Mẹ Hoàng Nga: Cách uống Himita phòng rối loạn tiêu hóa khi bé dùng kháng sinh

Mẹ Hoàng Nga – Sài Gòn

Bé nhà mình 30 tháng rất hay bị rối loạn tiêu hóa nên mình thường bổ sung men vi sinh Himita cho bé để phòng bệnh. Nhưng 2 hôm nay bé ho, sổ mũi nhiều mình cho con đi khám bác sĩ nói con viêm phế quản và có kê đơn cho bé  Zithromax uống sáng , Coje cảm cúm uống sáng và tối, xịt Sterimar 3-4 lần/ngày. Cho mình hỏi mình có thể kết hợp uống Himita không và nên uống vào lúc nào?

Himita trả lời

Chào mẹ Hoàng Nga

Mẹ nên điều trị viêm phế quản cho con theo chỉ định của bác sĩ và có thể uống men vi sinh Himita kết hợp cho bé. Đặc biệt khi bé đang sử dụng kháng sinh Zithromax thì càng nên dùng men vi sinh Himita kèm. Vì kháng sinh nói chung và zithromax nói riêng đều có tác dụng phụ là gây rối loạn tiêu hóa, trên cơ địa bé nhà mình vốn hệ tiêu hóa đã kém thì càng dễ bệnh, mẹ bổ sung men vi sinh Himita cho con có thể giúp con hạn chế tác dụng phụ này.

Giờ bé đang uống  Zithromax 1 liều vào buổi sáng, mẹ nên bổ sung thêm Himita trên nguyên tắc là uống men vi sinh sau khi uống kháng sinh ít nhất 2 giờ để men vi sinh không bị mất tác dụng.

Mẹ có thể cho bé uống thuốc theo giờ như sau:

  • Sau bữa sáng uống Zithromax
  • Sau bữa trưa uống 1 gói Himita
  • Sau bữa tối uống Coje cảm cúm + 1 gói Himita.
  • Xịt vệ sinh mũi bằng Sterimar 3-4 lần/ngày

Chúc bé mau khỏi bệnh.

Rate this post

Bình luận (0)

Leave a Reply

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài.


1800 1125
Danh sách nhà thuốc
Mua hàng online