Mẹ ỐC THANH VÂN chia sẻ bí quyết chống TÁO BÓN TIÊU CHẢY khi con phải dùng KHÁNG SINH!

Hôm nay, mẹ Ốc sẽ chia sẻ với các mẹ cách đối phó với táo bón, tiêu chảy cho các con khi phải uống thuốc kháng sinh.
Các bé nhà Ốc cũng như các bé khác, hay mắc các chứng bệnh về tiêu hóa, hô hấp. Dù có hạn chế nhưng vẫn có lúc phải sử dụng kháng sinh để điều trị mới khỏi. Các mẹ biết đấy, ngoài việc trị bệnh, kháng sinh lại rất hay gây ra các tác dụng phụ không mong muốn như tiêu chảy, phân sống, đầy bụng, khó tiêu hoặc táo bón. Thật là mệt!
Điều này xảy ra vì kháng sinh ngoài tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh còn có thể diệt luôn cả lợi khuẩn có trong ruột làm phá vỡ hàng rào miễn dịch tự nhiên, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại tại đường ruột phát triển gây nên tình trạng rối loại tiêu hóa như trên. Output không tốt, làm bé mệt mỏi, kém ăn, sụt cân, nôn chớ thất thường rất là tội nghiệp. Nếu kéo dài sẽ dẫn dến suy dinh dưỡng, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng đấy các mẹ nhé.

Ốc Thanh Vân chia sẻ kinh nghiệm chống táo bón, tiêu chảy khi con phải dùng kháng sinh

Những lúc gặp tình huống như thế này, theo kinh nghiệm Ốc thì các mẹ nên:
Bổ sung lợi khuẩn cho trẻ ngay khi bắt đầu sử dụng kháng sinh. Các mẹ có thể bổ sung bằng sữa chua ăn, bằng men vi sinh đa dạng chủng lợi khuẩn có nguồn gốc, xuất xứ uy tín. Còn kinh nghiệm này mẹ Ốc từ ngày Coca bị viêm họng nặng phải dùng kháng sinh điều trị, thế là bị tiêu chảy suốt 3 ngày đầu.
Biết là dùng kháng sinh vào gây tác dụng phụ nên mẹ đã bổ sung liền oresol, uống nhiều nước, cho em ăn thêm các loại lợi tiêu hóa như khoai, chuối, rau xanh… nhưng bạn vẫn liên tục đi xì xoẹt nhiều lần trong ngày. Nhìn bạn nhợt nhạt mà Ốc rất sốt ruột.
Ốc đã hỏi han nhiều người, may sao có bác sĩ khoa nhi quen khuyên bổ sung men vi sinh. Cola nhà mình thì thuờng xuyên bị táo bón, nên mình hay dùng men vi sinh cho vấn đề tiêu hóa của con, mẹ Ốc dùng Himita cho con, thế là khi nghe bác sĩ khuyên mình lấy dùng cho Coca luôn. Trộm vía con có dấu hiệu đỡ dần, đi ngoài bắt đầu ổn mỗi ngày, tới ngày thứ 4 là thấy vào khuôn và đẹp hẳn. Sau lần nhớ đời ấy, mỗi khi các bạn nhỏ phải dùng tới kháng sinh là Ốc bổ sung ngay men Himita.
Ngoài ra chừng 6 tháng mẹ Ốc lại bổ sung 1 đợt men để ổn định hệ vi sinh đường ruột cho con. Tìm hiểu thì được biết Men Himita này nhập từ công ty men hàng đầu Hàn Quốc nên Ốc càng yên tâm hơn. Himita có vị cam, gói giống thanh kẹo nên các bé rất thích nhé! Nhớ là cho trẻ uống men vi sinh sau khi uống kháng sinh ít nhất 2 giờ.

Men vi sinh Himita nhập khẩu từ Hàn Quốc

Chia sẻ với các mẹ kinh nghiệm để bớt hoang mang mỗi lần con xì xoẹt, táo bón luôn. Chúc các bé nhà mình luôn khỏe nha! 😁
Nay mẹ Ốc còn nhận được bộ thẻ học Thông Minh cho con từ Himita do Men vi sinh Himita đang có chương trình: Mua himita nhận quà cho bé. Chỉ cần ra nhà thuốc mua hộp himita là được nhận ngay bộ thẻ học này. Các mẹ nhanh tay lên nhé. Vừa giúp con có hệ tiêu hóa khỏe mạnh lại vừa có thêm đồ chơi các con thích.


Nguồn: https://www.facebook.com/oc.thanhvan/posts/10213272347739829?pnref=story

5/5 - (1 vote)

Bình luận (0)

Leave a Reply

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài.


1800 1125
Danh sách nhà thuốc
Mua hàng online