Tại sao nên dùng men vi sinh và men vi sinh nào tốt?

himita banner

Hiện nay rất nhiều phụ huynh tin dùng các chế phẩm hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa để giúp con phòng tránh bệnh đường tiêu hóa ảnh hưởng đến sự phát triển. Tuy nhiên cũng có nhiều mẹ còn băn khoăn vì sao nên dùng men vi sinh và không biết loại men vi sinh nào tốt? Hãy cùng Himita đi tìm câu trả lời nhé!

Tại sao nên dùng men vi sinh?

Hiện nay, nhiều loại men vi sinh (Probiotics) có trong thực phẩm chức năng, sữa chua, sữa bột,…được sản xuất trong nước, nhập khẩu và bán rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, người tiêu dùng nên lựa chọn những loại men vi sinh để mang lại hiệu quả cao nhất.
Men vi sinh được chỉ định dùng sau khi sự cân bằng trong hệ tạp khuẩn ruột bị đảo lộn dẫn đến loạn khuẩn (thường gặp ở những trẻ vừa điều trị kháng sinh) với biểu hiện như đi ngoài phân sống, tiêu chảy, khó tiêu, chướng bụng, rối loạn tiêu hoá…

he-tieu-hoa-khoe-manh

Probiotics tăng cường chức năng đường ruột

Men vi sinh nên dùng lúc này bởi trẻ cần được bổ sung lợi khuẩn nhằm hạn chế nhiễm trùng hệ tiêu hóa, khắc phục tình trạng loạn khuẩn ruột, từ đó giúp đường ruột khỏe mạnh.
Cũng theo các chuyên gia, để khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ thì các bậc phụ huynh cần chú ý nhiều hơn nữa đến khẩu phần ăn của con. Bên cạnh đó, việc bổ sung probiotics có ý nghĩa quan trọng giúp hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt hơn và cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng hiệu quả hơn.

Men vi sinh nào tốt?

Men vi sinh tốt là men vi sinh bổ sung được nhiều nhất lượng vi khuẩn có lợi và còn sống sót khi tới ruột non vào cơ thể
Thông thường các sản phẩm men vi sinh hoặc cốm vi sinh trên thị trường luôn đạt được mật độ lợi khuẩn khi ra khỏi phòng kiểm nghiệm. Tuy nhiên dưới tác động của môi trường như thời tiết khí hậu, tác động của dịch tuỵ dịch mật, acid dạ dày … tỷ lệ sống sót của lợi khuẩn không còn đạt được như công bố ở bảng thành phần.
Nếu vi khuẩn có lợi bị chết khi vào ruột non thì gần như men vi sinh đó không còn tác dụng nữa.
Chính vì thế để xác định men vi sinh nào tốt, người tiêu dùng cần lựa chọn sản phẩm men vi sinh chứa lợi khuẩn có vị trí sống từ ruột non đến ruột già để có thể phát huy hết công dụng khi vào đến hệ tiêu hóa.
Men vi sinh Himita có xuất xứ từ Hàn Quốc hiện đang là sản phẩm tin cậy của nhiều gia đình đặc biệt là những gia đình đang có con nhỏ.

men-vi-sinh-himita

Bổ sung men vi sinh himita

Việc cung cấp đa dạng chủng lợi khuẩn có vị trí sống trong ruột, men vi sinh Himita có khả năng tăng cường chức năng hệ tiêu hóa, kiểm soát hiệu quả các triệu chứng do loạn khuẩn như táo bón, tiêu chảy, phân sống, khó tiêu,…
Đối với những trẻ thường xuyên bị đầy bụng khó tiêu hoặc đi ngoài bất thường do dùng kháng sinh thì các dược sỹ khuyên nên cho trẻ sử dụng men vi sinh Himita mỗi ngày, đến khi hệ tiêu hóa của con được ổn định hoặc ngay khi trẻ có biểu hiện rối loạn tiêu hóa, mẹ cho con dùng ngay một vài gói Himita mỗi ngày để kiểm soát những triệu chứng này.
Với hương vị thơm ngon hấp dẫn, men vi sinh Himita giúp trẻ ăn ngon hơn, hấp thụ tốt hơn, cải thiện tình trạng chậm tăng cân.
Nếu mẹ đang mong muốn tìm loại men vi sinh nào tốt thì Himita chính là lựa chọn sáng suốt hàng đầu. Cha mẹ có thể đến các hiệu thuốc trên toàn quốc để mua men vi sinh Himita cho con dùng ngay hôm nay nhé!

chat voi duoc si


1800 1125