Khi nào nên cho trẻ sử dụng men vi sinh?

himita banner

Hiện nay, men vi sinh là sản phẩm được biết đến rộng rãi và quen thuộc đối với nhiều gia đình, nhất là những gia đình có con nhỏ. Vậy khi nào nên cho trẻ sử dụng men vi sinh? Hãy cùng tìm hiểu qua những phân tích cụ thể dưới đây nhé!

Hiểu rõ về công dụng của probiotic

Men vi sinh còn được gọi là probiotics – chế phẩm sinh học cung cấp các chủng lợi khuẩn. Việc bổ sung probiotics có ý nghĩa quan trọng giúp hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt hơn và cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng hiệu quả hơn.

Trong những năm gần, trên thế giới và ở nước ta đều chú ý cải thiện tình trạng dinh dưỡng ở trẻ em những năm đầu đời bởi suy dinh dưỡng ở giai đoạn này sẽ ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của trẻ và khó cải thiện sau này.

Đặc biệt, trong số trẻ suy dinh dưỡng có nhiều bé gặp phải các chứng rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, biếng ăn… Vì vậy, sử dụng men vi sinh trong điều trị cho trẻ suy dinh dưỡng là cấn thiết và cũng đã được hướng dẫn trong phác đồ điều trị của các bác sỹ chuyên khoa.

Men vi sinh

Men vi sinh giúp hệ tiêu hóa hoạt động suôn sẻ hơn

Men vi sinh (Probiotics) có khả năng giảm một số bệnh đường tiêu hóa, ngăn chặn các vi sinh vật gây bệnh, tổng hợp một số vitamin, tăng khả năng hấp thu vitamin của đường ruột, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Đồng thời, Probiotics ngăn ngừa và giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh tiêu chảy cấp ở trẻ, bệnh tiêu chảy do nhiễm vi khuẩn.

Khi nào nên cho trẻ sử dụng men vi sinh?

Men vi sinh được chỉ định dùng sau khi sự cân bằng trong hệ tạp khuẩn ruột bị đảo lộn dẫn đến rối loạn tạp khuẩn (thường gặp ở người bệnh vừa điều trị kháng sinh) với biểu hiện đi ngoài phân sống, tiêu chảy, khó tiêu, chướng bụng, rối loạn tiêu hoá ở cả trẻ em.

Bởi lúc này trẻ cần được bổ sung men-vi-sinh nhằm hạn chế nhiễm trùng hệ tiêu hóa, khắc phục tình trạng loạn khuẩn ruột, từ đó giúp đường ruột khỏe mạnh.

Nhiều trường hợp trẻ bị mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột như nhiễm khuẩn, loạn khuẩn,… đều có thể dùng ngay men-vi-sinh để bổ sung chủng lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh ở mức ổn định (85% lợi khuẩn + 15% hại khuẩn).

Đối với những trẻ thường xuyên phải dùng kháng sinh để điều trị bệnh nào đó, mẹ nên cho con dùng kết hợp men vi sinh bởi thuốc kháng sinh ngoài tiêu diệt vi khuẩn có hại còn có thể ức chế hoạt động của lợi khuẩn, thậm chí vô tình “giết chết” cả những lợi khuẩn này.

Men vi sinh

Kháng sinh tiêu diệt cả lợi khuẩn và hại khuẩn

Hiện nay có rất nhiều thực phẩm có chứa lợi khuẩn ví dụ sữa chua tuy nhiên để phát huy công dụng tối ưu, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh thì các chuyên gia khuyên cha mẹ nên dùng men vi sinh.

Tại các hiệu thuốc, các mẹ có thể tìm mua sản phẩm này một cách dễ dàng và nên trữ sẵn trong tủ thuốc gia đình để kịp thời ngăn chặn các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, suy dinh dưỡng, chậm tăng cân ở con.

Men vi sinh Himita có xuất xứ từ Hàn Quốc hiện là sản phẩm được ưa chuộng hàng đầu, ngoài những công dụng của một probiotic chung ở trên, himita còn được yêu thích bởi nó có thể dùng cho cả trẻ em và người lớn. Trẻ nhỏ dùng hàng ngày, dùng lâu cũng không ảnh hưởng gì, giúp cho hoạt động tiêu hóa, đường ruột của trẻ ổn định hơn, hấp thu thức ăn tốt hơn.

Để hiểu rõ hơn về men vi sinh Himita cũng như tìm điểm mua gần nhất, bạn có thể liên hệ đến tổng đài 19001125, các chuyên gia tư vấn sẽ hướng dẫn tận tình cho bạn!

chat voi duoc si


1800 1125