Trẻ suy dinh dưỡng nên ăn gì? Cách chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng

Đối với trẻ nhỏ, chế độ ăn uống vô cùng quan trọng, đặc biệt với trẻ suy dinh dưỡng thì điều này còn quan trọng hơn rất nhiều. Dù là nguyên nhân gì đi nữa thì trẻ suy dinh dưỡng sẽ để lại những hậu quả không tốt, ảnh hưởng sự phát triển thể chất và trí não của bé.

Trẻ suy dinh dưỡng nên ăn gì là tốt nhất hay những cách tăng trưởng, tăng năng lượng cho bé là gì? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay dưới đây để giúp mẹ có được hiệu quả chăm sóc tốt cho bé yêu.

Trẻ suy dinh dưỡng nên ăn gì là tốt nhất

Để có được chế độ ăn uống hợp lý đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng giúp trẻ suy dinh dưỡng tăng trưởng và tăng năng lượng nhanh mẹ hãy bổ sung những dưỡng chất dưới đây cho bé.

Tăng dầu mỡ:

Cần phải tăng lượng dầu mỡ trong những món ăn cho bé, bởi dầu mỡ cung cấp năng lượng và calo cho bé gấp đôi những thành phần dinh dưỡng khác như chất đạm, chất bột đường. Vì vậy, trong mỗi chén bột, cháo mẹ nên cho thêm một muỗng dầu mỡ.

Tuy nhiên, chế độ tăng dầu mỡ trong thức ăn của bé phải thật hợp lý, khoa học, không nên cho quá nhiều vào thức ăn sẽ khiến bé nhanh có cảm giác chán ăn.

Tăng lượng protein trong bữa ăn:

Trẻ suy dinh dưỡng nên ăn gì? Tìm hiểu thực đơn cho bé suy dinh dưỡng, mẹ không thể bỏ qua những thực phẩm chứa  protein, bởi protein có tác dụng giúp trẻ nhanh chóng phục hồi tình trạng dinh dưỡng ở trẻ. Thành phần protein mẹ có thể bổ sung trong thực phẩm ở động vật như: trứng, thịt, sữa, cá, tôm,.. hoặc có thể là ở thực vật như đậu, lạc, vừng, đỗ.

trẻ suy dinh dưỡng nên ăn gì

Tăng cường thực phẩm chứa protein cho bé

Nấu đặc:

Nếu mẹ nấu loãng, thành phần dinh dưỡng sẽ bị hạn chế, thấp hơn rất nhiều trong khi bé đang cần tăng lượng dinh dưỡng. Vì vậy, tốt nhất mẹ nên nấu bột, cháo ở mức độ đặc nhưng vẫn đảm bảo cho bé dễ ăn, dễ tiêu hóa.

Tăng bữa ăn:

Đừng chăm chăm chỉ cho bé ăn 3 bữa ăn chính trong ngày, cách tốt nhất chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng là cho bé ăn 5-6 bữa trong một ngày.

Mặc dù lượng thức ăn ở bữa ăn ít nhưng được chia thành nhiều bận sẽ giúp trẻ có được năng lượng nhiều hơn, đa dạng hơn hấp thụ những chất dinh dưỡng tốt. Vì vậy, mẹ nên bổ sung thực phẩm ăn phụ trong ngày ngoài chế độ dinh dưỡng chính trong 3 bữa ăn.

Tăng cường chất dinh dưỡng:

Mẹ hãy tìm hiểu dinh dưỡng cho bé và thực hiện chếđộ tăng cường chất dinh dưỡng để bé nhanh chóng khắc phục dấu hiệu còi xương, suy dinh dưỡng.

Thức ăn cho bé phải đầy đủ 4 thành phần dinh dưỡng: chất đạm, chất bột đường, chất béo, vitamin và khoáng chất. Ngoài nước trẻ phải ăn cả xác thực phẩm để có đầy đủ dinh dưỡng. Ngoài ra, khi chế biến mẹ cũng cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn, nấu chín mềm để bé dễ ăn hơn.

trẻ suy dinh dưỡng nên ăn gì

Chia nhỏ bữa ăn và cho bé ăn thêm những món ăn phụ tăng cường dưỡng chất cho bé

Ngoài ra, mẹ cũng chú ý bổ sung vi sinh có lợi cho hệ đường ruột của trẻ bằng các chế phẩm có sẵn như: Himita đó là những chế phẩm tốt cho hệ tiêu hóa của bé, giúp bé suy dinh dưỡng cải thiện hệ tiêu hóa, hấp thụ thức ăn tốt.

Hãy là người mẹ thông minh và nhanh chóng cho bé yêu cách điều trị tốt phục hồi tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ. Tốt nhất mẹ nên cho bé tới khám và thực hiện theo chỉ định bác sĩ, như vậy bé mới có được sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí não.

Xem danh sách nhà thuốc

Mua hàng tại Shopee , Lazada , Tiki , Sendo

Hoặc quý khách có thể đặt mua hàng trực tiếp tại đây, quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.

Tên của bạn (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ (bắt buộc)

Đơn giá:190.000đ /hộp 30 gói

Có thể mẹ quan tâmDanh sách nhà thuốc
Mua hàng online