Những sai lầm cha mẹ dễ mắc khi điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ

Khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa, nhiều phụ huynh thường chủ quan và dễ mắc phải 3 sai lầm khiến con bị rối loạn kéo dài, không trị dứt điểm được, dễ biến chứng thành các bệnh đường ruột nguy hiểm. Hãy cùng nhận diện những sai lầm đó trong điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

Những sai lầm khi điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ

+ Chỉ chữa triệu chứng

Khi ăn phải thức ăn ôi thiu, độc hại bị đau bụng đi ngoài hoặc bị táo bón lâu ngày, nhiều phụ huynh có thói quen mua các loại thuốc điều trị triệu chứng như thuốc cầm tiêu chảy, thuốc nhuận tràng thấy đỡ là thôi. Hoặc có sự nghi ngờ về nhiễm khuẩn thì uống thuốc kháng sinh.

Chính sự chủ quan và lạm dụng các loại thuốc điều trị triệu chứng, đặc biệt là thuốc kháng sinh sẽ tiêu diệt dần hết lợi khuẩn đường ruột làm cho hệ tiêu hóa ngày các yếu dần đi và khó phục hồi nên rối loạn tiêu hóa ở trẻ tái phát nhiều lần trong thời gian ngắn.

cho-tre-uong-thuoc

Chỉ chú trọng điều trị triệu chứng

+ Không đi khám, tự ý mua thuốc chữa

Những biểu hiện rối loạn tiêu hóa như đau bụng, đi ngoài, đầy bụng, chướng hơi, ăn uống khó tiêu, phân lúc lỏng, táo, nát, sống,… rất giống với hội chứng ruột kích thích nên nhiều người ngần ngại đưa con đi khám, nội soi mà tự ý mua thuốc điều trị.

Điều trị sai bệnh sẽ  gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn, không những không khỏi mà còn làm cho đường ruột ngày càng yếu, suy giảm chức năng tiêu hóa.

+ Không hiểu rõ tầm quan trọng của lợi khuẩn

Chúng ta thường bỏ qua một yếu tố quan trọng đối với đường ruột, đó chính là các vi khuẩn có lợi, việc bổ sung lợi khuẩn trong và sau mỗi đợt rối loạn tiêu hóa là rất quan trọng. Vì lợi khuẩn có nhiệm vụ: tiết enzym tiêu hóa thức ăn, cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột (cân bằng tỷ lệ vàng 85% lợi khuẩn – 15% vi khuẩn gây hại), ức chế các vi khuẩn gây hại, bảo vệ niêm mạc ruột, ngăn không cho các độc tố từ thức ăn vào cơ thể.

rối loạn tiêu hóa ở trẻ

Hệ vi khuẩn đường ruột

Mỗi lần trẻ bị rối loạn tiêu hóa là lợi khuẩn bị suy giảm nghiêm trọng, nhưng các bậc phụ huynh lại không bổ sung bù đắp, khiến hệ tiêu hóa ngày càng yếu dần, nên chỉ cần ăn uống thoải mái một chút là lại bị đau bụng, đi ngoài hoặc táo bón.

Thiếu lợi khuẩn hệ tiêu hóa bị quá tải, không đủ enzym tiêu hóa thức ăn khiến trẻ ăn uống không ngon miệng, ăn vào hay bị óc ách, đầy bụng, khó tiêu. Đây chính là nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ kéo dài, lâu năm dễ biến chứng thành các bệnh.

Men vi sinh Himita hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa

Biết được tầm quan trọng của lợi khuẩn, phương pháp của các bà mẹ Hàn rất đơn giản và hiệu quả: tăng cường bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho trẻ.

Lợi khuẩn hỗ trợ tiêu hóa thức ăn chưa được tiêu hóa ở ruột non đổ xuống, lên men làm thối rữa chất cặn bã, tạo thành khuôn phân đào thải ra ngoài. Đồng thời cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột giúp hệ tiêu hóa ổn định, khỏe mạnh, giúp trẻ ăn ngon hơn, hấp thu tốt hơn.

Đây chính là giải pháp đơn giản giúp cải thiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ và phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm, ăn uống thoải mái không phải kiêng khem.

Mẹ hãy bổ sung ngay men vi sinh Himita cho trẻ theo từng đợt hoặc ngay khi con phải dùng loại kháng sinh chữa bệnh nào đó, dùng thêm khi trẻ vừa bị rối loạn tiêu hóa đến khi ổn định.

ads banner

Có thể mẹ quan tâm