Kinh nghiệm trị nhanh chứng đầy bụng ở trẻ của mẹ Hà Tĩnh

himita banner

Chăm sóc trẻ nhỏ không quá khó nhưng làm thế nào để trẻ có thể phát triển tốt cả về thể chất và trí tuệ lại không hề đơn giản, đặc biệt là ở những trẻ thường xuyên gặp phải các triệu chứng bệnh trong đó có bệnh đường tiêu hóa. Hãy cùng học hỏi kinh nghiệm trị nhanh chứng đầy bụng ở trẻ của mẹ Hà Tĩnh dưới đây nhé!

Kinh nghiệm trị nhanh chứng đầy bụng ở trẻ của mẹ Hà Tĩnh

“Mình đã là mẹ của 2 em bé, tuy không dám nhận là mẹ giỏi chăm con nhưng mình luôn tự tin đã làm tốt nhiệm vụ, trộm vía 2 bé nhà mình hay ăn, chóng lớn lại ngoan ngoãn, ai cũng khen ngợi. Có nhiều người hỏi bí quyết chăm con nhỏ mà nhàn tênh, vẫn có thời gian gặp gỡ bạn bè và đi học nấu ăn nhưng mình thực sự không có bí quyết gì siêu đẳng cả”. – Đó là lời chia sẻ của chị Trang Phạm (Thạch Hà – Hà Tĩnh).

Theo như chị Trang, chị luôn tìm tòi những phương pháp chăm sóc, giáo dục trẻ ở các độ tuổi để có thể chăm sóc tốt cho 2 con của mình.

” 2 bé nhà mình sinh hơi dày, bà nội cháu không còn, ông bà ngoại lại ở xa nên từ lúc sinh con, hai vợ chồng mình phải tự xoay sở. Bé thứ 2 đề kháng kém hơn bé đầu, hay ốm vặt hơn, đặc biệt rất hay bị rối loạn tiêu hóa mặc dù mình luôn chú ý cải thiện chế độ ăn uống. Tình trạng đầy bụng của con khiến mình rất lo lắng, mỗi lần con ăn xong kêu khó chịu ở bụng, cả tiếng sau bụng vẫn bị căng đầy khiến bé hay quấy khóc, biếng ăn. Mình từng mất ăn mất ngủ để tìm cách trị chứng đầy bụng cho con. Qua tìm hiểu, mình hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây ra, mẹ nào có con hay bị đầy hơi chướng bụng có thể đối chiếu để tìm ra nguyên nhân cụ thể nhé:

– Đầy bụng do chế độ ăn: Một loạt các yếu tố như con ăn nhiều chất tinh bột mà cơ thể không đủ hệ thống men để chuyển hóa hết, ăn uống quá nhanh, nhai không kỹ, nuốt vội vàng, ăn nhiều chất béo, gia vị,.. đều là nguyên nhân gây chứng đầy bụng ở trẻ sau khi ăn.

tre-an-voi

Trẻ ăn vội, nhai không kỹ cũng dễ gây đầy bụng

– Rối loạn tiêu hóa và bài tiết: Do rối loạn vận động nhu động ống tiêu hóa làm cho dạ dày lúc nào cũng đầy thức ăn và thức ăn xuống ruột chậm gây cho việc tiêu hóa thức ăn gặp khó khăn hoặc do rối loạn bài tiết dịch mật, do táo bón.

– Do rối loạn hệ thống vi khuẩn trong đường tiêu hóa (loạn khuẩn): Thường gặp ở bé hay dùng kháng sinh, ảnh hưởng đến việc chuyển hóa thức ăn gây ứ đọng, lên men và sinh hơi.

– Do bệnh thuộc đường tiêu hóa: như bệnh về dạ dày, hội chứng viêm đại tràng kích thích, bệnh giảm nhu động ruột gây đầy hơi, chướng bụng bởi vi khuẩn lên men tinh bột tồn tại lâu ngày trong lòng đại tràng.

– Do rối loạn hấp thu: Ở trẻ em những trường hợp đau bụng, chướng bụng không tìm thấy nguyên nhân khác thì có tới 40% là do rối loạn hấp thu sữa…”

Chị Trang đã chỉ ra những nguyên nhân điển hình gây ra tình trạng đầy bụng, chướng hơi thường gặp ở trẻ nhỏ. Có thể thấy việc tìm ra nguyên nhân như một “chìa khóa” để khắc phục triệu chứng này.

Cũng theo chị Trang, bé nhà chị mắc phải 3 nguyên nhân đầu tiên chính vì thế chị đã bắt đầu từ việc ngăn chặn những nguyên nhân đó.
“Để cải thiện chứng đầy bụng ở trẻ, ngoài điều chỉnh chế độ ăn cho con, mình cho bé ăn thêm sữa chua sau mỗi bữa ăn khoảng 15 phút, sữa chua có thể giúp con dễ tiêu hóa hơn bởi trong sữa chua có chứa các lợi khuẩn giúp tăng cường hoạt động tiêu hóa. Nhưng đối với tình trạng rối loạn tiêu hóa thường xuyên của bé thì việc cho ăn sữa chua cũng khó khắc phục được hết (sữa chua tốt thật nhưng khuyên các mẹ không nên cho ăn quá 2 hộp 1 ngày) nên mình tìm đến men vi sinh.

trị chứng đầy bụng

Lợi khuẩn men vi sinh trị chứng đầy bụng nhanh chóng

Nó là chế phẩm cung cấp đa dạng chủng lợi khuẩn giúp đường tiêu hóa khỏe hơn, lấn át hại khuẩn gây bệnh từ đó cải thiện chứng táo bón, tiêu chảy, đầy bụng khó tiêu một cách an toàn và ổn định. Mình mua men vi sinh Himita tại hiệu thuốc, sợ bé không ăn nên lần đầu tiên mình pha vào bột, cháo cho con, những lần sau bé thường dùng trực tiếp luôn, men này có mùi thơm nhẹ, khá là hấp dẫn nên bé thích lắm, ngày nào cũng đòi ăn.

Không chỉ giảm đầy bụng mà men vi sinh này còn giúp cải thiện tình trạng táo bón, tiêu chảy ở trẻ và cả người lớn nữa. Mình thường mua 1 lúc 2 hộp trữ trong tủ thuốc, bé lớn bé nhỏ hễ có dấu hiệu chớm rối loạn tiêu hóa là mình cho dùng ngay. Đặc biệt là khi con phải dùng kháng sinh thì kết hợp men vi sinh luôn để phòng loạn khuẩn đường ruột.

Ngoài ra, mẹ có thế mát xa nhẹ nhàng hoặc chườm ấm bụng cho trẻ (không thực hiện khi trẻ vừa ăn no) cũng có thể giúp con nhẹ bụng hơn đấy.”

Cải thiện chế độ ăn, bổ sung men vi sinh, mát xa bụng trẻ chính là bí quyết cải thiện chứng đầy bụng ở trẻ một cách nhanh chóng của chị Trang. Những giải pháp này rất thiết thực và đơn giản nhưng lại hiệu quả, mẹ nào cũng có thể làm được.

Các mẹ có thể liên hệ đến tổng đài 19001125 để được các dược sỹ tư vấn thêm về lợi ích của men vi sinh Himita đối với từng trường hợp rối loạn tiêu hóa cũng như chỉ dẫn hiệu thuốc mua men vi sinh gần nhất nhé!

chat voi duoc si


1800 1125