Điểm qua những lưu ý về dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổi

Ở mỗi giai đoạn phát triển, trẻ cần được bổ sung dinh dưỡng khác nhau. Và liệu rằng cha mẹ đã biết rõ về dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổi trở lên hay chưa?

dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổiDinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổi cực kỳ quan trọng vì ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện

Giai đoạn ăn dặm cực kỳ quan trọng

6 tháng tuổi là giai đoạn trẻ bắt đầu ăn dặm và đó cũng là thời điểm quan trọng trong sự phát triển của trẻ nhỏ. Bởi hệ tiêu hóa của trẻ còn yếu, chưa thể dung nạp nhiều thực phẩm nên gây ra không ít khó khăn cho cha mẹ trong việc bổ sung dinh dưỡng thế nào là đúng. Không ít trường hợp cha mẹ thiếu hiểu biết dẫn đến tình trạng con trẻ bị suy dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện sau này.

Lời khuyên từ chuyên gia về dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổi

Thạc sĩ, bác sĩ kiêm chuyên gia dinh dưỡng Dzoãn Thị Tường Vi khuyên rằng bắt đầu từ tháng thứ 6 thì trẻ có thể ăn dặm. Và việc bổng sung đầy đủ dinh dưỡng rất quan trọng trong việc phát triển thể chất lẫn trí não.

Đồng thời, bác sĩ cũng gợi ý cho các bậc cha mẹ một thực đơn đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng:

thực đơn ăn dặm cho trẻ 6 tháng tuổi

Thực đơn ngày thứ 2 và thứ 4

Trẻ cũng như người lớn, cần phải được bổ sung đủ 4 nhóm chất gồm chất béo, đạm, tinh bột, vitamin và khoáng chất. Đặc biệt là bổ sung cùng 1 lúc trong 1 bữa ăn sẽ giúp phát triển toàn diện hơn. Giai đoạn ăn dặm thì cha mẹ phải đảm bảo kết hợp đủ 4 nhóm trong bữa ăn chính là bột.

thực đơn ăn dặm cho trẻ 6 tháng tuổi

Thực đơn ngày thứ 3 và thứ 5

thực đơn ăn dặm cho trẻ 6 tháng tuổi

Tiếp theo là hực đơn ngày thứ 6 và Chủ nhật

thực đơn ăn dặm cho trẻ 6 tháng tuổi

Và thực đơn ngày thứ 7

Ngoài bột ăn dặm, trẻ 6 tháng tuổi có thể dùng trái cây tươi, hoặc nước ép trái cây để bổ sung vitamin tốt nhất. Lưu ý một điều, sau 6 tháng tuổi nếu mẹ vẫn còn sữa thì nên tiếp tục cho trẻ bú. Đó là nguồn dinh dưỡng giàu dưỡng chất và an toàn hàng đầu cho trẻ dưới 1 tuổi. Giai đoạn ăn dặm thì trẻ vẫn cần lượng sữa khoảng 500-700ml/ngày.

dinh dưỡng cho trẻ nhỏ ăn dặm

Dù ăn dặm nhưng vẫn đảm bảo đủ lượng sữa cho trẻ

Xem danh sách nhà thuốc

Mua hàng tại Shopee , Lazada , Tiki , Sendo

Hoặc quý khách có thể đặt mua hàng trực tiếp tại đây, quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.

Tên của bạn (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ (bắt buộc)

Đơn giá:190.000đ /hộp 30 gói

Có thể mẹ quan tâmDanh sách nhà thuốc
Mua hàng online