Cách chữa rối loạn tiêu hóa hiệu quả

Rối loạn tiêu hóa là bệnh khá phổ biến mà hầu hết ai cũng sẽ gặp phải. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta có thể chủ quan không điều trị dứt điểm, bởi nếu để tình trạng rối loạn tiêu hóa kéo dài sẽ dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe và thậm chí còn có thể biến chứng thành nhiều bệnh nguy hiểm nếu không được điều trị dứt điểm.

Nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa thường có rất nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng trong số đó phổ biến nhất vẫn là do chế độ ăn uống không hợp lý như uống nhiều rượu bia, chất cồn, chất có ga, ăn đồ ăn không đảm bảo vệ sinh hoặc đồ ăn hôi thiu …

Rối loạn tiêu hóa cũng có thể là biến chứng của các bệnh lý như viêm loét dạ dày, viêm đại tràng, viêm ruột cấp …

Ngoài ra rối loạn tiêu hóa cũng có thể do dùng quá nhiều thuốc kháng sinh hay các loại thuốc trị bệnh khác…

Bản chất của rối loạn tiêu hóa

Khoa học đã chứng minh trong đường ruột chứa 85% lợi khuẩn và 15% vi khuẩn gây hại. Rối loạn tiêu hóa chính là khi hệ vi sinh vật trong được ruột bị mất cân bằng, tỷ lệ cân bằng bị phá vỡ dẫn đến tình trạng loạn khuẩn ở đường ruột. Lúc này tỷ lệ lợi khuẩn giảm và tỷ lệ vi khuẩn gây hại tang. Lợi khuẩn tiết enzyme giúp quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra dễ dàng và giúp cân bằng hệ vi khuẩn trong đường ruột. Chính vì vậy 75% kháng thể được sản xuất ở đường ruột nhờ lợi khuẩn.

Triệu chứng của rối loạn tiêu hóa

Khi bị rối loạn tiêu hóa người bệnh thường có những biểu hiện như sau: phân nát, có bọt, màu hoa cà hoa cải, có mùi tanh, … hoặc có thể bị táo bón, bụng đầy hơi khó chịu, buồn nôn, đau bụng thành cơn và lúc nào cũng buồn đi đại tiện. Các triệu chứng do rối loạn tiêu hóa gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Không chỉ thế, nếu tình trạng này kéo dài sẽ là mầm mống của các bệnh nguy hiểm như viêm ruột, viêm đại tràng, trĩ … hoặc nếu nặng hơn có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như ung thư đường ruột.

Phương pháp điều trị

Như đã nói ở trên rối loạn tiêu hóa là do tỷ lệ lợi khuẩn giảm, vậy nên để điều trị chứng rối loạn tiêu hóa cần cung cấp cho đượng ruột lượng lợi khuẩn thiếu hụt, đặc biệt là lợi khuẩn Bifido – đây là lợi khuẩn chính chiếm đến 99,9% lượng lợi khuẩn trong đường ruột. Lợi khuẩn Bifido bám trên hệ lông nhung trên thành ruột hút các chất độc hại và phân hủy, đồng thời tiết dịch nhày bao phủ lên thành ruột để tạo lớp lá chắn ngăn không cho các tác nhân độc hại tấn công thành ruột. Chính vì vậy bổ sung lợi khuẩn Bifido được xem là giải pháp hữu hiệu nhất để điều trị chứng rối loạn tiêu hóa.

Các bạn nên tìm những loại mem vi sinh có chứa nhiều thành phần lợi khuẩn Bifido để điều trị.

ads banner

Có thể mẹ quan tâm