Trẻ hay bị rối loạn tiêu hóa nên sử dụng men vi sinh nào?

Tiêu chảy, táo bón, nôn trớ, đau bụng, đầy hơi, chướng bụng… là những biểu hiện thường gặp ở trẻ khi bị rối loạn tiêu hóa. Tình trạng kéo dài ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của các bé. Vậy trẻ hay bị rối loạn tiêu hóa nên sử dụng men vi sinh nào?

Trẻ rối loạn tiêu hóa do hệ vi sinh mất cân bằng

Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến các bé thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa trong đó có thể kể tới các yếu tố dẫn đến như chế độ ăn uống không khoa học và do dùng kháng sinh kéo dài.

Hệ vi sinh đóng một vai trò quan trọng đối với đường tiêu hóa, đặc biệt là ở đại tràng có đến 400 – 500 loại vi khuẩn có lợi khác nhau.

Trong môi truờng hoạt động bình thường của đại tràng, các vi khuẩn có ích có khả năng lấn áp, “đè bẹp” và tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn gây bệnh ngăn chặn nguy cơ trẻ hay bị rối loạn tiêu hóa.

Trẻ hay bị rối loạn tiêu hóa

Trẻ hay bị rối loạn tiêu hóa gây táo bón, tiêu chảy, đầy bụng,..

Ngoài việc tham gia vào bước cuối cùng của quá trình tiêu hóa, các lợi khuẩn này còn đảm nhiệm chức năng bảo vệ đại tràng, giúp biến đổi chất xơ và các thức ăn chưa tiêu hóa hết ở ruột non thành vitamin, axit amin, menacid lactic, acetic, butyric, hoócmôn và các dinh duỡng quan trọng khác, đồng thời  sản sinh ra các khí như NH3, CO2, H2S… nhờ đó, thức ăn được tiêu hóa hoàn toàn.

Đối với những trẻ dùng thuốc kháng sinh trong thời gian dài, kháng sinh không chỉ tiêu diệt vi khuẩn có hại mà còn diệt luôn cả vi khuẩn có lợi gây mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột (loạn khuẩn ruột) gây rối loạn tiêu hóa là tất yếu.

Trẻ hay bị rối loạn tiêu hóa nên sử dụng men vi sinh nào?

Trẻ thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa do mất cân bằng hệ vi sinh có các triệu chứng như táo bón, tiêu chảy, nôn trớ, chướng bụng, đầy hơi, hấp thu dinh dưỡng kém, chậm lớn, chậm tăng cân,…

Nếu sự mất cân bằng này kéo dài sẽ gây bệnh viêm đại tràng mãn tính, rối loạn tiêu hóa, dẫn đến suy dinh dưỡng, giảm miễn dịch ở trẻ.

Trẻ hay bị rối loạn tiêu hóa

Bổ sung 5 chủng lợi khuẩn cùng Himita

Khi trẻ có các dấu hiệu của rối loạn tiêu hóa, bên cạnh việc giữ vệ sinh trong ăn uống, tẩy giun đúng lịch, điều chỉnh chế độ ăn phù hợp, cha mẹ cần chú ý bổ sung sớm men vi sinh có ích cần thiết cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Theo tổ chức Y tế thế giới, men vi sinh là chế phẩm tổng hợp giúp bổ sung các vi khuẩn có lợi nhằm tạo nên sự cân bằng vi khuẩn trong hệ tiêu hóa và ức chế các vi khuẩn có hại gây bệnh và tiết độc tố. Men vi sinh được dùng trong trường hợp trẻ hay bị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột, biểu hiện là các triệu chứng biếng ăn, tiêu chảy, phân sống, táo bón…

Để lựa chọn loại men vi sinh hiệu quả tốt cần dựa vào các tiêu chuẩn như chứa các loại vi khuẩn có ích, được bào chế theo công nghệ tốt, bảo đảm các vi khuẩn sống khi đến ruột.

Hiện nay, thị trường có một số sản phẩm men vi sinh, Himita là sản phẩm đáp ứng được nhưng tiêu chuẩn của một loại men vi sinh tốt, thân thiện với môi trường đường ruột, giúp bảo vệ và cân bằng hệ vi sinh đường ruột, đẩy lùi chứng rối loạn tiêu hóa.

Trẻ hay bị rối loạn tiêu hóa, mẹ “thủ” sẵn hộp men vi sinh Hàn Quốc Himita trong nhà có thể yên tâm đẩy lùi các chứng đầy hơi, táo bón, tiêu chảy, ợ chua, nôn trớ ở trẻ giúp trẻ tiêu hóa, hấp thụ dinh dưỡng tốt để luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

ads banner

Có thể mẹ quan tâm