Thói quen ăn uống dẫn đến ung thư ở trẻ em lẫn người lớn

Chuyên gia dinh dưỡng cho biết rằng nhiều bậc phụ huynh không hề quan tên đến thói quen ăn uống dẫn đến ung thư ở trẻ em.

thói quen ăn uống dẫn đến ung thư ở trẻ em

Thói quen ăn uống dẫn đến ung thư ở trẻ em mà nhiều cha mẹ chủ quan

Cho trẻ ăn nhiều đồ nướng

Rất nhiều người nghĩ rằng đồ nướng sẽ ngon và thơm hơn nên thường xuyên làm cho trẻ ăn. Tuy nhiên đây lại là thói quen ăn uống dẫn đến ung thư ở trẻ nhỏ mà họ lại không biết. Khi nướng, thực phẩm sẽ sinh ra chất preoxide – một trong những tác nhân gây ung thư phổ biến.

Cho nhiều mắm, muối vào đồ ăn của trẻ dưới 1 tuổi

Bạn có biết rằng trẻ dưới 1 tuổi thì không nên ăn mắm, muối nhiều bởi vì nguy hại cho thận. Khoa học đã chứng minh rằng thận trẻ dưới 1 tuổi chỉ có thể đào thải 1gram muối trong 1 ngày. Khi nấu các món ăn dặm của trẻ thì không nên cho muối, lưu ý rằng nếu người nấu thấy nhạt thì có nghĩa là với vị giác của trẻ là vừa.

Bổ sung nhiều thịt màu đỏ

hạn chế ăn thịt màu đỏ

Hạn chế ăn nhiều thịt màu đỏ

Ông bà ta có quan điểm là thịt màu đỏ sẽ bổ dưỡng hơn nhưng loại thịt khác nên cứ cho trẻ ăn càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy những loại thịt màu đỏ sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư như ung thư vú, ruột kết, đại tràng. Cho nên hãy ăn thịt màu đỏ có hạn chế và một ngày chỉ nên ăn 70g thịt đỏ nếu như muốn tốt cho sức khỏe.

Chỉ uống sữa thay cho bữa ăn sáng

không uống sữa thay cho ăn sáng

Không uống sữa thay cho bữa ăn sáng

Rất nhiều trẻ em mắc thói quen ăn uống dẫn đến ung thư này. Bởi trẻ thường ngại ăn vào buổi sáng hoặc dậy muộn, không có thời gian nên uống vội hộp sữa rồi đến trường. Nếu không ăn sáng mà chỉ uống sữa thì sữa sẽ không thể bám trong dạ dày được lâu nên cơ thể cũng không thể hấp thụ dưỡng chất kịp. Chính vì vậy mà uống sữa mà không ăn vào bữa sáng sẽ mau đói và tăng cao nguy cơ mắc bệnh đường tiêu hóa.

Cho sữa chua vào lò vi sóng

Nhiều phụ huynh trữ sữa chua trong ngăn đá cho đông cứng để bảo quản lâu hơn. Và khi ăn thì lại cho vào lò vi sóng để rã đông, điều này thật sai lầm. Khi hâm óng lên thì có thể những lợi khuẩn trong sữa chua bị chết hết và con mang lại nhiều nguy cơ tiềm ẩn về bệnh ung thư sau này. Tốt nhất nên ngâm sữa chua đông vào nước ấm ấm khoảng vài phút cho nó rã đông.

ads banner

Có thể mẹ quan tâm