Men vi sinh loại nào tốt? Hầu hết các mẹ chưa hiểu rõ sản phẩm này

Việc trên thị trường xuất hiện quá nhiều các sản phẩm men vi sinh khiến các mẹ rơi vào “mê cung” và hoang mang không biết men vi sinh loại nào tốt nhất? Thấu hiểu điều này, bài viết dưới đây của Himita.vn sẽ tự vấn cho các mẹ cách để nhận biết men vi sinh nào tốt cho bé.

Men vi sinh Himita có chứa hỗn hợp lợi khuẩn tốt cho đường ruột

Men vi sinh Himita có chứa hỗn hợp lợi khuẩn tốt cho đường ruột

Thế nào là một men vi sinh tốt?

Men vi sinh hay còn gọi là Probiotic, chỉ những vi khuẩn có lợi ký sinh trong lòng ruột, những vi sinh vật này khi được đưa vào cơ thể một lượng đầy đủ sẽ giúp tiêu hóa hoạt động tốt và tăng hấp thu dinh dưỡng để nuôi dưỡng cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch và giúp phòng tránh các bệnh đường ruột hiệu quả.

Theo các chuyên gia, một loại men vi sinh tốt phải được phân lập tới “Chủng”. Khi nghiên cứu về các Probiotic, người ta biết được rằng trong 1 “Loài” có rất nhiều “Chủng”, mà mỗi chủng thì lại có một tác dụng khác nhau, chính vì vậy một sản phẩm Probiotic (men vi sinh) cần phải được phân lập tới “Chủng”.

Để nhận biết chúng ta có thể xem thành phần, đọc tên các vi khuẩn có chứa trong sản phẩm đó. Tên của một chủng vi khuẩn thường bao gồm 3 cấp thể hiện Chi, Loài, Chủng rõ ràng, ví dụ Lactobacillus reuteri DSM 17938 có nghĩa là Chủng DSM 17938 – Loài reuteri – Chi Lactobacillus”.

Bên cạnh đó, men vi sinh tốt phải có nghiên cứu lâm sàng chứng minh an toàn, hiệu quả. Kết quả nghiên cứu là chứng minh hiệu quả sản phẩm một cách cụ thể ví dụ các triệu chứng rối loạn tiêu hoá như táo bón, tiêu chảy… giảm bao nhiêu %? và trong thời gian bao lâu sau khi dùng sản phẩm? cùng những khuyến cáo từ tổ chức uy tín.

WHO cũng chỉ công nhận những Probiotic là an toàn và hiệu quả khi được chứng minh qua nghiên cứu lâm sàng.

men vi sinh loại nào tốt

Ngoài hai yếu tố quyết định trên, men vi sinh tốt phải đảm bảo có các chủng lợi khuẩn có khả năng sống trong ruột giúp ổn định hệ vi sinh đường ruột.

Yếu tố đảm bảo của men vi sinh tốt

– Nguồn gốc: Men vi sinh phải là loại vi khuẩn tự nhiên, thường trú trong đường ruột người khỏe mạnh.

– Hàm lượng: Một liều uống phải chứa đủ hàm lượng – không dưới 1 tỷ lợi khuẩn.

– Khả năng sống sót: Khi vào cơ thể, lợi khuẩn phải đảm bảo không bị chết bởi axit dạ dày, bám dính được vào bề mặt niêm mạc đường tiêu hoá và cư trú được trong hệ tiêu hoá.

– Đặc hiệu dòng: Men vi sinh loại nào tốt thì khuẩn trợ sinh phải đúng dòng lợi khuẩn, có các tiêu chuẩn đặc trưng.

– Tốt cho con người: Men vi sinh chỉ được xem là có hiệu quả thật sự khi được các công trình nghiên cứu và khoa học chứng minh.

Tại sao nên sử dụng men vi sinh?

Khi hệ vi sinh đường ruột bị mất cân bằng (do dùng kháng sinh, do chế độ ăn uống sinh hoạt,…) sẽ dẫn tới rối loạn tiêu hoá, thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn (phân sống, rối loạn hấp thu…), loạn khuẩn đường tiêu hoá (tiêu chảy, táo bón, đầy hơi,…), tạo cơ hội cho một số loại vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm phát triển (tả, lỵ,…).

