Bé kém hấp thu phải làm sao để khắc phục?

himita banner

Nhiều mẹ cho con ăn thật nhiều, bổ sung nhiều chất nhưng con vẫn không lên cân thậm chí là còn bị sụt đi. Theo các chuyên gia, đó là một trong những dấu hiệu trẻ nhà bạn kém hấp thu chất dinh dưỡng. Vậy khi bé kém hấp thu phải làm sao để khắc phục?

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bé kém hấp thu

Việc trẻ không hấp thu được thức ăn có thể là do các nguyên nhân như sự tổn thương của ruột non hoặc do trẻ còn nhỏ chưa có đầy đủ men tiêu hóa ở dạ dày, gan, mật nhưng các bậc phụ huyng lại cho trẻ ăn quá nhiều, cả những chất khó tiêu hóa. Điều đó sẽ khiến trẻ kém hấp thu thức ăn.

Khi bé kém hấp thu thức ăn sẽ dẫn đến hiện tượng rối loạn tiêu hóa, có thể là đi phân sống, ăn nhiều nhưng vẫn không tăng cân. Ngoài ra còn một số tình trạng như chướng bụng, đầy hơi và có thể biếng ăn hơn. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến tình trạng thiếu dinh dưỡng và thiếu máu ở trẻ em.

Bé hấp thu kém dù mẹ “bắt” ăn nhiều

Bé kém hấp thu phải làm sao?

Nếu con bạn có tình trạng kém hấp thu thức ăn thì các mẹ cần thay đổi khẩu phần ăn trẻ theo một số lời khuyên sau:

– Ăn đủ số lượng cần thiết theo nhu cầu của trẻ: Khi trẻ hoạt động nhiều mà ăn quá ít dẫn đến tình trạng không tăng cân. Do vậy hãy cho trẻ ăn đủ số lượng theo nhu cầu của từng trẻ. Bên cạnh đó cũng cần nhớ rằng, khả năng tiêu hóa, hấp thu thức ăn của từng trẻ là khác nhau do vậy có thể đúng với trẻ này như có thể thiếu hoặc thừa so với trẻ kia. Vì vậy cần điều chỉnh lượng thức ăn sao cho phù hợp với bé…

– Ăn đủ chất: Nếu chỉ ăn nhiều mà không đủ các chất đạm, béo… cần thiết thì trẻ cũng khó tăng cân. Nhưng khi cho trẻ ăn quá nhiều thì trẻ cũng khó hấp thu hết.

– Ăn đa dạng: Đây cũng là một gợi ý hay cho các mẹ đang băn khoăn bé kém hấp thu phải làm sao bởi việc cung cấp đa dạng các loại thức ăn sẽ giúp cho trẻ hấp thu đa dạng được các dinh dưỡng từ thức ăn hơn nhằm căn bằng chất trong cơ thể bé.

– Không ăn quá dư thừa: Việc cho trẻ ăn quá nhiều cũng dẫn đến hiện tượng trẻ kém hấp thu vì cung cấp quá nhiều chất dinh dưỡng khiến cho trẻ không kịp hấp thu hết.

bé hấp thu kém

Không nên ép bé ăn quá dư thừa

– Cải thiện hấp thu bằng men vi sinh: Các bậc phụ huynh nên bổ sung thêm men vi sinh cho con để giúp cho trẻ dễ hấp thu thức ăn hơn. Men vi sinh có các vi khuẩn có ích cho con người (Probiotics), thường sống trong ruột và có một vai trò quan trọng ở trong đường tiêu hóa, đặc biệt đối với hệ tiêu hóa của trẻ.

Men vi sinh có nhiệm vụ biến đổi chất xơ thực phẩm, thức ăn chưa tiêu hóa hết ở ruột non thành acid lactic, acetic, butyric, hàng loạt vitamin, axit amin, men, hocmon và các chất dinh duỡng quan trọng khác.

Nằm trong nhóm men vi sinh tốt nhất hiện nay, men vi sinh Himita có tác dụng giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, phòng rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột, do dùng kháng sinh dài ngày, khống chế tiêu chảy, táo bón, kích thích hệ miễn dịch giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Từ đó giúp trẻ hấp thu thực ăn được tốt hơn.

Với những phân tích trên trên, chắc hẳn các mẹ đã có câu trả lời cho câu hỏi bé kém hấp thu phải làm sao? Nếu muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm này hoặc có thắc mắc gì khác có thể liên hệ hotline 18001125 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhé!

chat voi duoc si


1800 1125