Cha mẹ có nên cho trẻ vào bệnh viện chơi hay không?

Rất nhiều bậc phụ huynh có cùng chung câu hỏi liệu rằng có nên cho trẻ vào bệnh viện hay không bởi đây là nơi chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

có nên cho trẻ vào bệnh viện

Có nên cho trẻ vào bệnh viện hay không? Câu hỏi chung của đa số bậc phụ huynh trẻ

Bệnh viện – nơi chữa bệnh cũng là nguồn gốc của nhiều bệnh

Chủ đề cho trẻ vào bệnh viện đã trở thành chủ đề được bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn trực tuyến mấy ngày qua. Một số người chia sẻ rằng bệnh viện là nơi chứa nhiều mầm bệnh bởi là nơi tập trung của đại đa số bệnh nhân. Thậm chí, họ khẳng định đến người lớn còn dễ mắc bệnh khi tiếp xúc với bệnh viên huống hồ là trẻ em. Môi trường giữa bệnh viện và bên ngoài chỉ cách nhau 1 cánh cổng nhưng lại khác nhau xa về độ an toàn.

Và những người khác cũng dẫn chứng là mỗi lần vào viện là lại bị sỗ mũi, nhức đầu, nóng sốt, cảm cúm và tất cả đều là những bệnh dễ lây nhiễm qua đường không khí và hô hấp. Chính vì thế việc có nên cho trẻ vào bệnh viện chơi hay không cần được cân nhắc kỹ hơn.

Nhận định từ chuyên gia

Không cho trẻ chơi đùa trong khu vực đông đúc

Không cho trẻ chơi đùa trong khu vực đông đúc như trường học hay bệnh viện

Thực tế thì chuyên gia cũng công nhận rằng bệnh viện là môi trường ẩn chứa nhiều loại vi khuẩn. Dù sát trùng khá kỹ nhưng mọi ngõ ngách của bệnh viện đều có vi khuẩn bởi vì vi khuẩn chuyển động và phát sinh liên tục. Không chỉ riêng trẻ em và người lớn cũng có nguy cơ mắc phải bệnh truyền nhiễm khi tiếp xúc với chúng. Đặc biệt là trẻ em, sức đề kháng còn khá yếu nên càng dễ bị các tác nhân gây bệnh tấn công. Không ít trường hợp đã chứng minh được bệnh viện là một nguy cơ tiềm ẩn để phát sinh các dịch bệnh từ những người ở bên trong với những người bên ngoài.

Chắc hẳn người lớn ai cũng ngán ngẩm cảnh nằm viện bởi chẳng sung sướng gì khi nghe mùi chất tẩy, mùi thuốc men. Do đó cũng đừng bắt trẻ phải chịu cảnh đó với sự vô tâm của bậc cha mẹ. Nếu không thật sự cần thiết (ngoại trừ khám chữa bệnh) thì hạn chế cho trẻ đến bệnh viện, đặc biệt là những trẻ thường hay ốm vặt cũng nên tránh  xa môi trường nhiều nguy cơ tiềm ẩn này. Như vậy đây có lẽ đã là lời thích đáng để giải đáp cho câu hỏi rằng có nên cho trẻ đến bệnh viện hay không nhỉ. Hãy bảo vệ con em mình bằng những mối quan tâm đơn giản thế này nhé!

ads banner

Có thể mẹ quan tâm