Cách sử dụng men tiêu hóa và men vi sinh có gì khác biệt?

himita banner

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa hai loại men tiêu hóa và men vi sinh, sự nhầm lẫn này có thể dẫn đến hệ quả là dùng sai cách, sai bệnh. Vậy có sự khác biệt nào giữa khái niệm, cách sử dụng men tiêu hóa và men vi sinh?

Sự khác biệt từ khái niệm đến chức năng

Men vi sinh còn gọi là probiotic, là các chế phẩm chứa vi sinh vật có ích cho đường ruột, khi cung cấp vào cơ thể vào sẽ giúp cải thiện sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột và có lợi cho sức khỏe của trẻ. Những vi khuẩn có ích này giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn, ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại, khắc phục tình trạng loạn khuẩn ruột, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch vào bảo vệ đường ruột. Nhờ những công dụng này mà hệ tiêu hóa của trẻ luôn khỏe mạnh, tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tốt hơn.

Men tiêu hóa hoàn toàn khác với men vi sinh bởi đó không phải là các vi khuẩn sinh học mà là những hợp chất được bào chế và có tác dụng như các enzym tiêu hóa (men) của nước bọt, dạy dày, tụy, ruột… giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn (hỗ trợ tiêu hoá làm nhỏ, mềm thức ăn để hấp thu).

cách sử dụng men tiêu hóa

Hiểu rõ về hai sản phẩm để sử dụng đúng mục đích

Cách sử dụng men tiêu hóa và men vi sinh

Men vi sinh được chỉ định dùng cho trường hợp đường ruột bị rối loạn tạp khuẩn với biểu hiện như tiêu chảy, đi ngoài phân sống, khó tiêu, chướng bụng và các chứng rối loạn tiêu hóa khác… với tác dụng khắc phục tình trạng loạn khuẩn ruột, hạn chế nhiễm trùng hệ tiêu hóa, để đường ruột khỏe mạnh hơn.

Nhiều trẻ khó uống thuốc nên bố mẹ hay pha men vi sinh vào cháo hoặc sữa cho con uống. Cần tránh pha men vi sinh với nhiệt độ cao sẽ làm giảm tác dụng của các vi khuẩn có ích. Trước khi dùng, bố mẹ nên tham khảo ý kiến bác sỹ, dược sỹ về liều lượng, cách dùng, thời gian dùng sao cho đúng và mang lại hiệu quả tốt nhất. Thường thì, cha mẹ sẽ pha men vi sinh trong nước đun sôi để nguội để các vi khuẩn có lợi vẫn sống và được đưa tới đường ruột để bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ tốt nhất.

Men tiêu hóa được bác sĩ chỉ định cho trẻ bị thiếu men tiêu hóa, khả năng tiêu hóa thức ăn kém, các tuyến tiêu hóa bị tổn thương hoặc những trẻ mới ốm dậy, thể lực yếu, hệ tiêu hóa chưa tiết men đủ, cách sử dụng men tiêu hoá thường chỉ bổ sung một thời gian nhất định với mục đích tăng cường khả năng tiêu hóa. Các bác sỹ cũng khuyến cáo rằng không nên dùng men tiêu hóa lâu ngày vì sẽ gây tác dụng ngược, làm giảm sự bài tiết các enzym tiêu hóa của cơ thể và trẻ phải phụ thuộc vào nguồn enzym từ bên ngoài.

cách sử dụng men tiêu hóa

Men vi sinh giúp bé yêu ăn ngon hơn, hấp thụ tốt hơn

Bên cạnh đó, trẻ dưới 6 tháng tuổi cũng không nên cho uống men tiêu hóa vì hệ tiêu hóa của trẻ chưa ổn định sẽ dẫn đến tiêu chảy nếu dùng không đúng cách, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ về sau này.

Như vậy, tác dụng và mục đích dùng hai loại trên hoàn toàn khác nhau và không phải trường hợp nào cũng có thể tuỳ tiện dùng men tiêu hoá hoặc men vi sinh, các mẹ cần hiểu rõ điều này trước khi cho trẻ uống.

Lý do men vi sinh Himita Hàn Quốc được biết đến và ưa chuộng sử dụng hiện nay không chỉ bởi nó cung cấp đa dạng chủng lợi khuẩn có khả năng sống khoẻ trong đường ruột với công dụng phòng và hỗ trợ điều trị các chứng rối loạn tiêu hoá gây táo bón, tiêu chảy, đầy bụng khó tiêu, phân sống,… mà còn bởi sự “thân thiện” của sản phẩm này, vừa có thể dùng cho cả người lớn và trẻ nhỏ lại không gây ảnh hưởng gì khi sử dụng lâu dài.

Hy vọng những phân tích chi tiết về chức năng và cách sử dụng men tiêu hoá và men vi sinh trên giúp các bậc phụ huynh sáng suốt trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp để chăm sóc sức khoẻ cho trẻ nhỏ.

Nếu con đang gặp phải các triệu chứng rối loạn tiêu hoá, mẹ đừng quá lo lắng, hãy bổ sung ngay men vi sinh Himita mỗi ngày để cải thiện sức khoẻ của con nhanh chóng và ổn định nhé!

chat voi duoc si


1800 1125