Thói quen sai lầm khi cho trẻ uống nhiều nước khi nắng nóng

Do nghĩ rằng dễ mất nước nên cha mẹ cho trẻ uống nhiều nước khi nắng nóng. Tuy nhiên quan điểm này có thể là sai lầm và gây nhiều nguy hại.

cho trẻ uống nhiều nước khi nắng nóng

Cho trẻ uống nhiều nước khi nắng nóng nhưng mức độ nào là hợp lý?

Nước và cơ thể

Thời tiết đang mùa nóng, trẻ đổ mồ hôi nhiều nên đa số phụ huynh thường hay bổ sung càng nhiều càng tốt nước lọc cũng như nước trái cây. Thế nhưng, theo bác sĩ thì đó là thói quen hết sức không nên.

Ai cũng biết rằng nước đóng vai trò tất yếu trong cơ thể, đặc biệt là ở trẻ em. Nó là chất xúc tác của hầu như mọi phản ứng sinh học trong cơ thể chúng ta.

trẻ uống bao nhiêu nước là đủ

Trẻ cần 50ml trên 1 kg cân nặng

Theo khuyến cáo của chuyên gia nước ngoài thì lượng nước cần được đảm bảo đủ cho cơ thể trong ngày nhưng tùy thuộc vào đối tượng, lứa tuổi và cả khu vực sống. Đối với Việt Nam, một quốc gia nhiệt đới, khí hậu nóng ẩm thì lượng nước mà chúng ta nên nạp vào cơ thể là khoảng từ 1,8 lít đến 2 lít nước mỗi ngày. Do đó, không phải cho trẻ uống càng nhiều nước là càng tốt, dù mùa nóng đi chăng nữa.

Cũng theo lời khuyên của chuyên gia, bậc phụ huynh nên biết rằng trẻ cần 50-60ml nước trên 1 kg cân nặng. Nhu cầu có thể tăng lên nếu trẻ đổ mồ hôi nhiều nhưng không nên bổ sung quá nhiều nước.

Lựa chọn nước giải khát tốt cho trẻ trong mùa nắng nóng

Biết rằng không nên cho trẻ uống nhiều nước khi nắng nóng mà vượt quá nhu cầu của cơ thể. Thế nhưng vẫn phải tìm hiểu và lựa chọn những loại nước thích hợp cho trẻ để đảm đủ lượng nước cần thiết trong mùa nóng:

Không nên chọn cho trẻ uống nước ngọt có ga vì sẽ càng làm trẻ khát thêm và nước ngọt cũng chứa nhiều đường hóa học nên không tốt cho dạ dày. Uống nước ngọt nhiều cũng tạo cảm giác no giả nên trẻ thường bỏ ăn hoặc ăn ít sau khi uống nước ngọt.

cho trẻ uống nước ép khi nắng nóng

Thói quen cho trẻ uống nước ép khi nắng nóng cũng khá tốt

Cho trẻ uống nước trái cây trong bữa ăn phụ cũng là cách bổ sung nước và chất dinh dưỡng thiết yếu cho quá trình trao đổi chất của trẻ nhỏ.

Đối với những trẻ dưới 6 tháng tuổi thì chỉ nên bú sữa mẹ và nước lọc trong ngày. Nước lọc chỉ uống khi cần cho trẻ tráng miệng sau khi bú chứ không nên uống nhiều. Bởi sữa mẹ là nguồn nước dồi dào của trẻ rồi. Trẻ 6 tháng tuổi trở lên có thể cân nhắc uống thêm nước trái cây tươi. Trẻ trên 1 tuổi thì có thể thưởng thức nhiều loại nước uống hơn nhưng hạn chế nước co ga hoặc chất cồn.

Xem danh sách nhà thuốc

Mua hàng tại Shopee , Lazada , Tiki , Sendo

Hoặc quý khách có thể đặt mua hàng trực tiếp tại đây, quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.

Tên của bạn (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ (bắt buộc)

Đơn giá:190.000đ /hộp 30 gói

Có thể mẹ quan tâmDanh sách nhà thuốc
Mua hàng online