Nhận thấy biểu hiện của trẻ suy dinh dưỡng, mẹ đừng quá lo – đã có cách!

himita banner

Con bị suy dinh dưỡng là điều mà không bậc cha mẹ nào mong muốn nó xảy đến tuy nhiên có rất nhiều yếu tố dẫn đến tình trạng này, nếu nhận thấy những biểu hiện của trẻ suy dinh dưỡng, mẹ nên bình tĩnh để tìm ra giải pháp khắc phục nhé!

Nhận biết biểu hiện của trẻ suy dinh dưỡng?

Trẻ bị suy dinh dưỡng là tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng dẫn đến cân nặng hàng tháng của trẻ thấp hơn so với cân nặng trung bình của một đứa trẻ trong độ tuổi.
Biện pháp đơn giản nhất để biết được trẻ phát triển bình thường hay bị suy dinh dưỡng bằng cách cân trẻ đều đặn hằng tháng để theo dõi sự phát triển của trẻ (dựa vào biểu đồ tăng trưởng của trẻ):
– Hàng tháng trẻ tăng cân đều đặn, đó là dấu hiệu quan trọng của một đứa khỏe mạnh, phát triển bình thường.
– Không tăng cân là dấu hiệu báo động về sức khỏe và nuôi dưỡng chưa tốt (nguy cơ bị suy dinh dưỡng).

Trẻ không tăng cân do suy dinh dưỡng

Trẻ không tăng cân là một biểu hiện suy dinh dưỡng

– Nếu ở nơi không có điều kiện cân trẻ, có thể dùng số đo vòng cánh tay trái để đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ.

Cách chăm sóc trẻ bị suy dinh dưỡng lên cân nhanh

Kể cả khi trẻ không mắc bệnh hoặc khi nhận thấy biểu hiện của trẻ suy dinh dưỡng, mẹ cần chú ý đến những điều này:
+ Vệ sinh ăn uống: Bảo đảm cho trẻ “ăn chín, uống sôi”. Thức ăn nấu xong cho trẻ ăn ngay, nếu để quá 3 giờ phải đun sôi lại mới cho trẻ ăn. Tránh những thực phẩm nhiễm bẩn và bị ô nhiễm vì đó là nguồn gây bệnh rối loạn tiêu hóa.
+ Vệ sinh cá nhân: Tắm rửa thường xuyên cho trẻ bằng nước sạch, tránh nhiễm lạnh, viêm đường hô hấp. Giữ quần áo sạch sẽ, đầu tóc gọn gàng, giữ tay trẻ luôn sạch.
+ Vệ sinh môi trường: Bảo đảm cho trẻ ăn, ngủ, vui chơi nơi thoáng mát, sáng sủa sạch sẽ. Đồ dùng, đồ chơi của trẻ cần sạch sẽ, khô ráo. Có đủ nước sạch dùng cho sinh hoạt và nấu thức ăn cho trẻ. Để rác thải ở chỗ kín, xa nơi ở, tránh ruồi muỗi đậu.
+ Chăm sóc khi trẻ bị bệnh: Khi trẻ ốm, đặc biệt là khi bị tiêu chảy hoặc viêm đường hô hấp cần biết cách xử trí ban đầu tại nhà. Ngoài việc điều trị bằng thuốc, cần coi trọng việc chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ thích hợp để giúp trẻ mau khỏi bệnh và chóng hồi phục.

sức đề kháng kém do suy dinh duong

Chăm sóc đặc biệt khi trẻ bị ốm

Theo các chuyên gia, trẻ bị suy dinh dưỡng thường kém ăn, hay bị rối loạn tiêu hóa hoặc mắc bệnh. Việc nuôi dưỡng chỉ có hiệu quả khi bệnh của trẻ đã được khống chế. Đồng thời:
– Cần phải cho ăn nhiều bữa trong ngày, mỗi bữa một ít để bảo đảm số lượng thức ăn cần thiết cho trẻ, đồng thời phải cung cấp năng lượng cao hơn trẻ bình thường.
– Trong chế độ ăn, ngoài gạo để nấu bột, cháo hoặc cơm và các thức ăn như trẻ khác cần phải thêm thịt hoặc cá, trứng, đậu đỗ, rau xanh và mỡ hoặc dầu. Cho bé ăn thêm hoa quả chín.
– Cách chế biến bữa ăn phải phù hợp với khẩu vị của trẻ, luôn thay đổi món ăn để trẻ ăn ngon miệng.
Khi con có các biểu hiện của trẻ suy dinh dưỡng, ngoài điều chỉnh chế độ ăn như trên mẹ cần phòng và trị chứng rối loạn tiêu hóa cho con kịp thời. Sử dụng men vi sinh Himita Hàn Quốc để cải thiện các chứng táo bón, tiêu chảy, ăn không tiêu,… Những chủng lợi khuẩn có trong men vi sinh Himita giúp hệ tiêu hóa của con được khỏe mạnh, cân bằng ở mức ổn định, giúp trẻ ăn ngon hơn, hấp thụ tốt hơn từ đó tăng cân đều đặn hơn.

chat voi duoc si


1800 1125