăn đồ khó tiêu cũng sẽ khiến bé bị đầy hơi khi bú mẹ.

Giới thiệu thức ăn rắn đến bé có thể là trò chơi thay đổi thế giới của trẻ sơ sinh, bởi vậy nếu em bé của bạn khó tính mà hay bị đầy hơi, hãy lựa chọn cho bé chế độ ăn dặm phù hợp.

– Khi cho bé bú bình sữa công thức

Hãy lưu ý để bình ổn định một lúc trước khi cho bé bú. Khi pha sữa bạn thường phải lắc và các bọt sữa sẽ tập trung ở lớp trên bình.

bé bị đầy hơi phải làm sao

Cho trẻ bú bình đúng tư thế

– Điều chỉnh tư thế bú

Khi bạn cho con bú, hãy chắc chắn đầu của bé cao hơn dạ dày, như vậy chất lỏng có thể từ từ chìm xuống dưới trong khi bong bóng trồi lên trên cùng, bé sẽ dễ ợ hơi hơn đấy.

Nếu bé bú bình, hãy điều chỉnh bình ở góc mà sữa lấp đầy toàn bộ núm ti, như vậy bé sẽ không nuốt phải bong bóng sữa.

+ Massage bụng cho trẻ sơ sinh

Để giúp trẻ dễ chịu hơn, mẹ cần massage bụng cho trẻ thường xuyên, đây cũng là giải đáp cho các mẹ có băn khoăn bé bị đầy hơi phải làm sao bởi việc làm này không chỉ khiến trẻ thấy thoải mái mà cách này sẽ giảm được lượng hơi trong dạ dày hiệu quả nhưng không nên massage ngay sau khi bé vừa ăn xong.

+ Chườm nóng bụng con

Dùng gói chườm nóng, điều chỉnh độ nóng và trọng lượng gói phù hợp để chườm vùng bụng cho bé.

bé bị đầy bụng phải làm sao

Học hỏi mẹ Hàn cách chăm con khỏe bằng việc bổ sung men vi sinh

+ Dùng men vi sinh

Đối với trẻ thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa do dùng kháng sinh gây loạn khuẩn được ruột, mẹ nên bổ sung men vi sinh giúp cân bằng hệ vi sinh để con tiếp nhận và hấp thụ thức ăn tốt hơn, cơ quan tiêu hóa hoạt động suôn sẻ hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chế phẩm sinh học hỗ trợ tiêu hóa, các mẹ có thể đến các hiệu thuốc  trên toàn quốc tìm mua men vi sinh Himita của Hàn Quốc, có bán theo gói hoặc cả hộp để cải thiện tình trạng đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu một cách nhanh chóng nhé!

Trẻ bị đầy bụng thường xuyên chủ yếu là do hệ tiêu hóa còn non nớt, đặc biệt là giai đoạn trẻ ăn dặm, chưa thích nghi kịp với những biến đổi đó, vì thế mẹ nên chú ý đến chế độ ăn phù hợp với độ tuổi và nhu cầu ăn của trẻ, bên cạnh đó vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng cần đặt lên hàng đầu.

Với những gợi ý về cách chữa trên đây dành cho các mẹ đang trăn trở bé bị đầy hơi phải làm sao, hy vọng sẽ là những kinh nghiệm hữu ích để mẹ chăm sóc con khỏe mạnh mỗi ngày.

chat voi duoc si


1800 1125