Lợi khuẩn đường ruột cần được bổ sung theo từng đợt

Nếu không sử dụng các loại men vi sinh, sự mất cân bằng này kéo dài sẽ gây bệnh viêm đại tràng mãn tính, rối loạn tiêu hoá, dẫn đến suy dinh dưỡng, giảm miễn dịch. Đây là những bệnh lý rất nguy hiểm và thường gặp ở trẻ nhỏ. Vì thế, việc bổ sung men vi sinh mang lại rất nhiều lợi ích như:

  • Điều chỉnh sự cân bằng của hệ vi sinh trong đường ruột.
  • Cạnh tranh và tiêu diệt các hại khuẩn trong hệ tiêu hóa.
  • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tiêu chảy và táo bón, đầy hơi, phân sống, nôn trớ, biếng ăn, chậm tăng cân, kém hấp thu dinh dưỡng, còi xương, chậm lớn,…
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch của hệ tiêu hóa.
  • Cung cấp các vitamin và một số dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
  • Cải thiện chứng bất dung nạp đường Lactose.

Nên uống lúc nào?

Men vi sinh được bác sĩ chỉ định dùng khi:

– Trẻ bị rối loạn tiêu hoá kéo dài với các biểu hiện như tiêu chảy, đầy hơi, chướng bụng, táo bón, đi ngoài phân sống, nôn trớ nhiều.

– Trẻ biếng ăn, kém hấp thu chất dinh dưỡng, chậm tăng cân, trẻ bị còi xương.

– Trẻ bị chứng bất dung nạp đường Lactose có trong sữa công thức.

– Muốn làm tăng khả năng hấp thu vitamin của đường ruột; tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Tăng cường hấp thu giúp trẻ khỏe mạnh, phát triển tốt

– Tăng cường miễn dịch hệ tiêu hóa và phòng ngừa rối loạn tiêu hóa.

Vậy nên uống men vi sinh khi nào? Nên uống men vi sinh uống sáng hay tối? Các bác sĩ cho biết: 

+ Nên uống men vi sinh sau bữa ăn 30 phút.

+ Nên uống men vi sinh sau khi uống thuốc kháng sinh khoảng 2 tiếng, tránh việc vi khuẩn có bị kháng sinh tiêu diệt do uống sát giờ nhau.

+ Nên uống men vi sinh ngay sau khi pha xong, vì để lâu vi sinh bị chết sẽ không có tác dụng.

Men vi sinh nào tốt nhất cho bé hiện nay?

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm men vi sinh được bày bán trên thị trường khiến các mẹ hoang mang không biết men vi sinh loại nào tốt nhất? Nếu đang trong tình trạng này, các mẹ có thể tham khảo sử dụng men vi sinh Himita– sản phẩm đang được rất nhiều gia đình có con nhỏ lựa chọn và tin dùng.

Men vi sinh Himita đóng gói nhỏ tiện lợi sử dụng

Himita là men vi sinh được nhập khẩu từ Hàn Quốc được các chuyên gia khuyên dùng và đánh giá cao. 

Men vi sinh Himita chứa tới 8 chủng lợi khuẩn sống có tác dụng cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp phòng và hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột hoặc do dùng kháng sinh dài ngày.

Khi được bổ sung vào cơ thể, men vi sinh Himita sẽ kích thích sự tăng trưởng của lợi khuẩn, tạo điều kiện tối ưu cho các lợi khuẩn phát triển và thực hiện chức năng của nó, bên cạnh công dụng phòng và chữa rối loạn tiêu hóa, còn giúp tăng cường hấp thu canxi và các khoáng chất khác từ đó hỗ trợ hệ thống miễn dịch, hạn chế nguy cơ ung thư trực tràng.

Ở trẻ nhỏ, tình trạng cân bằng hệ vi sinh đường ruột kéo dài có thể dẫn đến những hậu quả như trẻ còi xương, suy dinh dưỡng, chậm tăng cân, phát triển kém về thể chất, tác động tiêu cực đến tinh thần trí tuệ của trẻ. Chính vì thế, cha mẹ nào cũng mong muốn có thể loại trừ các chứng rối loạn tiêu hóa để con ăn ngon, hấp thụ tốt, lớn khỏe mỗi ngày.

Với những phân tích trên đây, hy vọng các mẹ đã biết thêm về men vi sinh và biết được men vi sinh loại nào tốt nhất để sáng suốt lựa chọn sản phẩm phù hợp giúp bé yêu luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

 Danh sách nhà thuốc
Mua hàng online