Hè rồi, phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết cho trẻ nhỏ

Mùa hè đến là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của nhiều dịch bệnh, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết. Đây là căn bệnh nghiêm trọng có thể khiến trẻ tử vong cho nên cần thiết phải phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết cho trẻ.

phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết

Phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết bằng nhiều biện pháp đơn giản

 

Và đề phòng ngừa tốt nhất căn bệnh nguy hiểm này thì cha mẹ cần phải lưu ý những điều đơn giản sau đây.

Tiêu diệt mầm mống gây bệnh

Chắc hẳn ai cũng biết muỗi vằn chính là thủ phạm gây ra chứng sốt xuất huyết, không có muỗi vằn đồng nghĩa không có bệnh sốt xuất huyết. Nó là vật thể trung gian truyền nhiễm virus dengue từ người này sang người khác. Muỗi thường sinh sôi nảy nở ở những nơi ao tù, tối tăm xung quanh nhà. Do đó muốn ngăn chặn muỗi phát triển phải dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, đổ hết những chai, lọ thừa, thả cá bảy màu để tiêu diệt lăng quăng trong các bể nước,…

muỗi vằn gây sốt xuất huyết

Muỗi vằn gây sốt xuất huyết

Mắc màn cho trẻ dù ngủ ngày hay đêm

Rất nhiều người cho rằng ban ngày không có muỗi nên thường cho trẻ ngủ bên ngoài thoái mái. Thế nhưng họ không biết muỗi vẫn đốt trẻ vào ban ngày và làm tăng nguy cơ bị sốt xuất huyết đấy nhé. Do đó để phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết cho trẻ thì hãy lưu ý mắc mùng màn bất cứ khi nào trẻ ngủ.

Chống muỗi xung quang khu vực ở bằng nhang hoặc xịt tiệt muỗi

nhang muỗi chống muỗi

Nhang muỗi là biện pháp đơn giản và tiết kiệm

Bạn có thể dùng bình xịt côn trùng hoặc tiết kiệm hơn nếu dùng nhang chống muỗi xung quanh khu vực trẻ hay chơi đùa. Nhưng lưu ý tránh để trẻ hít khí xịt muỗi nên ngay sau khi xịt 30 phút mới để trẻ bước vào khu vực đó, còn nhanh muỗi nên để trong góc khuất tránh làm bổng trẻ.

Dùng kem chống muỗi mỗi khi cho trẻ ra ngoài

Lúc đi học mẫu giáo hay lui đến công viên thì nên nôi kem chống muỗi cho trẻ. Cứ cách vài tiếng bôi 1 lần để duy trì tác dụng của kem. Nếu ở trường có thể nhờ cô giáo giúp trẻ bôi hoặc nếu trẻ lớn đã ý thức được thì căn dặn trẻ tự bôi cách 3-4h 1 lần.

Hạn chế cho trẻ chơi đùa những nơi ẩm ướt

cho trẻ chơi trong không gian thoáng mát

Cho trẻ chơi trong không gian thoáng mát cũng là cách phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết

Môi trường ẩm ướt và thiếu ánh sáng là nơi tập trung nhiều muỗi vằn cho nên tốt nhất là nghiêm cấm trẻ đến chơi những chỗ này. Nên có căn phòng riêng để trẻ chơi đùa, trang bị nhiều cửa sổ thoáng mát và đầu tư lưới chống muỗi để ngăn chặn chúng xâm nhập từ bên ngoài vào.

Xem danh sách nhà thuốc

Mua hàng tại Shopee , Lazada , Tiki , Sendo

Hoặc quý khách có thể đặt mua hàng trực tiếp tại đây, quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.

Tên của bạn (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ (bắt buộc)

Đơn giá:190.000đ /hộp 30 góiDanh sách nhà thuốc
Mua hàng online