Trẻ đau bụng rối loạn tiêu hóa uống thuốc gì?

Trẻ đau bụng rối loạn tiêu hóa uống thuốc gì? Là câu hỏi của hầu hết các bà mẹ khi con yêu mắc phải chứng bệnh này. Đau bụng do rối loạn tiêu hóa ở trẻ là chứng bệnh thường gặp, khi thấy bé đau bụng, quấy khóc, cha mẹ đôi khi mất bình tĩnh mà có những cách khắc phục, điều trị không đúng. Chính điều này đã đến nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa mạn tính và các bệnh đường ruột ở trẻ.

Nguyên nhân gây đau bụng rối loạn tiêu hóa ở trẻ

Trẻ đau bụng do rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa là hội chứng bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến rối loạn tiêu hóa và được biểu hiện : nôn trớ, tiêu chảy cấp, táo bón, đi ngoài ra phân sống, đau bụng,…

Trước khi đưa ra giải pháp khắc phục chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ hoặc tìm kiếm trẻ đau bụng rối loạn tiêu hóa uống thuốc gì? Hãy tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

Chế độ dinh dưỡng không hợp lý: Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến rối loạn tiêu hóa ở trẻ, nếu thay đổi thực đơn, chế độ ăn uống không hợp lý, không phù hợp với độ tuổi của trẻ cũng là nguyên nhân khiến trẻ mắc bệnh rối loạn tiêu hóa.

Do sử dụng thuốc kháng sinh: Thuốc kháng sinh không những tiêu diệt những vi khuẩn có hại mà cả những vi khuẩn có lợi trong hệ thống tiêu hóa. Dẫn tới mất cân bằng vi sinh đường ruột là nguyên nhân dẫn tới rối loạn tiêu hóa, được biểu hiện ở trẻ như tiêu chảy, phân nát có nhầy, táo bón, ra phân sống.

Do sức đề kháng yếu: Nếu trẻ nhà bạn có sức đề kháng yếu, rất dễ bị ảnh hưởng tác nhân bên ngoài, dẫn đến bị nhiễm một số bệnh trong đó có rối loạn tiêu hóa nếu không được bố mẹ chăm sóc kỹ lưỡng.

Do nhiễm khuẩn từ thức ăn và đồ chơi: Môi trường xung quanh của trẻ nhiễm khuẩn, đồ chơi chứa vi khuẩn hoặc vệ sinh tay chân không sạch sẽ là con đường ngắn nhất khiến trẻ bị mắc chứng bệnh rối loạn tiêu hóa.

Trẻ đau bụng rối loạn tiêu hóa uống thuốc gì?

Cho trẻ uống men vi sinh, hỗ trợ hệ tiêu hóa, khắc phục rối loạn tiêu hóa

Khi trẻ mắc bệnh rối loạn tiêu hóa, các mẹ nên cho trẻ uống men vi sinh. Bởi men vi sinh là chế phẩm chứa những vi sinh vật có lợi cho đường ruột. Khi trẻ uống men vi sinh sẽ cải thiện sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột, đem lại hiệu quả làm giảm cơn đau bụng và khắc phục tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

Trẻ đau bụng rối loạn tiêu hóa nặng uống thuốc gì? Câu hỏi này mẹ nên hỏi ý kiến của bác sĩ để có được giải pháp tốt nhất cho bé, giúp bé nhanh chóng thoát khỏi cơn đau bụng và chấm dứt tình trạng rối loạn tiêu hóa.

Các mẹ không được tự ý cho trẻ dùng thuốc, nhất là sử dụng thuốc giảm đau hoặc kháng sinh. Bởi những loại thuốc này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của trẻ.  Hãy cân nhắc thật kỹ và đừng quên hỏi ý kiến bác sĩ để có cách chữa trị kịp thời cho bé yêu.

Xem danh sách nhà thuốc

Mua hàng tại Shopee , Lazada , Tiki , Sendo

Hoặc quý khách có thể đặt mua hàng trực tiếp tại đây, quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.

Tên của bạn (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ (bắt buộc)

Đơn giá:190.000đ /hộp 30 gói

Có thể mẹ quan tâmDanh sách nhà thuốc
Mua hàng online