Trẻ bị nhiễm khuẩn đường ruột uống thuốc gì tốt?

Nhiễm khuẩn đường ruột là bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ khiến trẻ bị tiêu chảy, phân nhầy, trẻ biếng ăn, sút cân, ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển về thể chất của trẻ. Vậy trẻ bị nhiễm khuẩn đường ruột uống thuốc gì tốt?

Vì sao tỉ lệ trẻ bị nhiễm trùng đường ruột lại cao?

Con đường lây nhiễm chủ yếu của tình trạng này là do tiếp xúc với các đồ vật có chứa vi khuẩn, ổ chứa vi khuẩn là động vật, gia súc và gia cầm. Nhiễm khuẩn từ thức ăn, môi trường sống, đồ chơi,…

Nhiễm khuẩn đường tiêu hóa cấp tính với các dấu hiệu điển hình như tiêu chảy, đau bụng, mệt mỏi, sốt, buồn nôn và nôn. Theo các chuyên gia, thời kỳ ủ bệnh thường từ 2 – 5 ngày, cũng có thể là từ 1 – 10 ngày tuỳ theo thể trạng của từng bé.

Trẻ bị nhiễm khuẩn đường ruột uống thuốc gì tốt?

Thuốc kháng acid

Thuốc kháng acid là nhóm thuốc có những hợp chất có tính base, nhằm trung hòa acid trong dịch vị. Dùng để thúc đẩy các triệu chứng acid trong dạ dày tăng cao hơn mức bình thường hạn chế viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản…

Nhiễm khuẩn đường ruột uống thuốc gì

Nhiễm khuẩn đường ruột uống thuốc gì tốt?

Thuốc kháng sinh chống tiêu chảy

Các loại thuốc chống kháng sinh đường ruột chống tiêu chảy được dùng bổ sung để điều trị triệu chứng tiêu chảy cấp. Tuy nhiên điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất trong việc điều trị cho người mắc tiêu chảy cấp chính là việc bù nước và chất điện giải bị thiếu trong cơ thể người bệnh.

Thuốc chống nôn

Thuốc chống nôn cũng là giải đáp nhiễm khuẩn đường ruột uống thuốc gì với tác dụng dự phòng và điều trị các triệu chứng nôn và buồn nôn trong các bệnh về đường ruột như rối loạn tiêu hóa,… lưu ý việc lựa chọn thuốc một cách phù hợp theo từng nguyên nhân gây nên hiện tượng nôn, buồn nôn ở người bệnh.

Thuốc chống viêm đường tiêu hóa

Nhóm thuốc kháng sinh đường ruột chống viêm loét là nhóm thuốc không thể thiếu. Nhóm thuốc này thường được chỉ định để điều trị các bệnh về viêm loét đường tiêu hóa, dạ dày. Một số ít loại thuốc trong nhóm này còn có tác dụng với bệnh khác có liên quan đến tăng acid dạ dày.

Thuốc nhuận tràng

Thuốc nhuận tràng có tác dụng đẩy nhanh tiến độ đào thải phân và thường được dùng để điều trị chứng táo bón trong các bệnh về đường ruột, trong đó:

– Các thuốc nhuận tràng kích thích: Là thuốc nằm trong nhóm thuốc giải đáp nhiễm khuẩn đường ruột uống thuốc gì tốt với tác dụng trực tiếp gây sự kích thích lên các đầu dây thần kinh tại niêm mạc ruột, từ đó làm tăng khả năng di động phân tại ruột.

Nhiễm khuẩn đường ruột uống thuốc gì

Nên sử dụng các thuốc có tác dụng cân bằng hệ vi sinh đường ruột

– Thuốc nhuận tràng thẩm thấu: thuốc này làm tăng áp suất thẩm thấu ở ruột, do đó kéo nước vào trong ruột.

– Các thuốc làm mềm phân: tạo điều kiện cho nước thấm vào phân, thông qua việc làm giảm sức căng mặt ngoài.

– Thuốc tăng nhu động ruột: cơ trơn của dạ dày ruột có nhu động được điều khiển bởi hệ thần kinh tự động. Các thuốc làm tăng nhu động ruột tác dụng trên một số điểm thần kinh và làm tăng nhu động đó.

Tất cả các loại thuốc trên cần có sự chỉ định của bác sỹ trước khi sử dụng, tuyệt đối không tự mua thuốc cho trẻ uống.

Đối với người lớn nhiễm khuẩn đường ruột uống thuốc gì là vấn đề không đơn giản, đối với trẻ nhỏ càng cần chú trọng hơn. Men vi sinh là giải pháp hoàn hảo cho chúng ta nhằm hỗ trợ điều trị các vấn đề về tiêu hóa, nhiễm khuẩn đường ruột mà không cần dùng các thuốc ở trên, hoặc dùng kết hợp với thuốc.

Men vi sinh Hàn Quốc Himita bổ sung lợi khuẩn, cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ức chế sự phát triển của hại khuẩn, phòng và đẩy lùi các chứng rối loạn tiêu hóa như đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón,.. Đồng thời sản phẩm này rất an toàn và hiệu quả cho cả người lớn và trẻ nhỏ, có thể dễ dàng mua tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.

 

Xem danh sách nhà thuốc

Mua hàng tại Shopee , Lazada , Tiki , Sendo

Hoặc quý khách có thể đặt mua hàng trực tiếp tại đây, quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.

Tên của bạn (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ (bắt buộc)

Đơn giá:190.000đ /hộp 30 góiDanh sách nhà thuốc
Mua hàng online