Gợi ý cách chữa rối loạn tiêu hóa ở trẻ theo nguyên nhân

himita banner

Rối loạn tiêu hóa là một trong những chứng bệnh thường gặp nhất ở trẻ nhỏ. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến trẻ dễ mắc các chứng suy dinh dưỡng kéo theo đó phát triển chậm về mặt thể chất đặc biệt là trí tuệ của trẻ. Cách chữa rối loạn tiêu hóa ở trẻ theo nguyên nhân luôn là hướng đi đúng đắn.

Gợi ý cách chữa rối loạn tiêu hóa ở trẻ theo nguyên nhân

  1. Do không đảm bảo vệ sinh thực phẩm gây rối loạn tiêu hóa

Do đồ ăn thức uống mà trẻ dung nạp vào mỗi ngày cũng được xem là tác nhân gây  chứng rối loạn tiêu hóa. Việc các mẹ chế biến món ăn không được kỹ, không đảm bảo vệ sinh, thức ăn bị ôi thiu, nguồn nước không sạch cũng khiến cho trẻ bị tiêu chảy, đầy bụng dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Sử dụng thực phẩm không an toàn sẽ kèm theo một số dấu hiệu khác như đau bụng, buồn nôn và cơ thể sốt kèm theo dấu hiệu phân có chất nhầy vừa bị tiêu chảy lẫn táo bón xen lẫn.

Cách xử lý: Thay đổi môi trường sống để sử dụng được nguồn nước sạch, lựa chọn các thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, giữ vệ sinh trong quá trình chế biến các món ăn cho trẻ. Thiết lập chế độ ăn cho trẻ hợp lý, đúng độ tuổi. Sử dụng thêm sản phẩm men vi sinh để phòng và cũng là cách chữa rối loạn tiêu hóa đúng đắn là những cách cải thiện bệnh đúng đắn.

Ăn uống không đảm bảo dễ gây rối loạn tiêu hóa

  1. Do thuốc kháng sinh gây rối loạn tiêu hóa

Việc cho trẻ dùng thốc kháng sinh điều trị một số căn bệnh ví dụ như viêm nhiễm tai mũi họng sẽ làm cho trẻ có nguy cơ cao mắc phải các chứng rối loạn tiêu hóa. Vì trong kháng sinh có đặc tính tiêu diệt vi khuẩn nên đã vô tình tiêu diệt cả vi sinh vật có lợi trong đường ruột gây rác các hiện tượng rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, đầy bụng, khó tiêu,…  Cha mẹ cũng cần chú ý đặc điểm trẻ bị rối loạn tiêu hóa do dùng thuốc kháng sinh sẽ không gây sốt hay đau bụng ở trẻ.

Cách xử lý: Những trường hợp bắt buộc phải dùng kháng sinh chữa bệnh cho trẻ thì các mẹ có thể tiếp tục cho trẻ dùng thuốc kháng sinh đồng thời cần bổ sung thêm men vi sinh có lợi khuẩn nhằm cân bằng vi khuẩn trong đường ruột của bé giúp ngăn chặn các chứng rối loạn tiêu hóa, loạn khuẩn đường ruột. Nhưng nếu trẻ có dấu hiệu rối loạn tiêu hóa kéo dài và bệnh ngày càng nặng cần đưa trẻ đến để gặp bác sĩ để có được lời khuyên tốt nhất.

  1. Cách chữa rối loạn tiêu hóa do thói quen ăn uống

Việc trẻ có thói quen ăn uống không đúng giờ giấc, ăn quá no hoặc quá nhiều thực phẩm khó tiêu như thịt, chất béo sẽ làm thức ăn được giữ lại ở dạ dày để lâu dẫn đến thức ăn lên men sinh ra các khí gây rối loạn tiêu hóa làm đầy bụng, chướng bụng.

Thiết lập chế độ ăn “thân thiện” với hệ tiêu hóa của trẻ

Cách xử lý: Với trường hợp này các mẹ hãy điều chỉnh lại khẩu phần ăn của trẻ ăn nhiều chất xơ, hoa quả thay vì ăn chất thịt hay chất béo. Các món ăn từ thịt cần được hầm nhừ để giúp bé tiêu hóa được dễ dàng hơn. Cho trẻ ăn có giờ giấc và ăn theo cách khoa học. Đồng thời, bổ sung thêm  men vi sinh nhằm củng cố hệ vi sinh đường ruột.

  1. Do trẻ mắc phải một số bệnh lý ở đường ruột

Khi trẻ mặc phải một số chứng bệnh tại đường ruột như viêm dạ dày, viêm đại tràng, ruột kích thích hay viêm ruột, … Bệnh lý này sẽ tác động trực tiếp đến hệ tiêu hóa gây nên các triệu chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ xuất hiện và tái phát.

Cách chữa rối loạn tiêu hóa do bệnh: Với trường hợp này thì việc cần thiết nhất là trị khỏi các căn bệnh đường ruột của bé thì chứng rối loạn tiêu hóa của bé căn bản cũng được giải quyết.

Với mỗi nguyên nhân gây bệnh thì sẽ có cách chữa rối loạn tiêu hóa khác nhau tuy nhiên có thể nhận thấy việc bổ sung men vi sinh là điều cần thiết và hiệu nghiệm đối với hầu hết các trường hợp rối loạn tiêu hóa.

Himita là men vi sinh có xuất xứ từ Hàn Quốc đang là sản phẩm được ưa chuộng hàng đầu hiện nay, các mẹ có thể mua tại hiệu thuốc trên toàn quốc (có bán lẻ gói hoặc theo hộp) để cho con dùng hàng ngày, rất hiệu quả và tiện lợi.

chat voi duoc si


1800 1125