Tầm quan trọng của việc bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho trẻ

himita banner

Bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho trẻ không còn là khái niệm quá xa lạ với chúng ta tuy nhiên có rất nhiều bà mẹ còn hoài nghi về lợi ích của việc làm này, tầm quan trọng ra sao? có nhất thiết phải bổ sung không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

Một số lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa

+ Probiotics

Probiotics tăng cường sức đề kháng của ruột do kích thích lên hệ miễn dịch, sản xuất các axit mạnh, chuyển hóa, bài tiết chất độc và chiếm chỗ của các chủng hại khuẩn gây bệnh. Bên cạnh đó, còn giúp kích thích hoạt tính men Lactase của cơ thể nhằm cải thiện quá trình tiêu hóa và hấp thu Lactose, giúp chống táo bón, ngộ độc thức ăn.

loi-khuan

Lợi khuẩn đường ruột

+ Lactobacillus

Lactobacillus giúp chia nhỏ thức ăn, hấp thụ dinh dưỡng và chống lại các vi sinh vật gây hại cho cơ thể. Hỗ trợ điều trị bệnh tiêu chảy, hội chứng ruột kích thích, viêm ruột kết,…

+ Lợi khuẩn Bifido

Đây là lợi khuẩn sống trong ruột già – giai đoạn cuối cùng trong tiêu hóa thức ăn, là nơi chứa nhiều thức ăn ưa thích của lợi khuẩn Bifido như các loại cacbohydrat chưa tiêu hóa hết. Bifido có thể ức chế sự phát triển của các vi sinh vật có hại.

Tầm quan trọng của việc bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho trẻ

Lợi khuẩn đường ruột có vai trò vô cùng quan trọng:

+ Hỗ trợ tiêu hóa

Một hệ tiêu hóa khỏe mạnh cần có 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn đường ruột. Hại khuẩn gây các bệnh hệ tiêu hóa ở trẻ như đầy hơi, ngộ độc, tiêu chảy, táo bón, viêm ruột, trĩ… Trong khi lợi khuẩn bám vào thành ruột non, cạnh tranh chỗ đứng với hại khuẩn, sản sinh enzyme và protein tiêu diệt chúng. Vì vậy, bổ sung probiotics là cách hiệu quả kiềm chế hại khuẩn, tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa.

+ Tăng miễn dịch

Hệ tiêu hóa đóng góp 70-80% vào sức đề kháng của cơ thể. Lợi khuẩn sản sinh kháng thể IgA gấp đôi, tăng số lượng và chức năng tế bào thực bào (tế bào miễn dịch), tăng tỷ trọng các tế bào miễn dịch Lympho T và tế bào diệt tự nhiên. Ngoài ra, lợi khuẩn còn tạo màng chắn trên bề mặt niêm mạc ruột, ngăn cản vi khuẩn, virus gây bệnh xâm nhập.

+ Phòng cảm cúm

Mỗi chủng probiotic có tác dụng riêng với sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy, sau 3 tháng bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho trẻ, tỷ lệ trẻ biếng ăn, táo bón, ho, sốt, dị ứng đều giảm. Nồng độ kháng thể IgA tăng cũng khiến số đợt trẻ nhiễm khuẩn hô hấp trên thấp hơn đáng kể.

loi-ich-probiotic

Tác dụng của probiotics

+ Tăng hấp thu dinh dưỡng

Lợi khuẩn sản xuất ra môi trường acid, giúp tăng hấp thu canxi, sắt và nhiều khoáng chất khác, tăng tổng hợp một số vitamin nhóm B cho cơ thể. Ở người khỏe mạnh, hệ lợi khuẩn bao giờ cũng nổi trội hơn khiến họ có cảm giác thèm ăn và ngon miệng.

+ Giảm tác dụng phụ của kháng sinh

Kháng sinh tiêu diệt cả hại khuẩn lẫn lợi khuẩn trong cơ thể, gây rối loạn tiêu hóa. Vậy nên, cần bổ sung lợi khuẩn nhằm giảm tác dụng phụ của thuốc, cân bằng hệ vi sinh đường ruột, đặc biệt là trẻ nhỏ.

+ Hỗ trợ điều trị bệnh tiêu hóa

Lợi khuẩn được chỉ định cung cấp trong điều trị tiêu chảy, viêm ruột hoại tử. Chúng tạo ra môi trường acid để kích thích đại tràng, giúp nhuận tràng, chống táo bón. Lợi khuẩn còn chống vi khuẩn HP bám dính vào thành niêm mạc dạ dày. Ngoài ra, chúng cũng giúp giảm sản xuất độc tố, hạn chế nguy cơ ung thư ruột kết, bệnh dị ứng.

+ Chuyển hóa đường lactose trong sữa

Trẻ bất dung nạp đường lactose có thể ăn các chế phẩm giàu lợi khuẩn từ sữa (sữa chua, phô mai). Lợi khuẩn giúp chuyển hóa đường lactose trong sữa thành dưỡng chất cơ thể dễ hấp thu hơn.

Hiện nay, có nhiều sản phẩm tích hợp đa dạng probiotics và an toàn hơn nhiều so với các thực phẩm như dưa chua,dưa muối,.. điển hình như men vi sinh.

Men vi sinh Himita xuất xứ Hàn Quốc, được sản xuất theo công nghệ hàng đầu trên thế giới, bổ sung 5 chủng lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ (có thể dùng cho cả người lớn). Với những lợi ích và tầm quan trọng của việc bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho trẻ nêu trên hy vọng chúng ta có thêm thông tin đầy đủ hơn để chăm sóc cho sức khỏe cơ quan tiêu hóa nói riêng và sức khỏe cơ thể luôn được khỏe mạnh, phòng bệnh tật.

chat voi duoc si


1800 1125