Trẻ bị rối loạn tiêu hoá sau dịp tết phải làm thế nào?

himita banner

Thời gian nghỉ lễ dài, nhiều trẻ không những được vui chơi thoải mái mà còn thỏa sức ăn những món ăn, đồ uống theo sở thích. Sự thay đổi so với “nề nếp” sinh hoạt, ăn uống thường ngày dẫn đến nhiều điều tiêu cực trong đó có tình trạng trẻ bị rối loạn tiêu hóa sau dịp tết.

Nguyên nhân và triệu chứng trẻ bị rối loạn tiêu hóa sau dịp tết

Rối loạn tiêu hóa sau dịp tết rất phổ biến ở trẻ em. Nguyên nhân là bởi nếp sinh hoạt, ăn uống hàng ngày của trẻ bị thay đổi. Trong ngày Tết, do trẻ không được ăn đúng giờ, đúng bữa như ngày thường gây thay đổi nhịp làm việc của bộ máy tiêu hóa.

Cùng với đó là việc trẻ ăn “thập cẩm” các loại thức ăn đồ uống… khiến bụng dạ bé lúc nào cũng lưng lửng, ngang ngang nên hệ tiêu hóa cũng bị ảnh hưởng hoặc quá tải, việc hấp thu thức ăn cũng vì thế gặp trục trặc.

Tình trạng trẻ bị rối loạn tiêu hóa hiện tượng đầy bụng, chướng hơi, ậm ạch, ăn uống không ngon miệng, táo bón, đi ngoài,..

do-an-tet

Một số đồ ăn ngày tết khiến bé khó tiêu

Mẹ nên xử lý thế nào để con mau khỏe lại?

Để xử lý tình trạng này, cha mẹ phải hết sức kiên trì để lặp lại nhịp sinh hoạt thường ngày cho hệ tiêu hóa của trẻ, cụ thể như sau:

– Cho bé trở lại nếp sinh hoạt bình thường, ăn đúng bữa ăn với lượng ít hơn ngày thường. Không nên cho bé ăn vặt giữa các bữa, để bé không bị ngang dạ, có cảm giác thèm ăn sẽ kích thích tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

– Chế độ ăn với bé nhỏ đang ăn cháo nên nấu cháo thịt nạc (thịt thăn lợn, thịt bò, thịt gà bỏ da) với các loại củ như khoa tây, cà rốt, chuối xanh và bí đỏ. Nên nấu luân phiên các loại củ này để đỡ ngán.

Như nấu cháo một ngày với 1/3 quả chuối xanh với tầm 1/3 củ khoai tây. Bữa sau nấu với cà rốt, rồi bữa tiếp là bí đỏ.

– Nên cho bé ăn chuối chín và sữa chua mỗi ngày. Nhiều người sợ ăn chuối khiến bé đi ngoài nhiều hơn nhưng thực tế, trong chuối có nhiều kali rất tốt cho tình trạng rối loạn tiêu hóa của bé.

– Trẻ bị rối loạn tiêu hóa sau dịp tết thường xuyên bị tiêu chảy, mẹ nên bù nước và điện giải cho con.

tre-bi-roi-loan-tieu-hoa-1

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa

– Sử dụng men vi sinh để giúp trẻ ổn định hoạt động tiêu hóa. Men vi sinh Himita luôn là lựa chọn của các bà mẹ thông thái nhằm phòng và trị rối loạn tiêu hóa cho con trước, trong và sau dịp tết.

Nhờ cung cấp đa dạng chủng lợi khuẩn, Himita giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, cân bằng hệ vi sinh đường ruột từ đó cải thiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

Để bé tận hưởng kỳ nghỉ lễ vui vẻ, mạnh khỏe mẹ hãy theo sát con để tránh đảo lộn quá nhiều thói quen sinh hoạt ăn uống ngày thường và cần duy trì chế độ ăn đúng giờ, cân bằng các nhóm chất trong thực đơn của trẻ, hạn chế sử dụng các thực phẩm chế biến sẵn, đồ để tủ lạnh lâu ngày,…

Hãy kiên nhẫn với các phương pháp này và không quên bổ sung men vi sinh Himita mỗi ngày để hệ tiêu hóa của con dần trở lại làm việc như nhịp cũ và tình trạng trẻ bị rối loạn tiêu hóa sau dịp tết cũng nhanh bị đẩy lùi.

 

chat voi duoc si


1800 1125