Nguy hại từ trò cù lét trẻ nhỏ mà nhiều người không biết

Nghĩ rằng đó là một trò vui và khiến trẻ cười giòn tan nhưng nhiều người không biết rằng tiềm ẩn nhiều nguy hại từ trò cù lét trẻ nhỏ.

nguy hại từ trò cù lét trẻ nhỏ

Nguy hại từ trò cù lét trẻ nhỏ là ám ảnh, sợ hãi và ảnh hưởng đến tinh thần

Chia sẻ về thói quen không hề tốt là cù lét trẻ em

Dạo gần đây, một cư dân mạng đã chia sẻ tình trạng của con trai khiến nhiều ngã ngửa về việc cù lét vốn được cho là trò vô hại. Chị cho biết con trai đã cai sữa nên gửi về nhà ông bà nội để tiện việc đi làm. Bình thường bé rất thích về với ông bà, cứ sáng ra là líu ló “Về nội, về nội…”. Thấy vậy thì chị cũng yên tâm phần nào. Thế nhưng một hôm con trai lại tức tưởi không muốn về  nhà ông bà và kêu rằng sợ.

Đành tạm để con ở nhà cho chồng trông 1 ngày, chị quyết sang nhà ông bà hỏi thăm thì được biết cháu vẫn chơi đùa cùng các anh từ ngày hôm qua. Hỏi người chú của cháu thì chỉ là cậu ấy nói rằng có vật bé ra cù lét và cháu cười giòn tan. Chẳng thấy gì bất thường nên chị trở về và nghĩ là có lẽ bé nhõng nhẽo nên thế.

cù lét trẻ là thói quen không tốt

Cù lét trẻ là thói quen không hề tốt chút nào

Cho đến cuối ngày hôm đó, trong lúc chồng đang giỡn với con thì chị nghe chồng gọi thất thanh.Cháu tái mét và khóc đến tím tái nhưng chồng khẳng định là không làm gì mà chỉ đè cháu ra mà cù lét. Lúc đó, cả hai vợ chồng không hề biết những nguy hại từ trò cù lét trẻ. Nhưng nhớ lại chuyện ở nhà ông bà nội thì chị mới vỡ lẽ ra rằng nguyên nhân cũng từ  trò cù lét tưởng chừng như vô hại.

Tiềm ẩn nguy hại từ trò cù lét trẻ

Thực tế, nhiều chuyên gia đã từng khuyên rằng người lớn nên thận trọng với trò cù lét trẻ nhỏ. Cũng bởi trẻ thường cười giòn tan nên bố mẹ thường nghĩ rằng trẻ thích. Thế nhưng cha mẹ lạm dụng trò cù lét và không có điểm dừng sẽ gây ra nhiều nguy hại cho trẻ đấy nhé.

Một số nguy hại từ trò cù lét trẻ em:

  • Ám ảnh, hãi và ảnh hưởng đến tinh thần như kiểu bị tra tấn.
  • Tim đập nhanh, khó thở và trẻ mệt nếu cha mẹ chơi trò này.
  • Những nguy cơ ngạt thở nếu vừa trùm mềm vừa cù lét.
  • Chưa kể những rủi ro như té ngã, nôn ói hoặc chấn thương phần mềm.

Hãy nhớ rằng không phải trẻ cười giòn tan nên cứ thế mà cù lét. Bởi có thể trong 1 hai lần đầu thì trẻ đồng ý những càng về sau thì đó có thể là nỗi ám ảnh đáng sợ. Bạn có biết rằng cù lét từng là một hình phạt cho các tù nhân tại Đức hay không? Có thể đó sẽ mang lại cảm giác vui vẻ đôi chút nhưng phải có điểm dừng khi chơi trò cù lét. Đừng để con trẻ nghĩ rằng nó chẳng khác nào bị trân tấn khi chơi trò cù lét.

Xem danh sách nhà thuốc

Mua hàng tại Shopee , Lazada , Tiki , Sendo

Hoặc quý khách có thể đặt mua hàng trực tiếp tại đây, quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.

Tên của bạn (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ (bắt buộc)

Đơn giá:190.000đ /hộp 30 gói

Có thể mẹ quan tâmDanh sách nhà thuốc
Mua hàng online