Tư vấn cách điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em hiệu quả nhất

himita banner

Trẻ nhỏ gặp phải các chứng rối loạn tiêu hóa kéo dài có thể gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giảm miễn dịch, dẫn đến suy dinh dưỡng, suy nhược, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển. Với những nguy hại đó, các mẹ cần lựa chọn cách điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em tốt nhất.

Phân biệt chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ

Trước khi chữa bệnh cần phân biệt rõ hai nguyên nhân điển hình gây chứng rối loạn tiêu hóa ở các con, cụ thể là:

+ Rối loạn tiêu hóa do kháng sinh

Đây là trường hợp khi con phải dùng kháng sinh trong thời gian dài. Kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn có hại trong cơ thể nhưng cũng vô tình tiêu diệt cả vi khuẩn có lợi. Chính vì thế lúc này hại khuẩn có cơ hội xâm nhập và phát triển mạnh hơn, gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột của trẻ.

Biểu hiện: Sau liệu trình kháng sinh dài ngày, trẻ thường bị đi ngoài nhiều nhưng không sốt và có thể cũng không đau bụng.

uống kháng sinh lâu ngày

Trẻ uống nhiều kháng sinh gây rối loạn tiêu hóa

Trường hợp rất hay gặp sau khi bé bị sổ mũi, ho, có đờm nhiều. Hệ miễn dịch của trẻ lúc này còn rất yếu nên khi trẻ vô tình nuốt dịch đờm vào đường tiêu hóa, dịch đờm mang theo rất nhiều vi khuẩn sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa. Biểu hiện là trẻ bị tiêu chảy bất thường, phân thường kèm theo nhầy. Trường hợp nặng trẻ có thể đau bụng, phân có lẫn máu. Cách điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em do dùng kháng sinh không đơn giản nhưng có thể kiểm soát được.

+ Rối loạn tiêu hóa do thức ăn

Khi trẻ bắt đầu bước vào thời kì ăn dặm, con rất dễ mắc chứng rối loạn tiêu hóa. Lúc này con không còn chỉ ăn sữa mà còn phải tiêu hóa những thức ăn khác. Với hệ vi sinh chưa hoàn thiện, rất nhiều loại thức ăn trẻ không thể tiêu hóa được hoàn toàn. Vì thế trong trường hợp này, trẻ thường có các triệu chứng như phân sống, lười ăn, tiêu chảy, táo bón hoặc hay nôn…

Các biểu hiện của rối loạn tiêu hóa rất dễ nhầm lẫn với các chứng bệnh thông thường như tiêu chảy, loạn khuẩn đường ruột hay nặng hơn là lồng ruột. Cha mẹ nếu không nắm bắt được chính xác bệnh lý của con thì không nên cho con sử dụng kháng sinh hoặc các thuốc tự kê đơn. Dùng kháng sinh và thuốc lâu dài chỉ có hại chứ không hề có lợi cho con trẻ.

Tư vấn cách điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

Nếu như mẹ đã phân biệt được tình trạng rối loạn tiêu hóa của con xuất phát từ yếu tố nào thì đó cũng chính là mấu chốt để khắc phục bệnh.

Một vài giải pháp dưới đây sẽ là bí quyết hiệu quả để các mẹ áp dụng:

+ Để cải thiện chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ, mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng của con, cân bằng tỉ lệ chất xơ, chất khoáng, vitamin và hạn chế những thức ăn khó tiêu giàu chất béo, chất đạm,…

Cách điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

Chế độ ăn phù hợp giúp trẻ khắc phục rối loạn tiêu hóa

+ Tăng sức đề kháng cho con bằng việc rèn luyện sức khỏe mỗi ngày với các bài tập phù hợp và trò chơi lành mạnh.

+ Bổ sung lợi khuẩn có trong các chế phẩm như sữa chua, men vi sinh để cân bằng hệ  vi sinh đường ruột. Nếu như sữa chua có tác dụng giúp trẻ tiêu hóa dễ dàng hơn, thuận tiện hơn thì men vi sinh với đa dạng chủng lợi khuẩn có thể tăng cường chức năng hệ tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon, hấp thụ tốt hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm men vi sinh, mẹ có thể tham khảo men vi sinh Himita của Hàn Quốc, sản phẩm này dễ dàng mua tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Không chỉ giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, đảm bảo cho cơ quan này hoạt động suôn sẻ mà Himita còn có công dụng hỗ trợ điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa gây táo bón, tiêu chảy, đầy bụng khó tiêu, hấp thu kém,…

Hãy áp dụng ngay những bí quyết này để có thêm cách điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em hiệu quả, giúp con lớn khỏe mỗi ngày nhé các mẹ!

chat voi duoc si


1800 1125