Tác dụng không ngờ khi cho trẻ ăn trái cây nấu chín
Nhiều người vẫn cho rằng ăn trái cây tươi là có lợi cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Tuy nhiên cho trẻ ăn trái cây nấu chín cũng mang lại hiệu quả cao không kém. Hãy cùng điểm qua một số loại quả khi nấu chín sẽ càng tốt cho cơ thể của trẻ nhỏ.
- Cho trẻ ăn dặm quá nhạt, sai lầm của không ít bậc cha mẹ
- Cho trẻ ăn sữa chua đúng cách để hệ tiêu hóa được khỏe mạnh
Mục lục
Táo
Nhiều nghiên cứu cho thấy, táo khi nấu chín sẽ tạo thành hợp chất pectin. Nó chính là hợp chất có thể giúp cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh và hỗ trợ tiêu hóa khá tốt, đồng thời ngừa tiêu chảy hiệu quả. Để trẻ tiện dùng hơn thì mẹ nên thái miếng nhỏ cho vào nồi đun sôi trong ít phút rồi xay sinh tố cho trẻ uống.
Cam
Thử áp dụng cách này thì bạn sẽ thấy được hiệu quả của việc cho trẻ ăn trái cây nấu chín. Cam nấu cùng ít muối sẽ có tác dụng ngăn đờm, chữa ho ở trẻ nhỏ khá tốt. Ngoài ra, bậc phụ huynh có thể lấy nước cam tươi hòa cùng muối và đun sôi trên lửa nhỏ tầm 10 phút. Hỗn hợp này có thể ngừa viêm họng ở trẻ hiệu quả.
Lê
Từ lâu lê chưng đường phèn đã được biết đến là phương thuốc chữa ho khan, ho có đờm ở trẻ nhỏ. Ngoài tác dụng chữa bệnh, quả lê chưng còn cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể trẻ nhỏ.
Cà chua
Quả cà chua khi làm chín sẽ mất đi vitamin C nhưng bù lại chất chống oxy hóa trong cà chua khi nấu chín là lycopen lại cực kỳ quý giá. Bậc phụ huynh có thể dùng ca chua để làm sốt cho trẻ ăn kèm với mì sợi,…vừa ngon miệng lại kích thích vị giác của trẻ.
Táo tàu
Nói nói việc cho trẻ ăn trái cây nấu chín thì không thể bỏ qua quả táo tàu. Đông y cho rằng táo tàu khi nấu chín sẽ có nhiều vitamin như B, C. Táo tàu được xem là thực phẩm tốt cho sức khỏe và ngừa dị ứng khá tốt ở trẻ nhỏ. Phụ huynh nên cho táo tàu vào các món như súp hoặc chè đậu để mang lại tác dụng cao nhất.
Bình luận (0)
Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài.