Phân bé có mùi chua có phải là đang mắc phải bệnh gì không?

himita banner

Đối với con trẻ, thông qua việc quan sát phân, các bậc phụ huynh có thể đánh giá được phần nào tình trạng sức khỏe của con vậy phân bé có mùi chua có phải là mắc bệnh không? Hãy cùng Himita tìm ra lời giải thông qua những phân tích dưới đây.

Phân bé có mùi chua có phải là đang mắc phải bệnh gì không?

Một số dấu hiệu đi ngoài sau đây có thể giúp các mẹ nhận biết được con mình có bị bệnh hay không:

– Bé đi ngoài ít, phân xanh sẫm, hơi nhầy, đồng thời trẻ quấy Khóc khi ăn thì có thể do bé bị đói.

– Phân màu trắng, nhạt chứng tỏ gan của trẻ có vấn đề hoặc trẻ sơ sinh bị tắc ống mật.

– Phân nhầy, màu xanh: thường gặp ở trẻ bị rối loạn tiêu hóa. Cũng có thể nguyên nhân là do bé đang bị sổ mũi, viêm đường hô hấp trên.

– Phân loãng, màu vàng nhạt, không có chất nhầy, bé đi 3,4 lần/ ngày: bạn nên kiểm tra xem có phải do bé bị lạnh bụng khi ngủ không.

– Phân màu xanh cỏ úa hoặc màu vàng nhạt, hơi lỏng và lợn cợn thức ăn, có mùi thối: có thể là do trẻ ăn quá nhiều.

– Bé đi ngoài phân sống, có bọt do ăn nhiều chất đường và chất bột.

Phân bé có mùi chua

Phân bé có mùi chua do sữa và thức ăn

Phân bé có mùi chua có thể là vấn đề rối loạn tiêu hóa, mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, nhiễm khuẩn đường ruột, các bệnh đường tiêu hóa khác,…

– Bé đi phân lỏng toàn nước, khoảng 10 lần trở lên trong 1 ngà nên đưa trẻ đi khám xem có phải bị ngộ độc thức ăn hay không.

– Phân màu trắng đục, lỏng, đi nhiều lần trong ngày kèm theo nôn trớ bé có thể bị bệnh tả.

– Nếu bé đi ngoài nhiều lần, phân nước có lẫn chất nhầy, bé nôn nhiều và khóc thét từng cơn thì có thể do bị lồng ruột.

– Bé đi tiêu khó, phân cứng và ít là do bé đang bị táo bón.

Như vậy, dựa vào quan sát tình trạng đi ngoài của con, các mẹ có thể nhận thấy ngay những bất ổn. Việc tự chẩn đoán sẽ dễ sai lầm do đó khi phân trẻ có mùi chua hoặc sủi bọt, nhầy, phân lỏng,… mẹ nên đưa trẻ đi khám để có phương án khắc phục đúng đắn.

Phân bé có mùi chua

Bổ sung men vi sinh mỗi ngày để ổn định đường ruột

Ngoài ra, để bảo vệ hệ tiêu hóa, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột mẹ nên bổ sung thêm cho con vài gói men vi sinh mỗi ngày, đặc biệt là ở những trẻ hay phải sử dụng thuốc kháng sinh.

Men vi sinh Himita được dùng cho trẻ em và người lớn khi gặp phải các chứng rối loạn tiêu hóa gây đầy bụng, khó tiêu, táo bón, tiêu chảy, phân sống, hấp thụ kém, chậm tăng cân,… Đây cũng chính là lý do Himita luôn là lựa chọn hàng đầu trong vô số các loại men vi sinh hiện nay.

Himita kích thích sự tăng trưởng của lợi khuẩn, bên cạnh công dụng phòng và chữa rối loạn tiêu hóa, còn giúp tăng cường hấp thu canxi và các khoáng chất khác từ đó hỗ trợ hệ thống miễn dịch, hạn chế nguy cơ ung thư trực tràng.

Ở trẻ nhỏ, tình trạng phân bé có mùi chua do cân bằng hệ vi sinh đường ruột kéo dài có thể dẫn đến những hậu quả như trẻ còi xương, suy dinh dưỡng, chậm tăng cân, phát triển kém về thể chất, tác động tiêu cực đến tinh thần trí tuệ của trẻ. Chính vì thế, cha mẹ nên bổ sung men vi sinh cho con mỗi ngày để bé ăn ngon, hấp thụ tốt, lớn khỏe mỗi ngày.

chat voi duoc si


1800 1125