Men vi sinh nào tốt nhất cho trẻ khi bị rối loạn tiêu hóa?

himita banner

Đối với những bà mẹ có con nhỏ, đặc biệt là những người lần đầu làm mẹ khi thấy con có các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa gây táo bón, tiêu chảy, đầy bụng liên tục đều cảm thấy vô cùng lo lắng, không biết xử lý như thế nào cho đúng để con nhanh khỏi bệnh. Vậy có loại men vi sinh nào tốt nhất cho trẻ trong trường hợp này?

Vì sao trẻ dễ bị rối loạn tiêu hóa?

+ Hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện

Trong những năm đầu đời, hệ tiêu hóa của bé vẫn ở giai đoạn hoàn thiện cả về cấu trúc lẫn chức năng. Trong khi đó, nhu cầu về nguồn dinh dưỡng và năng lượng cung cấp của bé lại rất cao gây ra sự mẫu thuẫn giữa chức năng sinh lý và nhu cầu của cơ thể. Bởi vậy, việc mẹ hiểu rõ về những đặc điểm của hệ tiêu hóa chính là chìa khóa vàng giúp bé triển toàn diện và ngăn ngừa hiệu quả các vấn đề rối loạn tiêu hóa có thể xảy ra.

Hệ tiêu hóa của trẻ

Hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện

+ Chế độ ăn uống chưa phù hợp

Bao gồm các yếu tố như:

Thức ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thức ăn chế biến không đúng cách, kết hợp các món ăn không phù hợp.
Cách cho trẻ ăn không khoa học bao gồm ăn quá nhiều một lúc, ép trẻ ăn,…
Cho trẻ ăn thô quá sớm, hệ tiêu hóa của con chưa thể thích nghi và tiếp nhận hết được.
Thiếu hoặc thừa dinh dưỡng trong một bữa ăn.

+ Rối loạn tiêu hóa do dùng kháng sinh

Rất nhiều trẻ nhỏ thường xuyên phải dùng kháng sinh, kháng sinh không chỉ tiêu diệt hại khuẩn mà còn có thể tiêu diệt cả những vi khuẩn có lợi gây sự mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột khiến trẻ bị tiêu chảy, phân sống,…

Men vi sinh nào tốt nhất cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa?

Một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh và hoạt động bình thường với tỷ lệ lợi khuẩn ở mức trên 85%, hại khuẩn chỉ khoảng 15%. Khi tỷ lệ này thay đổi, hại khuẩn nhiều hơn mức cho phép sẽ dẫn đến mất cân bằng hệ vi sinh tự nhiên, gây ra những vấn đề rối loạn tiêu ảnh hưởng tới quá trình hấp thu thức ăn của trẻ.

Men vi sinh

Men vi sinh tăng cường hệ tiêu hóa của trẻ

Lúc này cung cấp thêm các lợi khuẩn (probiotic) hay còn gọi men vi sinh là biện pháp tối ưu giúp cải thiện sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có hại. Nhờ đó, trẻ tiêu hóa khoẻ và hấp thụ thức ăn tốt hơn.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại chế phẩm chứa probiotic hỗ trợ tiêu hóa khiến các bà mẹ dễ rơi vào “ma trận” men vi sinh và không xác định được men vi sinh nào tốt nhất cho con khi bị rối loạn tiêu hóa.

Các chuyên gia phụ huynh nên chọn những chế phẩm men vi sinh được cung cấp bởi những thương hiệu có uy tín, đã được nghiên cứu lâm sàng và có chứa những chủng lợi khuẩn sống được trong ruột.

Men vi sinh Himita không chỉ đáp ứng được những tiêu chuẩn trên mà còn “được lòng” người tiêu dùng vì không chỉ giúp trẻ ổn định hệ tiêu hóa mà còn có thể sử dụng cho cả người lớn mắc các chứng táo bón, tiêu chảy, bụng ọc ạch,…

Với thành phần gồm đa dạng chủng lợi khuẩn cùng vitamin và các khoáng chất thiết yếu, Himita hỗ trợ thiết lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giải quyết tình trạng rối loạn tiêu hóa, giúp bé tiêu hóa tốt hơn và chuyển hóa hoàn toàn thức ăn thành các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, nhờ đó trẻ sẽ ăn ngon hơn, hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

Himita là men vi sinh có xuất xứ Hàn Quốc, được phân phối bởi công ty Đại Bắc, hiện có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc. Đây là lựa chọn sáng suốt cho các mẹ đang băn khoăn men vi sinh nào tốt nhất khi con bị rối loạn tiêu hóa.

Hãy liên hệ tổng đài 18001125 nếu bạn muốn hỗ trợ tìm nhanh địa chỉ hiệu thuốc gần nhất có bán men vi sinh Himita nhé.

chat voi duoc si


1800 1125