Nên chọn men vi sinh nào để bổ sung cho trẻ?

himita banner

Nắm bắt nhu cầu của người tiêu dùng, hiện nay trên thị trường có vô vàn các sản phẩm men vi sinh khác nhau để lựa chọn. Tuy nhiên, nên chọn men vi sinh nào tốt hiện nay để bổ sung cho trẻ là điều không dễ nếu cha mẹ không trang bị cho mình những kiến thức cơ bản.

Hiểu rõ hơn về men vi sinh

Men vi sinh hay còn gọi là Probiotic chỉ những vi khuẩn có lợi ký sinh trong lòng ruột, những vi sinh vật này khi được đưa vào cơ thể một lượng đầy đủ sẽ giúp tiêu hóa và tăng hấp thu dinh dưỡng để nuôi dưỡng cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch và giúp phòng tránh các bệnh đường ruột hiệu quả.

Trong các trường hợp bị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn, biếng ăn, tiêu chảy, táo bón; khi điều trị các bệnh về đường ruột, viêm đại tràng hoặc bất dung nạp lactose,… cần thiết sử dụng men vi sinh.

Có khoảng 500 chủng men vi sinh nhưng không phải loại nào cũng là Probiotic. Do đó, để lựa chọn một loại men vi sinh tốt thì cần chú ý đến một số vấn đề.

Probiotic tốt phải đạt được tiêu chuẩn 5S:

+ Nguồn gốc: Men vi sinh phải là loại vi khuẩn tự nhiên thường trú trong đường ruột người khỏe mạnh. Đây là điều quan trọng hàng đầu khị quyết định nên chọn men vi sinh nào để bổ sung cho con.

loi-khuan-song

Nên chọn men vi sinh chứa lợi khuẩn có khả năng sống tốt trong ruột

+ Hàm lượng: Một liều uống phải chứa đủ hàm lượng không dưới 1 tỷ lợi khuẩn.

+ Khả năng sống sót: Khi đi vào cơ thể, lợi khuẩn phải đảm bảo không bị chết bởi axit dạ dày, bám dính được vào bề mặt niêm mạc đường tiêu hoá và cư trú được trong hệ tiêu hoá.

+ Đặc hiệu dòng: Vi khuẩn trợ sinh phải được nghiên cứu: đúng dòng lợi khuẩn, có các tiêu chuẩn đặc trưng vềchi, chủng và loài đã nghiên cứu.

+ Tốt cho con người: Men vi sinh chỉ được xem là có hiệu quả thật sự khi được các công trình nghiên cứu khoa học chứng minh.

Theo khuyến cáo, để đạt được hiệu quả tốt nhất và an toàn nhất nên chọn sản phẩm có chứa 2 lợi khuẩn là Lactobacilli và Bifidobacteria. Đây là các vi sinh vật thường trú trong hệ tiêu hoá của con người nên không gây nhiễm trùng hoặc sinh độc tính. Đặc biệt men vi sinh bạn chọn nên có thêm nguồn thức ăn sẵn là Chất xơ Oligosaccharide. Bên cạnh đó cũng nên lưu ý đến hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ, chọn sản phẩm uy tín và được đánh giá cao.

Nên chọn men vi sinh nào để bổ sung cho trẻ?

Khác với men tiêu hóa, khi sử dụng cần phải kê đơn của bác sĩ thì men vi sinh có thể thường xuyên sử dụng cho bé mà không cần kê đơn thuốc của bác sĩ. Tuy nhiên cần sử dụng đúng cách để mang lại hiệu quả cao nhất.

Hiện nay, có rất nhiều loại men vi sinh tốt, trong đó men vi sinh Himita được đông đảo gia đình lựa chọn và tin dùng nhiều năm.

himita

Men Himita – bổ sung đa dạng chủng lợi khuẩn

Men vi sinh Himita đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn trên cũng như yêu cầu của người tiêu dùng, cung cấp 5 chủng lợi khuẩn sống mang lại nhiều lợi ích cùng prebiotic và các vitamin có tác dụng bổ sung lợi khuẩn, cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp phòng và hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột do dùng kháng sinh dài ngày hoặc do chế độ ăn uống không phù hợp.

Sản phẩm này được dùng cho trẻ em và người lớn (chủ yếu là trẻ nhỏ) bị các chứng rối loạn tiêu hóa xuất hiện các dấu hiệu đầy bụng, khó tiêu, táo bón, tiêu chảy, phân sống, hấp thụ kém, chậm tăng cân,…

Bifidobacterium bifidum có trong men vi sinh Himita là vi sinh vật sinh acid acetic nhiều nhất, đồng thời cũng là acid có phổ hoạt động rộng nhất chống lại các vi khuẩn và vi nấm có hại.

Himita kích thích sự tăng trưởng của lợi khuẩn, tạo điều kiện tối ưu cho các lợi khuẩn phát triển và thực hiện chức năng của nó, bên cạnh công dụng phòng và chống rối loạn tiêu hóa còn giúp tăng cường hấp thu canxi và các khoáng chất khác từ đó hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ ung thư trực tràng.

Rối loạn tiêu hóa ở trẻ là vấn đề khiến cha mẹ lo lắng vì triệu chứng bệnh ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của con. Men vi sinh Himita sẽ giúp bé đẩy lùi táo bón, tiêu chảy,.. tăng cường chức năng hệ tiêu hóa để bé hấp thụ thức ăn và dinh dưỡng tốt nhất. Đây cũng là lựa chọn cho các mẹ đang phân vân nên chọn men vi sinh nào để cho trẻ dùng.

chat voi duoc si


1800 1125