Các loại men vi sinh được ưa chuộng nhất hiện nay

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, trên thị trường hiện nay xuất hiện các loại men vi sinh khác nhau. Việc đa dạng lựa chọn cũng là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm vì gây hoang mang cho người dùng vì không biết đâu là sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất.

Tại sao nên dùng men vi sinh?

Trong ruột già của chúng ta bình thường khoẻ mạnh sẽ có những loại vi khuẩn cả có lợi và có hại thường trú ở đây và tạo hệ sinh thái cân bằng trong đường ruột, tham gia vào giai đoạn cuối của quá trình tiêu hoá thức ăn và bảo vệ ruột già.

Trong môi trường hoạt động của đại tràng, các lợi khuẩn có khả năng lấn áp, đè bẹp và tiêu diệt rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, giúp cho hệ miễn dịch tại đường ruột tăng cường hoạt động. Nhờ đó, đường ruột được khoẻ mạnh để thực hiện tốt chức năng tiêu hoá và hấp thu thức ăn.

Tuy nhiên khi hệ vi sinh bị mấy cân bằng (do dùng kháng sinh, do chế độ ăn uống sinh hoạt,…) sẽ dẫn tới rối loạn tiêu hoá, thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn (phân sống, rối loạn hấp thu…), loạn khuẩn đường tiêu hoá (tiêu chảy, táo bón, đầy hơi,…), tạo cơ hội cho một số loại vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm phát triển (tả,lỵ,…). Nếu không sử dụng các loại men vi sinh, sự mất cân bằng này kéo dài sẽ gây bệnh viêm đại tràng mãn tính, rối loạn tiêu hoá, dẫn đến suy dinh dưỡng, giảm miễn dịch.

Các loại men vi sinh

Các loại men vi sinh hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa

Những bệnh này rất nguy hiểm vì đối tượng dễ mắc phải là trẻ em, đặc biệt là những trẻ đang ở độ tuổi ăn dặm. Vì thế, men vi sinh đóng một vai trò rất quan trọng trong việc:

–   Điều chỉnh sự cân bằng của hệ vi sinh trong đường ruột

–   Diệt các vi khuẩn có hại

–  Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tiêu chảy và táo bón, đầy hơi, phân sống, nôn trớ, biếng ăn, chậm tăng cân, kém hấp thu dinh dưỡng, còi xương, chậm lớn,…

–  Tăng cường hệ thống miễn dịch

–  Tăng cường cung cấp các Vitamin và chất dinh dưỡng

– Cải thiện chứng bất dung nạp đường Lactose

Các loại men vi sinh được ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại men vi sinh được nhiều người biết đến có xuất xứ trong và ngoài nước như Úc, Mỹ, Việt,… trong đó được ưa chuộng nhất và có những phản hồi tốt từ đông đảo bà mẹ có con nhỏ là men vi sinh Himita của Hàn Quốc.

Các loại men vi sinh

Men vi sinh Himita Hàn Quốc

Himita có nguồn nguyên liệu sản xuất theo công nghệ tiên tiến tại Mỹ với công thức tối ưu, trong đó có 5 chủng lợi khuẩn sống có tác dụng cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp phòng và hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột hoặc do dùng kháng sinh dài ngày.

Men vi sinh Himita được dùng cho trẻ em và người lớn (chủ yếu là trẻ nhỏ) bị các chứng rối loạn tiêu hóa xuất hiện các dấu hiệu đầy bụng, khó tiêu, táo bón, tiêu chảy, phân sống, hấp thụ kém, chậm tăng cân,… Đây cũng chính là lý do Himita luôn là lựa chọn hàng đầu trong vô số các loại men vi sinh hiện nay.

Himita kích thích sự tăng trưởng của lợi khuẩn, tạo điều kiện tối ưu cho các lợi khuẩn phát triển và thực hiện chức năng của nó, bên cạnh công dụng phòng và chữa rối loạn tiêu hóa, còn giúp tăng cường hấp thu canxi và các khoáng chất khác từ đó hỗ trợ hệ thống miễn dịch, hạn chế nguy cơ ung thư trực tràng.

Ở trẻ nhỏ, tình trạng cân bằng hệ vi sinh đường ruột kéo dài có thể dẫn đến những hậu quả như trẻ còi xương, suy dinh dưỡng, chậm tăng cân, phát triển kém về thể chất, tác động tiêu cực đến tinh thần trí tuệ của trẻ. Chính vì thế, cha mẹ nào cũng mong muốn có thể loại trừ các chứng rối loạn tiêu hóa để con ăn ngon, hấp thụ tốt, lớn khỏe mỗi ngày.

Các mẹ đang băn khoăn chọn lựa sản phẩm tốt và phù hợp nhất trong các loại men vi sinh hiện nay thì Himita chính là gợi ý cho sự lựa chọn sáng suốt của mọi gia đình.

ads banner

Bài viết tương tự