Dinh dưỡng cho trẻ nhỏ

Nhiều mẹ hay thắc mắc về việc đã cho bé ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ và khẩu phần ăn phù hợp tại sao bé vẫn hay mắc các bệnh như béo phì, còi xương, hay các bệnh về điều tiêu hóa… Dưới đây là một số lưu ý mà các mẹ cần biết:

Bỏ ăn bữa sáng

dinh-duong-cho-tre

Bữa sáng là vô cùng quan trọng

 Việc không ăn cơm sáng hàng ngày gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu tới bé, tác động không tốt với sức khỏe của trẻ và biểu hiện rõ nhất chính là sự suy giảm thị lực cũng như trí thông mình của trẻ khi ở trên lớp. Bữa sáng chính là bữa ăn đầu tiên cung cấp năng lượng, chất dinh dưỡng cho cơ thể sau một đêm ngủ dài. Bữa sáng nên bao gồm hoặc ít nhất là có chứa đủ ba chất dinh dưỡng cho cơ thể như sữa, các sản phẩm từ ngũ cốc như bột yến mạch, cháo lúa mạch, hoa quả tươi hoặc nước ép hoa quả.

Không kết hợp các loại thực phẩm với nhau

an-trai-cay-dung-cach

Hoa quả rất giàu Vitamin

Những loại thực phẩm có màu sắc khác nhau thường chứa những chất dinh dưỡng khác nhau. Khi bạn cho bé ăn đầy đủ các loại hoa quả khác nhau là giúp bé bổ sung thêm các loại vitamin khác nhau cho cơ thể bé. Bên cạnh đó, các loại hoa quả nhiều màu sắc luôn thu hút bé bởi sự thích thú.

Thực phẩm hỗ trợ sự phát triển của xương

mon-an-nhe-cho-be

Sữa, sữa chua rất tốt cho bé

 

Trẻ em đang trong thời kỳ phát triển chính là giai đoạn cần chú trọng đến sự phát triển của xương.  Tuy vậy, một số các bậc cha mẹ không chú ý đến sự phát triển này của trẻ. Đa số chỉ quan tâm vào việc muốn con được ăn nhiều hơn,  hay chiều theo ý con với các món ăn mà trẻ thích mà ít khi quan tâm tới việc phải cho bé ăn đủ chất. Thực phẩm hỗ trợ bé phát triển xương nhất là từ nguồn dinh dưỡng cung cấp nhiều canxi nhất chính là sữa, sữa chua…

 Hãy là một một người nội trợ thông thái các mẹ nhé !

ads banner

Có thể mẹ quan tâm