Mẹ Lê Hằng: Cách ăn dặm để bé không bị rối loạn tiêu hóa

Mẹ Lê Hằng – Quy Nhơn

Bé nhà em nay vừa tròn 6 tháng, vì phải đi làm nên em đã tập cho bé ăn dặm khi được 5 tháng rưỡi, đến nay bé ăn được 2 tuần rồi. Em cho con ăn ngày 3 bữa vào 9 giờ sáng, 3 giờ chiều, 8 giờ tối, còn lại bé bú mẹ. Nhưng từ khi ăn dặm em không thấy bé tăng cân. Thi thoảng có ngày thấy bé đi ngoài 3-4 lần, còn bình thường ngày đi 1 lần. Himita cho em hỏi bé như vậy có sao không và em làm gì cho bé tăng cân?

Himita trả lời

Chào mẹ Lê Hằng

Ăn dặm đúng nghĩa với tên của nó chỉ là dặm thêm cho con, tập cho bé làm quen với chế độ ăn mới ngoài sữa mẹ, còn dinh dưỡng chính bé có thể hấp thu tốt khi bé dưới 1 tuổi vẫn là sữa. Thời gian đầu khi mới tập mẹ chỉ cho con ăn một bữa, sau đó tăng dần 2 bữa, đến khi bé 7-8 tháng ngồi vững hẳn mẹ có thể tăng đến 3 bữa. Như bé nhà mình đang ăn 3 bữa/ngày là hơi nhiều, khi bé ăn nhiều bữa như vậy  lượng sữa con bú cũng sẽ ít đi đồng nghĩa việc mẹ đang cắt đi bớt nguồn dinh dưỡng chính mà con hấp thu tốt để tăng cân. Chính vì vậy thời gian này mẹ nên cho con ăn 2 bữa/ ngày thôi, ăn vào sáng và chiều, buổi tối mẹ đi làm về thì tích cực cho con bú hơn.

Tình trạng thi thoảng bé đi ngoài nhiều lần trong ngày cũng có thể do hệ tiêu hóa đang bị quá tải về lượng thức ăn hoặc do bé chưa quen với 1 số thực phẩm mới. Nên khi chế biến thực phẩm mỗi ngày mẹ chỉ giới thiệu 1 loại mới để xem phản ứng của bé, nên tránh loại thực phẩm đó, đến khi bé lớn hơn sẽ giới thiệu lại sau.

Chúc bé luôn khỏe mạnh.

 

Rate this post

Bình luận (0)

Leave a Reply

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài.


1800 1125
Danh sách nhà thuốc
Mua hàng online