Điểm qua những cách bổ sung kẽm cho trẻ nhỏ tốt nhất

Kẽm là chất đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ sơ sinh về mặt thể chất lẫn trí não. Chính vì thế mà cha mẹ cần biết cách bổ sung kẽm cho trẻ hợp lý và hiệu quả nhất.

cách bổ sung kẽm cho trẻ

Cần thiết phải nắm rõ những cách bổ sung kẽm cho trẻ bởi mức độ quan trọng của nó

Kẽm và sự phát triển của trẻ

Khoa học đã chứng minh rằng kẽm không thể thiếu đối với sự phát triển của cơ thể, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Nó có ích cho quá trình tổng hợp protein bằng cơ chế tạo ra enzyme. Do đó, bổ sung kẽm cho trẻ đồng nghĩa với việc thúc đẩy sự phát triển xương và cơ bắp.

kẽm có ích cho sự phát triển của trẻ

Kẽm có ích cho sự phát triển của trẻ về thể chất lẫn trí tuệ

Đa số phụ huynh đều cho rằng trẻ còi xương là do thiếu chất canxi, tuy nhiên thực tế cho thấy thiếu kẽm cũng dẫn đến tình trạng còi xương ở trẻ em. Chưa kể, thiếu hụt kẽm trong cơ thể còn khiến hệ miễn dịch của trẻ suy yếu, vị giác giảm nên trẻ bị biếng ăn và hệ tiêu hóa cũng hoạt động kém hơn.

Cách bổ sung kẽm cho trẻ hiệu quả nhất

Lượng khoáng chất kẽm được bổ sung cho trẻ cũng phải phụ thuộc vào độ tuổi. Càng lớn thì trẻ càng cần nhiều kẽm hơn và liều lượng theo độ tuổi như sau:

  • 2mg/ngày – trẻ dưới 6 tháng tuổi
  • 3mg/ngày – trẻ 7 tháng đến 3 tuổi
  • 5mg/ngày – trẻ 4 đến 8 tuổi
  • 8mg/ngày – trẻ trên 8 tuổi

Trẻ sau độ tuổi này thì liều lượng kẽm cần thiết có sự thay đổi và phụ thuộc vào giới tính hoặc tình trạng sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên, có một lưu ý quan trọng là cơ thể trẻ chỉ hấp thu 30% lượng kẽm được bổ sung (với điều kiện tốt nhất), 70% còn lại được thải ra ngoài thông qua phân. Cho nên cha mẹ cũng cần dự phòng và đảm bảo lượng kẽm hấp thu phải vừa đủ.

Những thực phẩm chứa nhiều kẽm

Kẽm có thể được bổ sung tự nhiên thông qua khẩu phần ăn hàng ngày. Và bên dưới là cách bổ sung kẽm cho trẻ tốt nhất bằng các loại thực phẩm giàu kẽm:

thực phẩm giàu kẽm

Những loại thực phẩm giàu chất kẽm

  • Tôm, mực, sò, hay hải sản nói chung.
  • Các loại thịt như bò, gà, cừu,…
  • Các loại hạt như bí ngô, hạt điều, đậu hoặc ăn mầm lúa mìa, rau bina là cách bổ sung kẽm cho trẻ tốt nhất.

Ngoài bổ sung kẽm đầy đủ thì cha mẹ phải làm sao cân bằng khẩu phần ăn hợp lý nhất để trẻ phát triển toàn diện. Tránh tình trạng thừa chất này thiếu chất kia khiến cơ thể rối loạn.

Xem danh sách nhà thuốc

Mua hàng tại Shopee , Lazada , Tiki , Sendo

Hoặc quý khách có thể đặt mua hàng trực tiếp tại đây, quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.

Tên của bạn (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ (bắt buộc)

Đơn giá:190.000đ /hộp 30 gói

Có thể mẹ quan tâmDanh sách nhà thuốc
Mua hàng online