Đây là những loại quả trẻ không nên ăn khi đói bụng

Trái cây tươi được xem là thực phẩm tốt cho trẻ nhỏ bởi chứa nhiều dưỡng chất và vitamin cần thiết. Bên cạnh đó, chất xơ trong trái cây rất có lợi cho quá trình tiêu hóa và bài tiết ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên lại có một số loại quả trẻ không nên ăn khi đói bụng.

loại quả trẻ không nên ăn khi đói

Có nhiều loại quả trẻ không nên ăn khi đói

Vải thiều

Quả vải với tính ngọt, mát nên trẻ con rất thích thế nhưng không nên ăn nhiều lúc đói. Bởi vì vải chứa hàm lượng đường khá cao, lúc bụng đói thì dạ dày sẽ hấp thụ nhiều hơn và dễ dẫn đến chứng viêm nhiệt, sau đó trẻ sẽ bị buồn nôn, chóng mặt, chân tay mất sức.

Dứa đứng đầu danh sách những loại quả trẻ không nên ăn khi đói

không nên ăn dứa lúc đói

Dứa bào mòn niêm mạc dạ dày của trẻ

Đây là loại quà khiến trẻ bị viêm loét dạ dày nều cho trẻ dùng ngay lúc đói bụng. Như đã biết, dứa có nhiều chất enzyme cực kỳ có hại cho niêm mạc dạ dày. Nó có thể bổ sung vitamin C nhiều nhưng phải dùng lúc bụng no hoặc sau bữa ăn để hạn chế enzyme này bào mòn thành dạ dày.

Sơn trà

Quả sơn trà có hàm lượng axit rất cao do đó nó sẽ kích thích cho dạ dày tiết ra nhiều axit hơn nữa và dẫn đến chứng đau dạ dày cấp tính nếu như trẻ dùng lúc đói bụng. Ngoài ra, loại quả này còn tạo ra cảm giác đói nhiều hơn khiến hệ tiêu hóa cồn cào. Chính vì thế cần đưa nó vào danh sách những loại quả trẻ không nên ăn khi đói bụng.

Cà chua

trẻ không nên ăn cà chua khi đói

Cà chua dễ tạo thành sỏi dạ dày khi bụng đói

Ca chua dùng như sinh tố, ăn sống hoặc chế biến đều rất ngon và bổ dưỡng nhưng lại nguy hại nếu như ăn trong lúc bụng chưa có gì bên trong. Axit dạ dày khi gặp chất pectin và tannin trong cà chua sẽ kết tủa thành sỏi dạ dày. Nó sẽ khiến trẻ nôn mửa và nặng hơn có thể thủng dạ dày nếu như dùng quá nhiều.

Chuối

Chuối sẽ ảnh hưởng đến tim mạch của trẻ nếu ăn lúc đói. Nguyên nhân là do lượng magie có nhiều trong chuối làm magie trong cơ thể tăng đột biến. Điều này phá vỡ sự cân bằng lượng canxi và magie trong máu, làm cho lượng máu đến tim yếu hơn.

Quả hồng

Chất nhựa có trong hồng và tanin cũng sẽ kết tủa với axit trong dạ dày tạo thành sỏi, nếu kích thước nhỏ thì không ảnh hưởng. Tuy nhiên, kích thước sỏi dạ dày lớn sẽ gây đầy bụng, nặng bụng, nôn mửa và thậm chí tắc ruột.

Bên trên chỉ là một số ít trong những loại quả trẻ không nên ăn khi đói bụng. Còn rất nhiều loại trái cây khác cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ cho nên tốt nhất hãy cho trẻ ăn no trước khi dùng bất kỳ loại trái cây nào nhé!

Xem danh sách nhà thuốc

Mua hàng tại Shopee , Lazada , Tiki , Sendo

Hoặc quý khách có thể đặt mua hàng trực tiếp tại đây, quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.

Tên của bạn (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ (bắt buộc)

Đơn giá:190.000đ /hộp 30 gói

Có thể mẹ quan tâmDanh sách nhà thuốc
Mua hàng online