Như thế nào được gọi là một loại men vi sinh tốt?

Trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm men vi sinh cho người lớn và trẻ nhỏ giúp hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện các bệnh lý đường ruột. Vậy như thế nào được gọi là một loại men vi sinh tốt? Hãy cùng tìm hiểu thông qua những phân tích dưới đây.

Như thế nào được gọi là một loại men vi sinh tốt?

  1. Men vi sinh phải được phân lập tới “Chủng”

Khi nghiên cứu về các Probiotic, người ta biết được rằng trong 1 “Loài” có rất nhiều “Chủng”, mà mỗi chủng thì lại có một tác dụng khác nhau, chính vì vậy một sản phẩm Probiotic (men vi sinh) cần phải được phân lập tới “Chủng”.

Để nhận biết chúng ta có thể xem thành phần, đọc tên các vi khuẩn có chứa trong sản phẩm đó. Tên của một chủng vi khuẩn thường bao gồm 3 cấp thể hiện Chi, Loài, Chủng rõ ràng, ví dụ Lactobacillus reuteri DSM 17938 có nghĩa là Chủng DSM 17938 – Loài reuteri – Chi Lactobacillus”.

men vi sinh tốt

men vi sinh tốt bổ sung chủng lợi khuẩn cho đường ruột

  1. Men vi sinh tốt phải có nghiên cứu lâm sàng chứng minh an toàn, hiệu quả

Kết quả nghiên cứu là chứng minh hiệu quả sản phẩm một cách cụ thể ví dụ các triệu chứng rối loạn tiêu hoá như táo bón, tiêu chảy… giảm bao nhiêu %? và trong thời gian bao lâu sau khi dùng sản phẩm? cùng những khuyến cáo từ tổ chức uy tín.

WHO cũng chỉ công nhận những Probiotic là an toàn và hiệu quả khi được chứng minh qua nghiên cứu lâm sàng.

Ngoài hai yếu tố quyết định trên, men vi sinh tốt phải đảm bảo có các chủng lợi khuẩn có khả năng sống trong ruột giúp ổn định hệ vi sinh đường ruột.

Lợi ích của việc bổ sung men vi sinh

Men vi sinh còn gọi là probiotic, thành phần chính là những vi khuẩn có lợi cho đường ruột hay còn gọi là lợi khuẩn.

men vi sinh tốt

Có men vi sinh, trẻ ăn ngon hơn, hấp thu tốt hơn

Trong đó, lợi khuẩn ở ruột non giúp hấp thụ thức ăn, thanh lọc ngăn không cho các chất độc vào máu gây hại cho gan, thận và các bộ phận khác trong cơ thể. Còn lợi khuẩn ở ruột già tham gia vào giai đoạn cuối của quá trình tiêu hóa thức ăn và bảo vệ ruột già.

Các lợi khuẩn này đồng vai trò lên men thức ăn, sản xuất acid lactic, acid hóa đường ruột và ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại, đồng thời hạn chế nhiễm trùng tiêu hóa và khắc phục tình trạng loạn khuẩn ruột, giúp cho hệ miễn dịch tại đường ruột tăng cường hoạt động. Nhờ thế, đường ruột được đảm bảo khỏe mạnh để thực hiện tốt chức năng tiêu hóa và hấp thu thức ăn.

Việc bổ sung lợi khuẩn từ các men vi sinh tốt giúp nâng cao sức đề kháng cho đường ruột và chấm dứt các triệu chứng rối loạn tiêu hóa do ngộ độc thức ăn, viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, do loạn khuẩn, dùng kháng sinh dài ngày… là hết sức cần thiết.

Hiện nay trên thị trường có vô số các loại men vi sinh khác nhau nên nhiều mẹ còn khá băn khoăn trong việc lựa chọn một loại men vi sinh phù hợp với con mình.

Himita là men vi sinh xuất xứ Hàn Quốc, là dòng sản phẩm được ưa chuộng tốp đầu của đông đảo bà mẹ có con nhỏ. Bổ sung 5 chủng lợi khuẩn cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng cường chức năng tiêu hóa, phòng và chữa các chứng táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, phân sống, hấp thu kém,.. là những ưu điểm giúp men vi sinh Himita luôn là lựa chọn của nhiều gia đình khi tìm kiếm một loại men vi sinh tốt cho con.

Xem danh sách nhà thuốc

Mua hàng tại Shopee , Lazada , Tiki , Sendo

Hoặc quý khách có thể đặt mua hàng trực tiếp tại đây, quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.

Tên của bạn (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ (bắt buộc)

Đơn giá:190.000đ /hộp 30 góiDanh sách nhà thuốc
Mua hàng online