Những loại thực phẩm không nên dùng kèm với trứng

Trứng là thực phẩm dễ chế biến thành nhiều món và được nhiều trẻ yêu thích. Tuy nhiên phụ huynh cần lưu ý những thực phẩm không nên dùng kèm với trứng vì tác dụng nguy hiểm.

thực phẩm không nên dùng kèm với trứng

Điểm qua những thực phẩm không nên dùng kèm với trứng

Giá thành rẻ, được trẻ ưa thích nên nhiều phụ huynh thường hay chế biến trứng thành nhiều món ăn thơm ngon. Khi thì chiên, hấp, nấu canh hoặc kết hợp với nhiều nguyên liệu khác cho bữa ăn thêm phong phú. Thế nhưng khi kết hợp trứng với một số nguyên liệu đặc biệt thì sẽ mang lại tác dụng ngược, không tốt cho sức khỏe.

Thịt ngỗng, thịt thỏ

Thịt thỏ

Thịt thỏ không nên ăn cùng với trứng

Nhiều chuyên gia cho rằng kết thịt thỏ, thịt ngỗng là thực phẩm không nên dùng kèm với trứng. Bởi chúng đều là thực phẩm có tính lạnh sẽ dễ gây kích thích hệ tiêu hóa và dẫn đến tiêu chảy. Thịt heo nấu cùng trứng được xem là sự lựa chọn an toàn nhất cho trẻ nhỏ.

Đường tinh luyện

Thật sai lầm khi cho đường tinh luyện vào các món ăn có trứng bởi phản ứng hóa học không mong muốn. Axit amin trong trứng sẽ phản ứng với đường tạo thành chất glycosyl lysine và đồng thời phá vỡ các axit amin này. Chưa kể, hoạt chất này sẽ gây ra tình trạng khó hấp thụ và chướng bụng ở trẻ.

Thuốc

Nhiều người không biết rằng trẻ không nên dùng thuốc ngay sau khi ăn món ăn chế biến từ trứng. Bởi hàm lượng protein trong trứng khá cao và sẽ làm giảm quá trình hấp thụ các hoạt chất có trong thuốc. Ngoài ra, nó sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày của trẻ.

Trái hồng

quả hồng

Không nên ăn hồng với trứng

Đây là thực phẩm không nên dùng kém với trứng mà cha mẹ nên lưu ý. Nhiều người nghĩ rằng không sao nhưng thực tế protein trong trứng khi gặp chất tanin trong hồng sẽ tạo thành protein acid tannic. Nếu có quá nhiều chất này trong dạ dày trẻ thì sẽ dẫn đến tử vong. Nếu nhẹ thì cũng bị ngộ độc, nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy.

Tỏi

Cũng nên biết rằng không được kết hợp tỏi với trứng. Dù không nguy hiểm quá nhưng sự kết hợp này có thể làm cho trẻ đầy bụng và khó tiêu. Nguyên nhân là chất cholesterol và chất béo trong trứng sẽ bị tỏi đào thải ra khỏi cơ thể nhanh chóng khiến quá trình tiêu hóa chậm.

Xem danh sách nhà thuốc

Mua hàng tại Shopee , Lazada , Tiki , Sendo

Hoặc quý khách có thể đặt mua hàng trực tiếp tại đây, quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.

Tên của bạn (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ (bắt buộc)

Đơn giá:190.000đ /hộp 30 gói

Có thể mẹ quan tâmDanh sách nhà thuốc
Mua hàng online