Trẻ ăn gì cũng không béo là do ấu trùng trong máu

Nhiều trường hợp trẻ ăn gì cũng không béo, đi xét nghiệm thì mới hay rằng do máu nhiễm ấu trùng.

trẻ ăn gì cũng không béo

Trẻ ăn gì cũng không béo, nguyên nhân phần lớn là do giun, sán

Những trường hợp trẻ ăn gì cũng không béo do nhiễm ấu trùng trong máu

Gần đây, một đọc giả chia sẻ câu chuyện của con mình khiến cộng động mạng càng thêm hoang mang. Chị cho biết, con trai bị ngứa, gãi liên tục trong ngày kèm theo là triệu chứng trẻ ăn gì cũng không béo. Cho đến khi trở nặng, con cảm thấy khó chịu thì chị mới đưa đến bác sĩ và được thông báo rằng do trong máu trẻ có ấu trùng. Nhập viện điều trị đã hơn 4 ngày nhưng tình trạng trẻ ngứa ngáy vẫn chưa hết.

Chị cho biết thêm, khi con trai chơi đùa một chốc lát thì phải cúi người gãi khắp chân tay vì ngứa. Đáng chú ý hơn là vị đọc giả này nhớ lại chuyện con trai bị ngứa đã cách nay 2 năm, lúc đó, mỗi khi trẻ gãi ngứa thì xuất hiện các nốt đỏ li ti trên vùng da ngứa.

trẻ nhiễm giun sán

Trẻ nhiễm giun sán sẽ ngứa ngáy và lở loét

Ngoài ra, tại Viện ký sinh trúng cũng không hiếm những trường hợp trẻ khác được chẩn đoán là nhiễm ký sinh trùng và gây ra hiện tượng ngứa ngáy. Hầu hết các bậc phụ huynh đều nghĩ rằng trẻ ngứa do muỗi đốt hoặc dị ứng thực phẩm chứ không nghĩ đến trường hợp trẻ nhiễm ấu trùng, giun, sán trong máu. Đồng thời, nhiều phụ huynh cũng cho biết rằng gia đình mình không nuôi chó mèo nên không nghĩ đến nguy cơ nhiễm giun, sán từ nguồn này.

Không riêng trẻ em, bất cứ ai cũng có thể nhiễm giun sán

Theo bác sĩ thì thực tế cho thấy không chỉ riêng trẻ em mà người lớn cũng có nguy cơ mắc các loại giun sáng, đặc biệt là giun đũa chó, mèo. Kể cả những đối tượng không tiếp xúc với các vật thể trung gian như chó, mèo cũng có nguy cơ cao. Bởi vì ấu trùng giun đũa có thể phát tán ra môi trường bên ngoài khi chó, mèo phóng uế.

ngừa giun sán ở trẻ

Để ngừa giun sán ở trẻ thì nên hạn chế cho trẻ chơi với thú vật

Cũng chính vì thế mà bác sĩ khuyên rằng cha mẹ nên cho trẻ đi khám ngay khi có dấu hiệu ngứa ngáy, chậm tăng cân, trẻ ăn gì cũng không béo. Đặc biệt là những gia đình có nuôi chó mèo thì càng phải lưu ý hơn. Tẩy giun sán 6 tháng 1 lần và tránh hôn hít chó, mèo, rửa tay sạch sẽ sau khi chơi đùa với chúng. Không ăn các thực phẩm tươi sống mà chưa sơ chế kỹ để loại trừ trứng ấu trùng.

ads banner

Bài viết tương tự