Bổ sung lợi khuẩn đường ruột bằng cách nào?

himita banner

Lợi khuẩn có vai trò quan trọng với hệ tiêu hóa, giúp đường ruột luôn khỏe mạnh. Chính vì vậy, việc bổ sung lợi khuẩn đường ruột thường xuyên sẽ giúp trẻ luôn có một đường ruột khỏe mạnh, ít bệnh, phát triển tốt về thể chất cũng như trí tuệ.

Vai trò của lợi khuẩn đối với đường ruột

Trong đường ruột, các vi khuẩn có lợi được gọi chung là Probitotics. Probiotics đã được chứng minh lâm sàng có tác dụng giúp con người tăng sức đề kháng, cải thiện hệ tiêu hóa, chống lại các bệnh sinh ra từ đường tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón…
Không chỉ vậy các lợi khuẩn đường ruột còn giúp chống táo bón, giảm cholesterol trong máu, giảm thiểu ngộ độc thức ăn, thậm chí nó còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư đường ruột… Trong đường ruột, probiotics thực hiện các nhiệm vụ sau:
– Giúp giữ cân bằng hệ sinh thái đường ruột.

he-vi-sinh-duong-ruot

Hệ vi sinh đường ruột

– Tiêu diệt các vi khuẩn có hại, không cho chúng tấn công cơ thể.
– Phòng ngừa, điều trị các triệu chứng về rối loạn tiêu hóa tiêu chảy và táo bón, đầy hơi, sống phân.
– Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể
– Tăng cường cung cấp các vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
– Cải thiện các triệu chứng tiêu chảy do bất dung nạp đường Lactose

Làm sao để bổ sung lợi khuẩn đường ruột?

Ở trẻ nhỏ, do hệ thống miễn dịch chưa hoàn chỉnh, trẻ hay bị bệnh và thường phải dùng kháng sinh, chế độ ăn uống chưa hợp lý…nên dễ dẫn đến loạn khuẩn đường ruột. Loạn khuẩn đường ruột gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, táo bón, đầy hơi… Tình trạng loạn khuẩn đường ruột kéo dài khiến trẻ biếng ăn, chậm lớn, sức đề kháng yếu…
– Để bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho trẻ, mẹ cần đảm bảo chế độ ăn uống của trẻ đảm bảo vệ sinh, cho trẻ ăn chín nấu sôi…
– Tăng cường các thực phẩm có lợi cho hệ tiêu hóa như rau xanh, hoa quả, sữa chua… Thức ăn giàu chất xơ sẽ cung cấp nguồn thức ăn cho vi khuẩn có lợi phát triển tốt.

tre-an-nhieu-rau-xanh

Trẻ ăn nhiều rau xanh có lợi cho hoạt động tiêu hóa

– Không cho trẻ dùng kháng sinh bừa bãi. Nếu trẻ buộc phải dùng kháng sinh thì mẹ nên cho trẻ uống kèm men vi sinh sau 2h để tái tạo hệ sinh thái đường ruột.
– Bổ sung men vi sinh được coi là cách tốt và hữu hiệu nhất để bổ sung lợi khuẩn cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải loại men vi sinh nào cũng giống nhau bởi men vi sinh tốt còn được quyết định bởi chủng lợi khuẩn, công nghệ sản xuất và quan trọng nhất là tỷ lệ sống sót. Chính vì vậy khi lựa chọn men vi sinh, cha mẹ cần tìm hiểu và lựa chọn kỹ sản phẩm có chất lượng, chứa lợi khuẩn thế hệ mới với tỷ lệ sống sót cao để hiệu quả và an toàn cho trẻ.
Men vi sinh Himita của Hàn Quốc được sản xuất theo cộng nghệ tiên tiến hàng đầu là sản phẩm được rất nhiều cha mẹ lựa chọn và tin dùng lâu dài cho con. Himita cung cấp đa dạng chủng lợi khuẩn có khả năng sống sót tốt trong ruột giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, phòng và hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa gây tiêu chảy, táo bón, đầy bụng, đi ngoài phân bất thường,..
Với những lợi ích mà men vi sinh – pobiotics mang lại, các mẹ nên bổ sung lợi khuẩn đường ruột thường xuyên cho trẻ để giúp con có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giảm bệnh tật nhé!

chat voi duoc si


1800 1125