Cách dùng men vi sinh đúng chuẩn cho trẻ em và người lớn

himita banner

Men vi sinh là chế phẩm sinh học có nhều công dụng tốt trong việc phòng và hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa cho cả trẻ em và người lớn. Vậy bạn đã biết cách dùng men vi sinh để mang lại hiệu quả tối đa chưa? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Men vi sinh là gì?

Khác với men tiêu hóa có chứa enzym tiêu hóa nhằm tăng cường khả năng tiêu hóa thì men vị sinh là các chế phẩm tổng hợp nhằm bổ sung các vi khuẩn có lợi, nhằm tạo nên sự cân bằng vi khuẩn trong hệ tiêu hóa và ức chế các vi khuẩn có hại phát triển – tiết độc tố.

Cách dùng men vi sinh khá đơn giản nhưng cũng cần chú ý tuân thủ đúng hướng dẫn của dược sỹ, người lớn sử dụng men vi sinh nhằm khắc phục các triệu chứng như: táo bón, tiêu chảy, đau bụng, trướng hơi đi ngoài ra máu…. Ngoài ra có thể dùng khi mắc một số bệnh lý về dạ dày như: đau dạ dày, viêm đại tràng, dùng khi uống kháng sinh.

Men vi sinh cung cấp đa dạng chủng lợi khuẩn

Men vi sinh có vai trò qua trọng đối với trẻ nhỏ vì men vi sinh nhằm giảm các bệnh về đường tiêu hóa, ngăn chặn các vi sinh vật gây bệnh, tổng hợp thêm và tăng khả năng hấp thu các vitamin cho đường ruột, giúp cho trẻ có hệ thống miễn dịch tốt của cơ cơ thể, ngăn ngừa và giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh tiêu chảy cấp ở trẻ nhỏ, bệnh tiêu chảy cho nhiễm vi khuẩn.

  1. Cách dùng men vi sinh đúng chuẩn

Men vi sinh mang lại nhiều lợi ích như vậy nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng và tốt nhất. Hãy lắng nghe ý kiến của các chuyên gia khuyến cáo về cách dùng men vi sinh sao cho đúng là:

– Sử dụng trực tiếp hoặc pha với nước đun sôi để nguộn để uống. Tránh pha men vi sinh vào cháo, sữa, nước nóng khiến cho các lợi khuẩn bị tiêu diệt khi gặp nhiệt độ, giảm tác dụng của men vi sinh.

– Sử dụng men vi sinh sau khi uống kháng sinh khoảng 2 giờ đồng hồ nhằm hạn chế việc vi khuẩn có lợi vô tình bị kháng sinh diêu diệt do việc sử dụng thuốc và men vi sinh sát giờ nhau.

cách dùng men vi sinh

Bố mẹ nên biết cách dùng men vi sinh hợp lý cho trẻ

– Số lượng men vi sinh dùng cho trẻ em thường bằng nửa số lượng dùng cho người lớn, tuy nhiên cũng tùy theo mức độ bệnh để điều chỉnh phù hợp nhất.

– Quan trọng hơn cả bạn cần quan tâm đến sự lựa chọn men vi sinh trước khi biết cách dùng men vi sinh đúng chuẩn.

+ Hãy chọn các sản phẩm men vi sinh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nên chứa một số chủng loại vi khuẩn tốt cho sức khỏe như men vi sinh Himita – được nhập khẩu từ Hàn Quốc đã được thẩm định về chất lượng và tác dụng của sản phẩm.

+ Khi sử dụng men vi sinh cần chú ý đến hàm lượng lợi khuẩn có trên bao bì, hàm lượng đưa vào cơ thể nên là 107 – 1010 CFU/gr. Bởi hàm lượng vi khuẩn đưa vào cơ thể ở mức thấp sẽ không phát huy tác dụng do khi đưa vào cơ thể đã bị acid dạ dày tiêu diệt đi một lượng lớn.

Men vi sinh có thể sử dụng được lâu dài tuy nhiên chúng sẽ gây ra một số tác dụng phụ khi bạn lạm  dùng trong thời gian dài hoặc sử dụng không đúng cách. Cần dựa vào từng độ tuổi và trường hợp mà liệu lượng nên cách dùng men vi sinh sẽ khác nhau.Tốt hơn cả hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi dùng để có được hiệu quả tốt nhất.

chat voi duoc si


1800 1125