Những cách giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột ở trẻ em

Đường ruột hay nói cách khác là hệ tiêu hóa khỏe mạnh là chìa khóa cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, muốn hệ tiêu hóa khỏe thì phải cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột ở trẻ nhỏ.

cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột ở trẻ

Có thể cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột ở trẻ bằng một số mẹo đơn giản

Trong đường ruột luôn tồn tại hai dạng vi khuẩn là lợi khuẩn và hại khuẩn. Tỷ lệ giữa hai loại vi khuẩn đường ruột phải luôn được cân bằng để hệ tiêu hóa được khỏe mạnh. Và chúng tôi sẽ mách các bạn những cách giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột ở trẻ nhỏ.

Bổ sung thực phẩm giàu men probiotic

probiotic hệ vi khuẩn đường ruột

Probiotic đóng vai trò chính trong hệ vi khuẩn đường ruột

Hệ vi khuẩn trong đường ruột chiếm tỷ trọng cao nhất là Probiotic. Muốn hệ tiêu hóa khỏe mạnh hãy bổ sung probiotic thông qua nhiều chế phẩm như sữa chua, phô mai,… Ngoài ra, loại lợi khuẩn này còn được cung cấp từ giấm táo hoặc bắp cải.

Bổ sung chất xơ

bổ sung chất xơ

Chất xơ từ thực phẩm, đặc biệt là rau củ quả và trái cây tươi

Các thực phẩm chứa chất xơ cũng rất giàu probiotic và rất tốt cho hệ tiêu hóa vì tăng cường nhu động ruột. Hoa atiso, măng tây, các gia vị hành tỏi đều được chuyên gia dinh dưỡng trẻ em khuyên dùng. Nếu như con trẻ không thích chúng thì có thể thay thế bằng các loại thực phẩm như chuối, cà chua hoặc ngũ cốc.

Cho trẻ tiếp xúc nhiều với môi trường

trẻ chơi đùa bên ngoài để tăng đề kháng

Đừng bắt con trẻ chỉ ru rú trong nhà

Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng giấu trẻ kỹ trong nhà cũng không hề tốt chút nào. Tiếp xúc với các tác nhân bên ngoài đôi khi lại kích thích hệ miễn dịch cũng như hệ vi khuẩn đường ruột của trẻ hoàn thiện nên bậc phụ huynh đừng lo ngại. Quan trọng là hãy nhớ sau khi vui chơi thì tập thói quen rửa tay chân cho trẻ và khuyên nhủ trẻ không cho tay vào miệng.

Uống nước dừa

cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột bằng nước dừa

Cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột bằng nước dừa

Ít ai nghĩ rằng có thể cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột của trẻ bằng cách cho trẻ uống nước dừa. Theo một số nghiên cứu thì nước dừa được xem là kháng sinh tự nhiên và giúp tăng cường lợi khuẩn cho đường ruột. Đặc biệt, nước dừa khá hiệu quả cho những trẻ thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa nữa đấy.

ads banner

Bài viết tương tự