Tác dụng men tiêu hóa có khác gì so với men vi sinh không?

Thực tế có rất nhiều người nhầm lẫn giữa men vi sinh và men tiêu hóa dẫn đến việc sử dụng không đúng lúc, đúng bệnh. Vậy tác dụng men tiêu hóa có gì khác so với men vi sinh? hãy cùng Himita làm rõ vấn đề này.

Tác dụng men tiêu hóa và men vi sinh có gì khác biệt?

+ Men tiêu hóa

Men tiêu hóa và men vi sinh hoàn toàn khác nhau chứ không phải cùng một loại như nhiều người lầm tưởng. Men tiêu hóa có thành phần là các men (enzym) tiêu hoá thức ăn (giúp cắt thức ăn thành những phần tử nhỏ để dễ dàng hấp thu vào máu).

Một số loại men tiêu hoá có ở tuyến nước bọt để tiêu hoá tinh bột, men tiêu hoá do dạ dày tiết ra để tiêu hoá một phần đạm, chất béo tiêu hoá do enzym ở gan và mật tiết ra và một số chất đạm, chất xơ khó tiêu hoá do lợi khuẩn tiết ra.

Men tiêu hóa được bác sĩ chỉ định khi bị thiếu một hoặc vài loại men tiêu hóa cụ thể nào đó hoặc muốn tăng cường thêm khả năng tiêu hóa thức ăn trong một khoảng thời gian ngắn. Đó cũng là tác dụng men tiêu hóa trong việc hỗ trợ tiêu hóa thức ăn.

tác dụng men tiêu hóa

Điều trị táo bón không phải là tác dụng men tiêu hóa

Người bệnh không nên tự ý mua men tiêu hoá về dùng bởi lạm dụng loại chế phẩm sẽ làm ức chế khả năng tiết ra enzym tự nhiên của cơ thể, đồng thời men tiêu hóa không có khả năng loại trừ táo bón, tiêu chảy,…

+ Men vi sinh

Men vi sinh còn gọi là probiotic, là những vi khuẩn có lợi (lợi khuẩn) cho đường ruột. Đường ruột của chúng ta khi khỏe mạnh là một hệ vi sinh vật được cân bằng bởi các loại vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại với tỷ lệ vàng là 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn.

Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân khiến cho hệ vi sinh này bị mất cân bằng, lúc này bổ sung men vi sinh là điều cần thiết. Khác với tác dụng men tiêu hóa, men vi sinh với các chủng lợi khuẩn sẽ tiết enzym tiêu hóa thức ăn, lên men thức ăn, sản xuất acid lactic, acid hóa đường ruột và ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn có hại giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột.

Tác dụng của men vi sinh còn bao gồm việc hạn chế nhiễm trùng tiêu hóa, khắc phục tình trạng loạn khuẩn ruột, giúp cho hệ miễn dịch tại đường ruột tăng cường hoạt động. Nhờ thế nên đường ruột được khỏe mạnh để thực hiện tốt chức năng tiêu hóa và hấp thu thức ăn.

Như vậy việc bổ sung các men vi sinh, nhằm nâng cao sức đề kháng cho đường ruột là vô cùng cần thiết.

Rối loạn tiêu hóa cần bổ sung men nào?

Theo các chuyên gia, nguyên nhân sâu xa của rối loạn tiêu hóa là do số lượng lợi khuẩn trong đường ruột bị giảm, dẫn đến loạn khuẩn đường ruột, không đủ enzym tiêu hóa thức ăn.

tác dụng men tiêu hóa

Men vi sinh có tác dụng phòng, hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa

Để khắc phục tình trạng này, việc quan trọng nhất là phải bổ sung lợi khuẩn từ các loại men vi sinh để cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Tác dụng men tiêu hóa trong trường hợp này là không đúng lúc đúng bệnh.

Bổ sung lợi khuẩn từ men vi sinh giúp cho hàng rào chất nhầy trên thành ruột có thêm một lớp bảo vệ, đồng thời tiêu hóa hết những sản phẩm tiêu hóa còn dư thừa trong ống tiêu hóa, giúp cho vận động của đường tiêu hóa quay trở về bình thường.

Sau khi dùng men vi sinh, bệnh nhân dần dần giảm hết các triệu chứng đau bụng, đau quặn bụng, sôi bụng, hết trướng bụng, đầy bụng, ăn không tiêu, nhất là là các chứng táo bón, tiêu chảy, phân sống ở trẻ em. Đặc biệt đối với những trường hợp phải điều trị bệnh bằng kháng sinh, nên dùng kèm với men vi sinh để bổ sung lợi khuẩn là điều cần thiết.

Men vi sinh Himita Hàn Quốc sử dụng công nghệ đột phá, bảo vệ lợi khuẩn sống xuống tận ruột non và đại tràng sẽ, nhanh chóng cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, khắc phục các rối loạn tiêu hóa một cách đơn giản và tự nhiên nhất.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ tác dụng men tiêu hóa và men vi sinh để tránh điều trị bệnh mù quáng do nhầm lẫn.

Chúc bạn và người thân luôn mạnh khỏe và sáng suốt lựa chọn sản phẩm chăm sóc sức khỏe phù hợp!

ads banner

Có thể mẹ quan tâm