Men vi sinh probiotic có lợi gì cho trẻ từ 6 tháng đến 3 tuổi?

himita banner

Sữa mẹ là nguồn cung cấp men sống dồi dào cho sự phát triển hệ miễn dịch của trẻ. Tuy nhiên khi trẻ bước sang tháng thứ 6 nhiều mẹ bắt đầu cho con ăn dặm hoặc sữa ngoài hoàn toàn do sữa mẹ không còn đủ cho nhu cầu của trẻ. Sự thay đổi này khiến bé gặp phải các vấn đề tiêu hóa chính vì thế cha mẹ đã tìm đến men vi sinh probiotic như một giải pháp “cứu cánh”.

Men vi sinh là gì?

Các probiotics là những vi khuẩn có ích hỗ trợ khôi phục lại sự cân bằng trong đường ruột. Chúng còn được gọi là “vi khuẩn thân thiện” hay “lợi khuẩn”, những vi khuẩn này được bổ sung vào chế độ ăn nhằm cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Đây là những vi sinh vật còn sống khi đưa vào cơ thể một lượng đầy đủ sẽ có lợi cho sức khỏe.

Vì sao cần bổ sung men vi sinh cho trẻ?

Men vi sinh thường dùng cho trẻ bị loạn khuẩn đường ruột do sử dụng thuốc kháng sinh dài ngày hoặc do chế độ ăn uống chưa phù hợp,..

tre-3-tuoi

Trẻ 3 tuổi thường xuyên gặp phải các vấn đề tiêu hóa

Khi các men vi sinh này được bổ sung, các vi khuẩn có lợi sẽ cạnh tranh không cho các vi khuẩn có hại tiếp cận vào niêm mạc ruột để gây bệnh, các vi khuẩn này còn giúp “bình thường hoá” tính thấm của niêm mạc ruột. Đồng thời ngăn ngừa chứng táo bón do tăng cường hấp thu nước vào trong lòng ruột, hỗ trợ làm mềm phân. Các lợi khuẩn trong men vi sinh còn giúp các tế bào niêm mạc ruột tăng sản xuất các loại kháng thể.
Bổ sung probiotic hàng ngày giúp trẻ có một hệ thống miễn dịch mạnh khỏe.

Men vi sinh probiotic có lợi gì cho trẻ từ 6 tháng – 3 tuổi?

Từ tháng thứ 6, trẻ bắt đầu ăn dặm, việc thay đổi chế độ ăn uống khiến hệ thống tiêu hóa còn non yếu của trẻ chưa kịp thích nghi và cho đến khi 3 tuổi trẻ vẫn dễ gặp phải các vấn đề rối loạn tiêu hóa nếu chế độ ăn, cách ăn chưa phù hợp hoặc trường hợp bé phải dùng kháng sinh dài ngày.
Lúc này men vi sinh được bổ sung có lợi cho hệ tiêu hóa ở nhiều phương diện:
– Cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hạn chế phạm vi hoạt động của hại khuẩn.
– Tăng cường chức năng tiêu hóa, giúp trẻ hấp thu tốt hơn.
– Cải thiện các vấn đề rối loạn tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, phân sống, đầy bụng khó tiêu,…
– Hỗ trợ khắc phục tình trạng chậm tăng cân, trẻ còi cọc

Trẻ 6 tháng – 3 tuổi nên sử dụng men vi sinh nào?

Hiện nay có rất nhiều loại men vi sinh probiotic được quảng cáo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng khiến cho việc lựa chọn một sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất trở nên khó khăn với người tiêu dùng.

men-vi-sinh-probiotic

Men vi sinh là giải pháp loại trừ rối loạn tiêu hóa hiệu quả

Đối với những bậc cha mẹ có con trong độ tuổi từ 6 tháng – 3 tuổi càng cần phải cẩn trọng hơn. Theo các chuyên gia, để đảm bảo an toàn, chất lượng, độ tin cậy, các phụ huynh nên đến hiệu thuốc mua men vi sinh và được dược sỹ hướng dẫn cụ thể.
Men vi sinh Himita được bán tại nhiều hiệu thuốc trên toàn quốc, mẹ có thể mua theo gói hoặc hộp tùy theo nhu cầu sử dụng.
Himita là men vi sinh có xuất xứ Hàn Quốc được nhiều gia đình có con nhỏ lựa chọn và tin dùng không chỉ cho trẻ 6 tháng – 3 tuổi mà còn dùng được cho cả trẻ lớn hơn và người lớn nhằm bổ sung lợi khuẩn, tăng cường chức năng hệ tiêu hóa, cải thiện hiệu quả các chứng tiêu chảy, táo bón, phân bất thường, đầy bụng, hấp thu kém,…
Có thể thấy men vi sinh probiotic có ý nghĩa rất quan trọng đối với chức năng và hoạt động của cơ quan tiêu hóa vì thế cha mẹ nên tham khảo và tìm hiểu để bổ sung cho con khi cần thiết.

chat voi duoc si


1800 1125