Bí kíp xua tan cơn ác mộng của mẹ khi con bị táo bón triền miên

“Nuôi con mới biết lòng cha mẹ” quả là câu nói thấm thía với chị Lò Thị Nguyệt Minh ở Hoàng Văn Thụ, huyện Hữu Nghị, tỉnh Hòa Bình, vừa bởi có bé Minh Châu (18 tháng tuổi) là bé đầu lòng nên chị chưa có nhiều kinh nghiệm, lại bởi do cơ địa bé có hệ tiêu hóa không tốt nên bé Minh Châu thường xuyên bị táo bón. Nỗi khổ của con, nỗi lo của mẹ từng ám ảnh cuộc sống gia đình chị trong nhiều ngày liền. Người mẹ trẻ từng lo ngày lo đêm làm đủ cách hết táo, may sao chị đã tìm cho mình được bí kíp phòng thân vô cùng hiệu quả, khiến chị thở phào trước cửa ải mà bất cứ bà mẹ nào cũng từng trải qua: “ táo bón” .

Bé Minh Châu nhà mình khi còn ăn sữa mẹ hoàn toàn ouput đã không tốt, việc một ngày đi ị một lần từng là giấc mơ đối với mình. Sau này lớn bé lại không thích ăn rau và uống nhiều sữa tươi khiến cho bé thường xuyên bị táo bón. Cứ một ngày mà con uống ít nước, hoặc ăn rau, thức ăn nhuận tràng ít là y như rằng là táo bón luôn. Phân táo khô đóng viên như phân dê ấy, bé rặn mãi không ra. Một ngày con không đi ị được thì thôi rồi ác mộng, con ngồi rặn khóc vì đau, muốn ị mà không ị được. Nhiều hôm bụng con căng tròn, mẹ ấn tay thấy cứng nhắc vì đầy hơi. Mẹ lo lắng tìm và áp dụng đủ mọi kinh nghiệm dân gian: nào là thụt bằng mật ong, bằng cọng mùng tơi, mẹ tích cực cho con ăn chất xơ, hoa quả dễ tiêu hóa như chuối, thanh long. Nhưng  vẫn không cải thiện được tình hình.

Đợi chờ là vô vọng, con thì càng khó chịu mà quấy khóc hơn nên mình đành liều thụt đít cho con bằng dụng cụ mua ngoài hiệu thuốc. Thụt nhiều thành ra bé quen không có phản xạ  đi cầu nữa. Có hôm con còn đi ị ra máu, rát và khó chịu nên con sợ không dám ngồi bô để giải quyết.

Mẹ đau đầu lắm, mới hỏi bạn làm dược sĩ, cũng là bà mẹ bỉm sữa như mình, thì được bạn giới thiệu và khuyên dùng men vi sinh Himita, sản phẩm được nhập khẩu từ Hàn Quốc với nguyên liệu và công nghệ tiên tiến đến từ nước Mỹ . Thành phần của men vi sinh Himita là sự kết hợp đa dạng các chủng lợi khuẩn có vị trí sống từ ruột non đến ruột già giúp tối đa hóa lợi ích từ các đặc tính của mỗi chủng giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, phòng rôí loạn tiêu hóa, men vi sinh Himita còn bổ sung vitamin tăng cường  dưỡng chất cho cơ thể của bé.  Sau khi sử dụng men Himita thì con mình đi ị dễ dàng hơn rất nhiều. Hầu như ngày nào đi học về, ăn nhẹ bữa chiều xong là đòi đi ị. Đi ị không khó khăn, đau rát như trước nữa nên con không sợ khi mẹ mang bô cho con tí nào. Có những hôm không đi, hôm sau con mới ị mà con không hề bị đau, giải quyết suôn sẻ lắm.

Trước kia mình cũng đã dùng qua nhiều loại men vi sinh, nội có mà ngoại cũng có nhưng chắc do bé không hợp nên không cải thiện mấy.  Có lần bé táo bón quá đau bụng phát sốt phải đi viện siêu âm chiếu chụp bác sĩ kê cho men tiêu hóa, loại có bổ sung chất xơ, mà tác dụng không rõ rệt và đều đặn như khi mình dùng himita.

Một ưu điểm khá lớn trong quá trình sử dụng mà mình thấy là men vi sinh được bào chế dưới dạng bột đóng gói nhỏ rất tiện dụng, không lo bé bị trớ khi dùng, khi cho bé đi chơi mang đi cũng tiện hơn rất nhiều. Men có vị cam thơm ngon hết xảy, bé nhà mình rất thích được mẹ xé cho ăn, nên ngày nào cũng phải đòi, có khi ăn xong lại xin thêm.

Mình cho con dùng tiếp trong 2 tháng thì thật bất ngờ, con hết hẳn táo bón, nên ăn ngon và tăng cân đều lắm. Còn mẹ thì như trút được gánh nặng.

 Danh sách nhà thuốc
Mua hàng online