Trẻ hấp thu dinh dưỡng kém, nguyên nhân do đâu?

Nhiều cha mẹ phàn nàn rằng cho con ăn nhiều, đầy đủ, không thiếu món ngon nào mà mãi chẳng tăng được cân nào. Và nguyên nhân là do trẻ hấp thu dinh dưỡng kém.

trẻ hấp thu dinh dưỡng kém

Trẻ hấp thu dinh dưỡng kém là nguyên nhân của việc ăn hoài vẫn gầy

Nguyên nhân của việc trẻ hấp thu dinh dưỡng kém?

Thực tế cho thấy hệ tiêu hóa và đặc biệt là đường ruột ở trẻ sơ sinh còn rất kém. Phải đến hơn 3 tuổi thì chúng mới phát triển toàn diện. Dạ dày chưa đủ men tiêu hóa hoặc tổn thương đường ruột khiến cho trẻ hấp thu dinh dưỡng kém. Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng này là cha mẹ ép trẻ ăn quá nhiều.

nguyên nhân trẻ kém hấp thu

Cha mẹ ép con ăn và không ý thức điều này nguy hại vô cùng

Đừng nghĩ rằng ăn càng nhiều càng tốt. Bởi vì lượng thức ăn nạp vào quá nhiều làm dạ dày trẻ quá tải, không thể tiêu hóa toàn bộ. Cho nên trẻ dễ bị đầy bụng, và đi ngoài phân sống, càng ăn càng gầy hơn. Chưa kể, nếu để tình trạng này kéo dài sẽ khiến trẻ suy dinh dưỡng và mắc thêm nhiều bệnh lý khác.

Cách khắc phục tình trạng trẻ hấp thu dinh dưỡng kém

Do hệ tiêu hóa trẻ có nhiều đặc điểm khác biệt nên cha mẹ phải chú ý và điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho phù hợp.

khẩu phần ăn cần bằng

Cân bằng dưỡng chất trong khẩu phần ăn

Ăn đủ không thừa hoặc thiếu

Tuy theo cân nặng và độ tuổi của trẻ mà có chế độ ăn vừa đủ. Dựa vào mức độ hoạt động của con bạn mà đề ăn khẩu phần ăn giúp bù đắp năng lượng tiêu hao của trẻ. Không nên so sánh trẻ này với trẻ kia vì tùy thuộc vào từng trẻ mà phải có khẩu phần ăn khác nhau.

Bổ sung đa dạng chất dinh dưỡng

Không nên cho trẻ ăn duy nhất hoặc phần nhiều 1 loại thực phẩm mà trẻ thích. Như thế sẽ gây rối loạn cân bằng chất. Muốn trẻ tăng cân thì phải đảm bảo đủ chất đạm, béo và vitamin. Ngoài ra, bổ sung đa dạng thực phẩm còn giúp cơ thể trẻ hấp thụ chất dinh dưỡng dễ và nhanh hơn. Chưa kể, nó có thể kích thích vị giác và ăn ngon miệng hơn.

Bổ sung men vi sinh

Nguyên nhân chủ yếu khiến trẻ thấp thu dinh dưỡng kém vẫn là do hệ tiêu hóa thiếu men tiêu hóa. Tuy nhiên phải lưu ý rằng men vi sinh khác khác men tiêu hóa. Nếu men vi sinh dùng lâu dài được thì men tiêu hóa chỉ mang tính chất chữa cháy mà thôi. Nếu muốn hệ đường ruột trẻ khỏe mạnh hơn thì cha mẹ có thể bổ sung men vi sinh, dạng thực phẩm chức năng chứa lợi khuẩn Probiotics.

men vi sinh nào tốt nhất

Men vi sinh vừa an toàn lại mang đến hiệu quả cao

Nhiều nghiên cứu cho thấy, men vi sinh giúp quá trình tiêu hóa suôn sẻ hơn. Nếu như thức ăn chưa được tiêu hóa hết ở dạ dày thì nhờ men vi sinh mà nó có thể được biến đổi tiếp ở ruột non. Lợi khuẩn trong men vi sinh còn giúp cân bằng hệ vi khuẩn trong đường ruột. Đồng thời, nó cũng có thể tạo phản ứng lên men để thức ăn được tiêu hóa hoàn toàn. Chính vì thế men vi sinh là giải pháp tiện lợi và hiệu quả nhất khi trẻ hấp thu dinh dưỡng kém.

Xem danh sách nhà thuốc

Mua hàng tại Shopee , Lazada , Tiki , Sendo

Hoặc quý khách có thể đặt mua hàng trực tiếp tại đây, quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.

Tên của bạn (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ (bắt buộc)

Đơn giá:190.000đ /hộp 30 góiDanh sách nhà thuốc
Mua hàng online