Thực đơn “vàng” giúp trẻ bị rối loạn tiêu hóa nhanh hồi phục sức khỏe

himita banner

Khẩu phần ăn không phù hợp cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ bị  rối loạn tiêu hóa, tình trạng này ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Chính vì thế, cha mẹ cần lên một thực đơn phù hợp giúp con nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Thực đơn “vàng” dành cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa

* Các loại cháo

Các loại cháo luôn là ưu tiên hàng đầu trong việc bổ sung dinh dưỡng, lại phù hợp với độ tuổi của trẻ, giảm áp lực cho hoạt động tiêu hóa khi mà hệ thống này đang gặp những bất ổn.

Một số loại cháo để các mẹ tham khảo:

+ Cháo hạt sen

Hạt sen 100g, củ mài 50g, quả hồng xiêm non 15g, đường phèn 20g. Quả hồng xiêm giã dập cho vào nồi, đổ 250ml nước, đun sôi kỹ, chắt lấy nước, bỏ bã. Hạt sen, củ mài, sấy khô, tán thành bột, cho vào nước hồng xiêm quấy đều, đun trên lửa nhỏ, cháo chín, cho đường phèn, đun tiếp đường tan hết là được. Chia ăn 3 lần trong ngày, lúc đói, lúc cháo nóng. Ăn liền 2-3 ngày.

tre-an-chao

Các món cháo giúp trẻ dễ tiêu hóa

+ Cháo rau sam

Rau sam 90g, búp ổi non 20g, quả hồng xiêm non 10g, gạo 30g, bột gia vị vừa đủ. Tất cả cho vào nồi, đổ 250ml nước đun sôi kỹ chắt lấy nước, bỏ bã. Gạo xay thành bột cho vào nước rau trên quấy đều, đun trên lửa nhỏ. Khi cháo chín cho bột gia vị. Ăn ngày 2 lần lúc cháo nóng, khi đói. Ăn liền 2-3 ngày.

+ Cháo cà rốt, ô mai

Cà rốt 50g, ô mai mơ 5 quả, gạo 50g. Mài cà rốt thành bột, ô mai bóc lấy vỏ giã nhỏ, gạo rang vàng xay thành bột. Tất cả cho vào nồi với 200ml nước, đun trên lửa nhỏ, cháo chín là được. Ngày ăn 2 lần lúc đói, ăn liền 2-3 ngày.

+ Cháo gừng

Gạo trắng 50g, gừng tươi 50g. Gạo nấu cháo chín cho gừng vào. Ăn nóng trong ngày.

+ Cháo khiếm thực, phục linh

Bột khiếm thực 60g, bột phục linh 20g, gạo lức 100g. Gạo lức nấu thành cháo, cho hai thứ bột trên vào đun sôi lên là ăn được. Ăn trong ngày.

* Rau củ quả

Việc bổ sung rau củ quả sạch, giàu vitamin, chất xơ sẽ giúp cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ. Mẹ nên cho bé ăn thêm chuối, khoai lang, bí đỏ, táo, kiwi,…

cu-qua-sach

Thêm củ quả vào khẩu phần ăn của trẻ

* Sữa chua – tăng lợi khuẩn hỗ trợ tiêu hóa

Trẻ rối loạn tiêu hóa, mẹ vẫn nên cho trẻ ăn sữa chua bình thường, mỗi ngày 1 – 2 hộp. Sữa chua là chế phẩm từ sữa có chứa lợi khuẩn với tác dụng tăng cường tiêu hóa, đẩy nhanh quá trình hấp thu thức ăn.

Bổ sung lợi khuẩn là điều cần thiết cho trẻ, đặc biệt là trẻ bị rối loạn tiêu hóa tuy nhiên trong sữa chua không có đa dạng lợi khuẩn tốt cho đường ruột, sữa chua cũng không có khả năng hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa.

Chính vì thế, các mẹ nên lựa chọn men vi sinh Himita để đáp ứng những yêu cầu này. Himita cung cấp đa dạng chủng lợi khuẩn, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, phòng và hỗ trợ điều trị  rối loạn tiêu hóa gây các chứng táo bón, tiêu chảy, phân sống, đầy bụng khó tiêu,..

Khi đã lên được những thực đơn tốt cho tiêu hóa của trẻ, mẹ hãy chú ý bổ sung thêm men vi sinh Himita mỗi ngày để con nhanh khỏi bệnh nhé.

chat voi duoc si


1800 1125