Trường hợp trẻ sơ sinh đi tiêu ra máu, cần phải làm gì đây?

Nhiều bà mẹ cho biết đôi khi không cần làm gì cả khi trẻ sơ sinh đi tiêu ra máu bởi nó sẽ tự khỏi dần.

trẻ sơ sinh đi tiêu ra máu

Trẻ sơ sinh đi tiêu ra máu khiến nhiều bậc phụ huynh lo sốt vó

Câu hỏi của bạn đọc về tình trạng trẻ sơ sinh đi tiêu ra máu

Trong thời gian qua không ít bà mẹ đã lo lắng khi phát hiện con mình đi tiêu kèm theo máu. Lúc thì máu kéo dài như sợi lúc thì lấm tấm lẫn trong phân và phân cũng có nhiều bọt như bong bóng. Theo chia sẻ của một đọc giả, ngay khi phát hiện triệu chứng lạ này của con đã nhanh chóng đưa đi bác sĩ. Sau đó, trẻ được chẩn đoán là rối loạn tiêu hóa và được chỉ định dùng men tiêu hóa 5 ngày.

an tâm khi trẻ đi tiêu ra máu

Nhiều trẻ đi tiêu ra máu nhưng vui chơi và tăng cân như bình thường

Tuy nhiên không có tác dụng nên chị chuyển sang bệnh viện khác và được chẩn đoán là tiêu chảy nhiễm khuẩn. Bác sĩ cho dùng kháng sinh, tình trạng có thuyên giảm nhưng không hết hẳn, tức trẻ đi tiêu thì có khi không có máu nhưng có khi lại lẫn máu khiến chị thêm hoang mang. Cứ như thế, tình trạng trẻ sơ sinh đi tiêu ra máu không được cải thiện nhiều mà chị lại sợ con dùng thuốc kháng sinh lâu dài cũng hề tốt chút nào. Điểm đặc biệt là con chị vẫn lên cân, vui chơi bình thường nên không biết chị có lo lắng quá mức hay không?

Câu trả lời từ những người có kinh nghiệm

Giải đáp trước thắc mắc và sự lo lắng của vị đọc giả trên, một bậc phụ huynh đã chia sẻ trường hợp tương tự. Người này cho biết, cách đây hai năm bé nhà mình cũng bị tiêu ra máu sợi dài hoặc lấm tấm lẫn trong phân. Đi bác sĩ cũng không bớt, cứ hết rồi vài ngày sau lại tái phát nên cũng từng rất lo lắng. Kéo dài gần 3 tháng trời, thậm chí chị muốn phát điên vì cứ mỗi lần trẻ đi tiêu thì mẹ phải săm soi phân xem máu như thế nào. Thấy trẻ vẫn ăn, ngủ và tăng cân đều nên chị quyết định không dùng thuốc nữa xem sao.

trẻ sơ sinh tiêu ra máu không nghiệm trọng

Nhiều khi cách chữa bệnh trẻ em tốt nhất là “không nên làm gì”

Và kết quả thật khả quan, sau một thời gian kiên nhẫn thì hiện tượng trẻ sơ sinh đi tiêu ra máu cũng giảm hẳn và dần dần dứt điểm. Chị cho biết thêm rằng bác sĩ bảo có những trẻ sẽ mắc chứng này và sẽ tự khỏi trong một thời gian sau. Chị cũng rút ra kết luận đôi khi “không làm gì cả” lại là cách chữa trị tốt nhất đối với trẻ sơ sinh.

Tuy nhiên đây chỉ là những chia sẻ cá nhân nên hãy đưa trẻ đến bác sĩ trước tiên nếu phát hiện triệu chứng này. Nếu bác sĩ chẩn đoán trẻ không mắc bệnh gì bất thường thì có thể cho trẻ bú nhiều hơn là cách tốt nhất để giảm chứng đi tiêu ra máu.

ads banner

Có thể mẹ quan tâm