Cách xử lý tình trạng trẻ sơ sinh đi ngoài phân có mùi chua

himita banner

Không dễ để nhận biết triệu chứng phân bất thường ở trẻ sơ sinh bởi giai đoạn này phân của trẻ thường mềm, lỏng do hệ tiêu hóa còn non yếu. Tuy nhiên trẻ sơ sinh đi ngoài phân có mùi chua mẹ cần đặc biệt chú ý để có thể kịp thời khắc phục.

1. Nguyên nhân khiến phân trẻ sơ sinh có mùi chua

Tùy từng trường hợp, nguyên nhân gây nên hiện tượng phân có mùi chua ở trẻ sơ sinh sẽ khác nhau:
– Có thể do lượng đường trong đồ ăn, nước uống hay sữa của trẻ không được tiêu hóa hết dẫn đến đường ruột bị kích thích.
– Do mẹ ăn quá nhiều tinh bột ảnh hưởng đến sữa từ đó tác động đến đến hệ tiêu hóa của trẻ.
– Trẻ sơ sinh cũng có thể bị nhiễm khuẩn (từ nguồn nước, đồ chơi, vật dụng,…) dẫn đến tình trạng phân bất thường.
– Trường hợp trẻ sơ sinh phải dùng kháng sinh cũng gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa.

tre-so-sinh-phan-chua

Trẻ sơ sinh đi ngoài phân có mùi chua

2. Cha mẹ nên làm gì khi trẻ sơ sinh đi ngoài phân có mùi chua?

Đối với trẻ sơ sinh đi ngoài phân chua mẹ cần chú ý hơn đến chế độ ăn của bản thân để không ảnh hưởng đến nguồn sữa – thức ăn chính của con trong giai đoạn này, đặc biệt, mẹ nên hạn chế ăn nhiều tinh bột và đường.
Đồng thời nên đảm bảo phòng ngủ của bé luôn sạch sẽ, vệ sinh tay chân trẻ thường xuyên và những món đồ bé tiếp xúc hàng ngày.
Nếu trẻ sơ sinh có dấu hiệu rối loạn tiêu hóa kéo dài gây sốt hoặc bất thường nào khác thì cách tốt nhất là hỏi bác sỹ để có phương pháp xử lý kịp thời và đúng đắn.
Do hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh còn non yếu, chưa thể hấp thu được hết tất cả các dưỡng chất có trong thức ăn và đồ uống mà bé tiếp nạp nên việc bé bị đi ngoài là chuyện khá bình thường. Ở mức độ nhẹ, bố mẹ có thể tự xử lý tại nhà. Trẻ sơ sinh đi ngoài phân có mùi chua mức độ nặng kèm các triệu chứng bất thường khác, cha mẹ nên đưa trẻ đi khám để có biện pháp xử lý phù hợp.
Đối với trẻ lớn hơn một chút mẹ có thể cho con uống nước ép cà rốt để cải thiện tình trạng phân chua.

bổ sung men vi sinh

Bổ sung thêm men vi sinh cho trẻ mỗi ngày

Bổ sung thêm men vi sinh đặc biệt là những trẻ phải thường xuyên dùng kháng sinh bởi kháng sinh gây ra tình trạng loạn khuẩn đường ruột dẫn đến tiêu chảy, phân sống, phân có mùi chua,…
Việc chọn mua men vi sinh nào tốt cũng cần chú ý mua những sản phẩm uy tín, đảm bảo. Để yên tâm hơn, cha mẹ có thể ra hiệu thuốc mua men vi sinh Himita và sử dụng theo hướng dẫn của dược sỹ.
Men vi sinh Himita có xuất xứ từ Hàn Quốc, cung cấp đa dạng chủng vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, có khả năng sống trong ruột để lập lại sự cân bằng hệ vi sinh. Khi bé có các triệu chứng rối loạn tiêu hóa gây táo bón, tiêu chảy, đầy bụng, phân sống,.. mẹ hãy cho bé dùng ngay một gói Himita (2-3 gói/ngày tùy theo tình trạng bệnh của trẻ).
Himita không chỉ phòng và hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa mà còn có thể tăng khả năng hấp thu của trẻ, giúp con ăn ngon hơn, tăng cân đều hơn.
Như vậy, khi gặp phải tình trạng trẻ sơ sinh đi ngoài phân có mùi chua, mẹ cũng đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh tìm ra nguyên nhân và xử lý sáng suốt. Đồng thời luôn theo dõi sát sao mỗi ngày để giúp con khắc phục bệnh nhanh chóng nhé!

chat voi duoc si


1800 1125