Cha mẹ nên biết rằng men vi sinh khác men tiêu hóa

Thực tế, men vi sinh khác men tiêu hóa ở tác dụng và cơ chế tác động đến cơ thể của trẻ. Do đó, cha mẹ cần hiểu rõ để sử dụng men tiêu hóa và men vi sinh sao cho đúng.

men vi sinh khác men tiêu hóa

Men vi sinh khác men tiêu hóa về cơ chế hoạt động và thành phần dù cùng hỗ trợ tiêu hóa

Men vi sinh khác men tiêu hóa

Theo chia sẻ của nhiều bác sĩ thì men vi sinh là chế phẩm sinh học chứa các loại khuẩn có lợi cho hệ đường ruột. Như đã biết, hệ tiêu hỏa ở người luôn luôn tồn tại 2 loại vi khuẩn tốt và xấu. Khi hệ vi khuẩn này mất cân bằng (nghiêng phần nhiều về khuẩn có hại) thì sẽ gây ra chứng rối loạn tiêu hóa kèm theo nhiều bệnh lý khác. Men vi sinh chứa lợi khuẩn sẽ giúp hệ vi khuẩn trong đường ruột được cân bằng.

Men tiêu hóa thì hoàn toàn khác bởi nó không chứa lợi khuẩn mà là những khoáng chất giúp giải quyết trực tiếp các triệu chứng về đường tiêu hóa. Hay nói cách khác theo khoa học thì men tiêu hóa là chế phẩm chứa enzym. Nó giúp thức ăn được tiêu hóa dễ hơn và phân hủy chúng thành các chất dinh dưỡng cho cơ thể như acid amin, acid béo.

Khi nào dùng men vi sinh và men tiêu hóa

men tiêu hóa dùng lâu có hại

Men tiêu hóa rất có hại nếu như dùng lâu dài

Men vi sinh khác men tiêu hóa nên việc sử dụng phải dựa vào mục đích cũng như tình trạng của trẻ. Cha mẹ có thể dùng men vi sinh khi trẻ bị rối loạn hệ cân bằng vi khuẩn, thường có triệu chứng tiêu chảy, đi ngoài phân sống, rối loạn tiêu hóa, nôn trớ hoặc chậm hấp thu. Bổ sung men vi sinh có thể giúp hệ tiêu hóa phục hồi một cách tự nhiên nhất nên có thể dùng lâu dài.

Còn với men tiêu hòa thì cha mẹ có thể dùng khi trẻ vừa ốm dậy, trẻ khó tiêu hóa thức ăn, chướng bụng,… Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng men tiêu hóa trong một thời gian ngắn theo chỉ định của bác sĩ bởi sử dụng lâu dài sẽ ức chế quá trình tự tiết enzym trong cơ thể. Và khi đó, cơ thể trẻ sẽ phụ thuộc vào nguồn enzym bên ngoài nên hoàn toàn không tốt chút nào. Lưu ý thêm, trường hợp trẻ bị tiêu chảy, đi ngoài phân sống hoặc phân lẫn máu thì không nên tự ý dùng men tiêu hóa.

Có nên sử dụng cùng lúc men tiêu hóa và men vi sinh?

men vi sinh cho trẻ

men vi sinh cho trẻ

Bởi vì men vi sinh khác men tiêu hóa nên đôi khi bác sĩ sẽ chỉ định cho trẻ dùng cả 2 nếu như cơ thể trẻ thiếu cả hai. Cách dùng khoa học nhất cho trẻ dùng trực tiếp dưới dạng cốm hoặc nước. Nếu pha vào sữa cho trẻ thì phải lưu ý nhiệt độ thích hợp. Bởi vì chất lượng của men vi sinh và men tiêu hóa sẽ giảm ở nhiệt độ quá cao. Ngoài ra, men tiêu hóa chỉ thích hợp cho trẻ trên 6 tháng tuổi nên bậc cha mẹ cũng cần thận trọng. Tìm hiểu kỹ về các loại men vi sinh trước khi cho con trẻ sử dụng. Hy vọng các bé sẽ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh với những lời khuyên trên.

Xem danh sách nhà thuốc

Mua hàng tại Shopee , Lazada , Tiki , Sendo

Hoặc quý khách có thể đặt mua hàng trực tiếp tại đây, quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.

Tên của bạn (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ (bắt buộc)

Đơn giá:190.000đ /hộp 30 góiDanh sách nhà thuốc
Mua hàng online